bi-quyet-giam-can-cho-cac-co-nang-tuoi-teen

Bí quyết giảm cân cho các cô nàng tuổi teen

Tin tức

Tuổi teen tức là độ tuổi trong giai đoạn dậy thì, “tuổi ăn tuổi lớn”, có nghĩa là trong giai đoạn này các bạn gái thường rất hay đói, từ đó dẫn đến ăn rất nhiều. dễ bị tăng cân, béo phì. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên các nàng  nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, lành mạnh để vừa đảm bảo được sức khỏe vừa không bị tăng cân. Và nếu những nào nào đã “lỡ” bị tăng cân, bị béo rồi thì hãy thực hiện giảm cân ngay, dưới đây là các bí quyết giảm cân dành cho các nàng, các nàng có thể tham khảo để hiểu biết thêm nhé.

Hạn chế với các món ăn vặt

bi-quyet-giam-can-cho-cac-co-nang-tuoi-teen
Hạn chế với các món ăn vặt

Đang trong độ tuổi thích vui chơi, ăn uống cho nên các nàng thường có sở thích tụ tập, ăn quà vặt với bạn bè, đó cũng là chính là lý do khiến cho các nàng bị tăng cân không kiểm soát.

Hơn nữa, ở trước cổng trường thường có những quán đồ ăn vặt hấp dẫn, vậy nên các nàng cũng rất dễ bị “cám dỗ” bởi những món ăn đó.

Vì thế, để giảm cân thì việc đầu tiên các nàng phải làm đó là tránh xa mọi “cám dỗ” trước các món ăn vặt đầy hấp dẫn đó, nếu có ăn thì chỉ nên ăn với lượng ít thôi. Bởi các món ăn vặt đó đều là những món ăn có chứa nhiều dầu mỡ, chất béo và calo.

Vừa vui chơi vừa vận động

Ngoài thời gian học, các nàng nên kết hợp với chế độ vận động nhẹ nhàng. Bình thường ở trên  lớp, nhà trường cũng có sắp xếp môn thể dục xen kẽ với các môn học khác với mục đích là để giúp cho các bạn có thể rèn luyện sức khỏe. Đây chính là thời gian lý tưởng cho các nàng vận động giảm cân, vậy nên các nàng hãy tận dụng.

Hoặc trong các giờ ra chơi hay các buổi chiều được nghỉ học, các nàng hãy rủ nhóm bạn tập trung lại với nhau, sau đó tổ chức các trò chơi giải trí mang tính vận động như thi đánh bóng chuyền, đánh bóng rổ, nhảy hiện đại…Như vậy, sẽ giúp cho các bạn vừa được vui chơi thoải mái vừa tập luyện để giảm cân.

Ăn chậm nhai kỹ

bi-quyet-giam-can-cho-cac-co-nang-tuoi-teen-2
Ăn chậm nhai kỹ

Đây tưởng chừng như là điều bình thường nhưng thực tế lại là cách giảm cân hiệu quả. Vì khi các nàng ăn chậm nhai kỹ không chỉ có thể thưởng thức, cảm nhận được hết hương vị thức ăn mà còn giúp cho thức ăn được tiêu hóa tốt hơn, cảm giác no bụng lâu hơn, nhờ đó sẽ hạn chế được việc ăn quá nhiều hay tình trạng bị táo bón, ứ đọng chất cặn bã trong cơ thể gây tăng cân.

Ngủ nhiều

bi-quyet-giam-can-cho-cac-co-nang-tuoi-teen-1
Ngủ nhiều

Bình thường chúng ta hay nghĩ ngủ nhiều chính là nguyên nhân gây tăng cân nhưng thực tế không phải như vậy, ngủ nhiều thậm chí còn chính là cách giảm cân hiệu quả.

Bởi khi lúc ngủ chính là lúc cơ thể diễn ra quá trình trao đổi chất, thực hiện đào thải chất độc cho cơ thể. Hơn nữa, trong thời gian ngủ, cơ thể cũng cần phải thực hiện chuyển hóa năng lượng để duy trì các chức năng hoạt động cơ bản của các bộ phận cơ thể, nhờ vậy sẽ đốt cháy được mỡ và lượng calo dư thừa.

Kiên trì giảm cân

Khi thấy cơ thể bị tăng cân, các nàng thường có tâm lý là nóng nòng giảm cân, từ đó sẽ thực hiện ép cân bằng cách nhịn ăn hay tập luyện quá sức. Tuy nhiên, điều đó không những không giúp các nàng giảm được cân mà còn có thể đem kết quả ngược lại, đó là bị tăng cân hoặc gây hại đến sức khỏe.

Giảm cân là cả một quá trình, cần phải có thời gian, vì thế các nàng không nên nóng vội. Để giảm cân được tốt nhất, các nàng nên lên kế hoạch tỉ mỉ cho mình về chế độ ăn uống cũng như tập luyện thì hơn.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, các bạn gái tuổi teen đã biết cách giảm cân như thế nào. Nếu như các nàng còn muốn biết thêm các bí quyết giảm cân khác thì hãy truy cập vào website: Cachgiambeo.edu.vn để tìm hiểu thêm nhé.