an-dau-phu-de-giam-can-2

Ăn đậu phụ để giảm cân

Ăn uống giảm cân

Nói về các kinh nghiệm giảm cân, các chị em thường nghĩ ngay đến việc ăn đậu phụ để giảm cân. Liệu đậu phụ có  giúp giảm cân được hay không, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để rõ hơn nhé.

Đậu phụ từ trước đến nay thường được sử dụng trong thực đơn ăn chay và làm đẹp là chính. Tuy nhiên, ngoài 2 công dụng đó ra thì đậu phụ hiện nay còn được sử dụng với một mục đích khác, đó chính là giảm cân.

Công dụng của đậu phụ trong giảm cân

an-dau-phu-de-giam-can
Đậu phụ là thực phẩm giảm cân rất tốt

Đậu phụ được chế biến từ đậu nành, một loại hạt giàu chất dinh dưỡng và giàu protein. Theo như phân tích, trong đậu phụ có chứa một hàm lượng vitamin B, đường gluco, sắt, canxi,…cho nên khi ăn đậu phụ để giảm cân sẽ không lo cơ thể bị thiếu chất.

Hơn nữa, trong đậu phụ còn chứa một hàm lượng lớn protein thực vật, đây là chất sẽ gây cảm giác no bụng khi ăn vào. Vì vậy, khi ăn đậu phụ, bạn sẽ có cảm giác no bụng, no lâu và hạn chế được việc ăn vặt.

Ngoài ra, trong đậu phụ còn có chứa rất nhiều các nguyên tố vi lượng thực vật, các nguyên tố có tác dụng loại bỏ được hàm lượng nước, kích thích quá trình tiêu hóa, nhất là có tác dụng cực tốt trong việc giảm mỡ.

Chính vì những lý đo đó mà việc bạn lựa chọn giảm cân bằng đậu phụ là rất sáng suốt. Mặt khác, đậu phụ là nguyên liệu giảm cân rất rẻ tiền và an toàn cho nên còn chần chừ gì nữa mà bạn không bắt tay ngay vào chế độ  giảm cân bằng đậu phụ.

Thực đơn giảm cân bằng đậu phụ

-Bữa  sáng:

an-dau-phu-de-giam-can-1
Ăn canh đậu phụ vào buổi trưa để giảm cân

Buổi sáng là bữa ăn rất quan trọng, dù là giảm cân nhưng bạn vẫn cần phải đảm bảo bữa sáng phải được cung cấp đủ năng lượng, để giúp cho cơ thể không bị mệt và không mất tập trung khi làm việc.

Vào buổi sáng, bạn nên ăn 2 bìa đậu phụ luộc, kèm theo là một bánh mì kẹp hay một đĩa salat rau. Bạn có thể luân phiên thay đổi món với đậu phụ, nếu bạn đã quá chán ăn đậu phụ luộc, bạn có thể làm đậu phụ sốt nhưng không cho dầu ăn, hay đậu phụ kho ăn kèm với bánh mì.

-Bữa trưa:

an-dau-phu-de-giam-can-2
Ăn canh đậu phụ vào buổi trưa để giúp giảm cân nhanh
an-dau-phu-de-giam-can-1
Ăn đậu phụ luộc vào buổi sáng

Buổi sáng đã ăn với đậu phụ luộc thì buổi trưa bạn có thể chế biến đậu phụ thành các món ăn khác cho dễ ăn hơn như canh đậu phụ, đậu phụ sốt cà chua, đậu phụ kho thịt….Kèm theo đó là bạn ăn nhiều rau và hạn chế ăn tinh bột.

-Bữa tối:

Vào bữa tối thì bạn cũng không cần phải quá quan trọng mình ăn gì cho no. Bởi buổi tối cơ thể ít hoạt động cho nên bạn chỉ cần nạp vào cơ thể ít năng lượng cũng được. Vậy nên, vào buổi tối bạn có thể chỉ cần ăn hai bìa đậu phụ luộc với một quả táo là được, hoặc là bạn ăn 2 bìa đậu phụ luộc với 1 salat rau…

Thời gian đầu ăn kiêng bằng đậu phụ, bạn có thể chưa quen nên cơ thể sẽ rất đói và muốn ăn thêm. Vì thế, trong thời này, chúng tôi khuyên các bạn nên chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày, với các bữa ăn phụ, các bạn có thể ăn thêm hoa quả hoặc khoai lang, uống nhiều nước. Như vậy,  hiệu quả giảm cân sẽ nhanh và hiệu quả hơn.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về chuyện ăn đậu phụ để giảm cân sẽ giúp ích được cho các bạn. Những bạn nào nóng lòng muốn giảm được cân thì hãy thử áp dụng xem sao nhé. Và nếu các bạn muốn được giảm cân nhanh chóng hơn nữa, các bạn nên kết hợp với chế độ thể dục giảm cân, từ đó hiệu quả giảm cân sẽ rất nhanh và thành công.