1

3 CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG MỚI NHẤT NĂM 2014

Ăn uống giảm cân

 Đây là 4 chế độ ăn kiêng mới nhất và hiệu quả nhất được bình chọn năm 2014. Tất cả các chế độ ăn giảm cân này đều chứng minh rằng: Chính sự quyết tâm của bạn, thay vì chỉ quan tâm tới dạ dày, thực phẩm, mới là yếu tố quyết định tới việc giảm béo thành công

  

  1. Chế độ ăn kiêng 5:2

Đây là chế độ giảm cân do 2 nhà sáng lập Michael Mosley và Mimi Spencer. Theo đó, bạn được phép ăn uống thoải mái trong vòng 5 ngày với giới hạn 2.000 calorie/ngày, và gần như nhịn ăn trong 2 ngày còn lại (dung nạp 600kcal/ngày). Chế độ giảm cân này phù hợp với những người mong muốn giảm nhanh, không làm việc quá nặng nhọc và sức khỏe tương đối tốt.

1

Ưu điểm:

  • Cải thiện của huyết áp, nồng độ cholesterol trong máu và sự phản hồi insulin trên cơ thể
  • Người theo chế độ này có thể đạt số cân nặng tương đương người theo chế độ kiểm soát calorie nhưng lại ít có khả năng bị các bệnh mãn tính như tiểu đường týp 2.
  • Trong một nghiên cứu khác năm 2012, chế độ 5:2 lại giúp giảm nguy cơ ung thư liên quan tới béo phì như ung thư vú.

Nhược điểm:

Việc bỏ bữa, nhịn ăn trong 2 ngày cuối khiến bạn có thể gặp tình trạng chóng mặt, buồn nôn và ảnh hưởng sức khỏe. Vì vậy phương pháp này chỉ nên giới hạn áp dụng trong 3 tháng và có bác sĩ hướng dẫn cụ thể.

 

Chế độ ăn kiêng Dukan

Chế độ ăn kiêng này sẽ đi qua 4 giai đoạn sau, bạn cần phải thực hiện nghiêm túc mới đạt hiệu quả:

2 final

 

Ưu điểm: Nếu người nào thích ăn thịt và hải sản thì đây là chế độ giảm cân không thể bỏ qua, bạn tha hồ được ăn các chất đạm mà không cần phải đo đếm bao nhiêu calorie. Tuy nhiên, lưu ý cũng nên giảm lượng muối và chất béo trong các thực phẩm.

 

Nhược điểm: Thời gian đầu khi bạn chỉ ăn chất đạm, không có tinh bột và chất xơ, dễ dẫn đến hiện tượng mệt mỏi, hôi miệng, buồn nôn… Vì vậy, bạn nên bổ sung các loại vitamin dạng viên và nước lọc nếu muốn giảm béo nhanh bằng cách này.

kiêng này, bạn nên thường xuyên bổ sung cho mình các loại vitamin dạng viên và nước lọc.

Xem thêm: giam bung mo

Chế độ ăn kiêng Alkaline

Chế độ giảm béo này dựa trên giả thuyết rằng chính chế độ ăn uống quá nhiều axit khiến trọng lượng cơ thể tăng lên. Do đó, để giảm cân nhanh, bạn phải loại bỏ tất cả các thực phẩm sinh ra axit, như thịt, các loại tinh bột trắng, đường tinh luyện, các sản phẩm từ trứng, sữa, caffeine, chất cồn, và thực phẩm chế biến.

 

Theo đó, khẩu phần ăn của những người theo chế độ này sẽ là quy tắc 80/20, trong đó 80% lượng thực phẩm là trái cây và rau củ, 20% còn lại là các loại đạm thực vật (đậu nành, đậu hũ, các loại hạt) và tinh bột nguyên cám.

Chế độ ăn kiêng Alkaline cũng được xem như là chế độ ăn của người tu hành bởi chỉ ăn rau củ, hạn chế ăn thịt, kiêng ăn tinh bột, đường, chất béo…Cách giảm cân với chế độ này được nhiều ngôi sao thế giới như Jennifer Aniston, Victoria Beckham, Gwyneth Paltrow duy trì như một thói quen sống lành mạnh.

 

3

Ưu điểm: chế độ ăn này giúp bạn ngăn ngừa tối đa nguy cơ bị các bệnh ung thư, viêm khớp, sỏi thận, và tiểu đường týp 2. Ngoài ra, các chức năng tim, não cũng cải thiện đáng kể nhờ các chất béo tốt từ các loại hạt.

Nhược điểm: Do chế độ giảm cân này thiếu hụt canxi, sắt, và kẽm vì vậy chúng dẫn tới một số bệnh lý như lạnh người, đổ mồ hôi, cảm cúm. Nếu áp dụng chế độ ăn kiêng Alkaline, chỉ nên áp dụng trong thời gian ngăn từ 2 – 4 tuần và bổ sung các khoáng chất thiết yếu qua các dược phẩm bổ sung nhé.