bi-quyet-giam-can-cho-cac-me-sau-sinh

Bí quyết giảm cân cho các mẹ sau sinh

Tin tức

Sau sinh, hầu như mẹ nào cũng gặp phải tình trạng thừa cân, vậy nên một trong những vấn đề được các mẹ quan tâm nhất chính là cách giảm cân sau sinh như thế nào. Hiểu được điều đó nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho các mẹ một số bí quyết để giảm cân sau sinh vừa an toàn vừa hiệu quả.

Vì do mới sinh nên cơ thể các mẹ còn chưa hồi phục hoàn toàn, vậy nên việc tập luyện quá nặng là không phù hợp. Ngoài ra, trong thời kỳ này, các mẹ còn phải nuôi con bằng sữa mẹ, vì thế việc ăn kiêng cũng là không hợp lý. Chính vì các lý do đó nên việc giảm cân sau sinh với các mẹ sẽ không giống như người bình thường. Để đảm bảo vừa giảm được cân vừa đảm bảo được sức khỏe, khi thực hiện giảm cân, các mẹ có thể tuân thủ và thực hiện một số bí quyết giảm cân sau đây:

Vận động nhẹ nhàng

bi-quyet-giam-can-cho-cac-me-sau-sinh
Sau sinh chỉ nên vận động nhẹ nhàng

Chẳng có cách giảm cân nào tốt bằng cách vận động. Vì là mới sinh nên sức khỏe các mẹ vẫn còn yếu nên chúng tôi khuyên các mẹ chỉ nên thực hiện vận động nhẹ nhàng bằng cách đi bộ hay tập những động tác đơn giản tại nhà.

Sau khi sức khỏe đã ổn định hơn, các mẹ có thể tăng mức độ khó của các bài vận động, tuy nhiên, thời gian đầu sau sinh các mẹ cứ từ từ, không nên nóng vội vận động mạnh mà gây hại đến sức khỏe.

Không ăn kiêng quá sớm

bi-quyet-giam-can-cho-cac-me-sau-sinh-1
Ăn kiêng sớm sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn sữa

Nhiều mẹ vì quá nóng lòng muốn giảm cân mà đã thực hiện ăn kiêng từ rất sớm mà không biết rằng điều này rất không tốt cho sức khỏe.  Vì sau sinh, cơ thể còn rất yếu, cần phải có thời gian để phục hồi và sự phục hồi đó cần phải thông qua một chế độ ăn uống bổ dưỡng cho nên nếu thực hiện ăn kiêng ngay sau sinh, các mẹ sẽ làm cho quá trình hồi phục cơ thể bị ảnh hưởng.

Nhất là, việc ăn kiêng quá sớm đó sẽ là ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn sữa, cụ thể là sẽ làm cho lượng sữa bị ít đi. Vậy nên, nếu các mẹ muốn con được bú mẹ hoàn toàn thì hãy nên chú ý điều này. Để ăn kiêng, các mẹ nên từ từ, có thể khoảng sau 3 tháng khi sinh hãy thực hiện.

Chọn đúng thực phẩm

Nhiều mẹ sau sinh cứ nghĩ ăn nhiều móng giò, chân giò thì sữa mới nhiều, đây là suy nghĩ sai lầm. Việc ăn móng giò không phải quyết định việc các mẹ có nhiều sữa, thậm chí khi ăn nhiều móng giò các mẹ còn dễ bị tăng cân hơn.

Để tăng lượng sữa mà lại vừa có thể giảm cân, các mẹ có thể lựa chọn loại ngũ cốc nguyên hạt hay các loại sữa ít chất béo. Và khi nào thấy đói có thể ăn các loại trái cây, như vậy sẽ vừa tốt cho cơ thể vừa giúp mẹ giảm được cân.

Chia nhỏ các bữa ăn

bi-quyet-giam-can-cho-cac-me-sau-sinh-2
Nên chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày

Thay vì tập trung ăn nhiều vào 3 bữa chính, các mẹ hãy chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày, như vậy sẽ vừa đảm bảo được năng lượng và  dinh dưỡng cho cơ thể vừa hạn chế được nguy cơ tăng cân.

Vào các bữa phụ, các mẹ có thể ăn trái cây hoặc uống sữa ít chất béo, đồng thời uống nhiều nước mỗi ngày, có như vậy lượng sữa mới dồi dào được.

Hy vọng với những bí quyết chúng tôi vừa chia sẻ, các mẹ đã biết làm thế nào để giảm cân sau sinh đúng cách và hiệu quả nhất.

Chúc các mẹ giảm cân thành công!