Ăn cũng phải chọn giờ “vàng” nếu muốn giảm cân

Kinh nghiệm giảm béo

 Để giảm cân thành công, hầu hết ai cũng biết tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng loại thực phẩm lành mạnh. Nhưng nghiên cứu mới nhất chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên, khi thời điểm ăn cũng quan trọng không kém.

Giờ vàng để ăn sáng, trưa và tối là lúc nào?

Theo một nghiên cứu được thực hiện khảo sát rất lớn từ công ty sản xuất đồ ăn kiêng Forza Supplements, thời điểm vàng cho bữa sáng chỉ xuất hiện ngay sau lúc 7 giờ sáng, vào lúc 7h11.

anh 1

Thời điểm ăn là yếu tố cực kì quan trọng tới kế hoạch giảm cân của bạn

Khoảng thời gian ăn trưa nên dao động từ 12h30 – 13h, trong đó 12h38 được coi là hoàn hảo nhất.

Đối với người đang giảm cân, bữa tối không nên ăn quá muộn, thời gian phù hợp nhất từ khoảng 18h – 18h30, trong đó 18h14 được coi là thời điểm “vàng”.

Xem thêm: Thực đơn giảm cân

Những lưu ý cho các bữa ăn

Với những người đang giảm cân thì không lạ gì với “câu thần chú” về chế độ dinh dưỡng lành mạnh mỗi ngày: Hãy ăn bữa sáng như ông hoàng, bữa trưa như hoàng tử và bữa tối như người ăn xin.

Tuy nhiên, khá nhiều người lại thường bỏ qua bữa ăn sáng, trong khi đây là bữa ăn rất quan trọng để duy trì năng lượng cho cả ngày. Bỏ sáng không chỉ khiến cơ thể bạn mệt mỏi, mà còn khiến bạn ăn nhiều vào trưa và tối.

Vào bữa trưa, bạn nên đảm bảo cung cấp ít nhất 10 gam chất xơ và 15 gram protein cho bữa ăn giữa ngày. Chất xơ có trong rau củ, các loại hạt giúp bạn no lâu. Protein có trong thịt cá, sữa, trứng… cung cấp năng lượng cho bạn hoạt động hết ngày.

anh 2 final

Nên nhớ, hãy ăn tối như một kẻ ăn mày với loại thực phẩm ít calo; đồng thời không nên ăn sau 7h tối

Cũng theo nghiên cứu này, tới 56% số người được hỏi, tiết lộ đã hấp thu lượng calo nhiều nhất vào khoảng thời gian từ 18h – 22h. Đây là điều rất cấm kị đối với người đang muốn giảm cân, bởi nếu ăn tối quá muộn, bạn sẽ khó đốt cháy lượng calo hấp thụ vào bởi buổi đêm là thời điểm chúng ta rất ít vận động. Khi không thể đốt cháy, calo sẽ được lưu trữ dưới dạng mỡ, gây nên tình trạng thừa cân.

Xem thêm: Cách giảm béo bắp tay