Cà phê xanh, “siêu phẩm làm đẹp”- cách giảm cân tại nhà chỉ trong 5 phút

Có rất nhiều cách giảm cân tại nhà khác nhau. Hiện nay, chị em thường lựa chọn những hạt cà phê xanh nhỏ xinh để giảm cân an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.

Tác dụng của cà phê xanh trong cách giảm cân tại nhà

Cà phê xanh hay còn có tên gọi khác đó là: cà phê tươi. Về bản chất, bạn có thể hiểu: cà phê xanh là những hạt cà phê tươi hái trực tiếp từ trên cây xuống, chưa được rang chín hay qua bất kì công đoạn, quy trình xử lý nào. Khác với loại cà phê được rang chín, cà phê xanh chứa hàm lượng rất lớn chất axit chlorogenic.

giảm cân tại nhà bằng cafe xanh

Giảm cân tại nhà bằng cafe xanh

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy đây là chất axit có tác dụng làm giảm khả năng hấp thụ đường, gây ức chế khả năng tích tụ chất béo của cơ thể cũng như bảo vệ hệ tim mạch và tính kháng viêm hiệu quả. Mặt khác, so với cà phê thông thường thì cà phê xanh còn có hàm lượng chất cafein thấp hơn rất nhiều. Do vậy, một trong những cách giảm cân tại nhà đó là dùng cà phê xanh. Đây cũng là cách giảm cân hiệu quả không cần dùng thuốc mà vẫn đảm bảo được độ an toàn cao cho người sử dụng.

Hướng dẫn cách giảm cân tại nhà bằng cà phê xanh

Cà phê xanh có thể được sử dụng để giảm cân tại nhà bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó có một số cách chính như sau:

  • Uống cà phê xanh

Đây là cách sử dụng đơn giản. Bạn chỉ cần mua một gói hạt cà phê xanh ở ngoài cửa hàng hay siêu thị. Nghiền hạt cà phê bằng máy xay để được bột cà phê xanh. Lấy bột cà phê pha với nước uống. Cách giảm cân tại nhà này có hiệu quả tốt khi bạn uống không cho thêm đường hay các chất tạo ngọt.

Cách giảm cân tại nhà bằng cà phê xanh

Có nhiều cách sử dụng cà phê để giúp bạn giảm cân nhanh hơn

  • Cà phê xanh với lá bạc hà

Ngoài cách uống trực tiếp như đã trình bày ở trên thì bạn có thể kết hợp cùng với lá bạc hà. Bạn chỉ cần xay nhuyễn lá bạc hà, lọc lấy phần nước rồi cho thêm vào cốc nước cà phê xanh đã được pha sẵn. Cũng như cà phê xanh, lá bạc hà có tác dụng giảm cân và thải độc hiệu quả.

Lưu ý khi áp dụng cách giảm cân tại nhà bằng cà phê xanh

Để giảm cân tự nhiên và có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên lưu ý một số vấn đề khi sử dụng cà phê xanh. Cụ thể đó là:

  • Dùng cách giảm cân tại nhà bằng cà phê xanh vào các thời điểm: trước mỗi bữa ăn hoặc sau khi bạn luyện tập thể lực.
  • Uống cà phê xanh quá nhiều có thể gây ra những nguy hiểm tới sức khỏe. Do vậy, bạn nên uống cà phê xanh có liều lượng phù hợp. Theo khuyến cáo bạn chỉ nên sử dụng 3 cốc/ngày. Bạn cũng tuyệt đối không sử dụng cà phê xanh sau mỗi bữa ăn.

chú ý khi giảm cân tại nhà bằng cà phê xanh

Nên sử dụng cà phê với liều lượng vừa phải

Trên đây là cách giảm cân tại nhà bằng cà phê xanh. Phương pháp này cho hiệu quả khi bạn kiên trì thực hiện và kết hợp với bài tập thể dục giảm cân toàn thân.