cac-cach-giam-can-quen-thuoc-cho-chi-em-van-phong-3

Các cách giảm cân quen thuộc cho chị em văn phòng

Tin tức

Thừa cân hay thừa mỡ bụng là tình trạng thường xuyên gặp ở các chị em văn phòng. Bởi do tính chất công việc phải ngồi lâu một chỗ, ít vận động, kèm theo thường xuyên ăn vặt nên đã làm cho cơ thể bị tăng cân. Vậy nên, chủ đề mà các chị em luôn quan tâm nhất cũng chính là cách giảm cân cho dân văn phòng là gì.

Chính vì vậy, để giúp cho các chị em có thể giảm được cân, lấy lại được vóc dáng, tự tin trong những bộ đồ công sở đẹp, chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách giảm cân vừa đơn giản vừa  hiệu quả để các chị em tham khảo.

Luôn ngồi thẳng lưng khi làm việc

cac-cach-giam-can-quen-thuoc-cho-chi-em-van-phong
Luôn ngồi thẳng lưng khi làm việc

Tư thế ngồi làm việc có vai trò rất quan trọng trong quá trình giảm cân cho dân văn phòng. Bởi khi ngồi thẳng lưng cùng với việc hóp bụng sẽ khiến cho các cơ trong cơ thể hoạt động nhiều hơn, từ đó sẽ đốt cháy được nhiều lượng calo dư thừa.

Hơn nữa, tư thế  ngồi thẳng lưng còn giúp cho các chị em có tinh thần tập trung làm việc, nâng cao năng suất làm việc hơn, ngăn chặn nguy cơ bị stress về công việc cũng như chuyện tăng cân thừa mỡ.

Uống  nhiều nước

Đây là một trong những cách giảm cân đơn giản nhưng lại hiệu quả nhất. Vì thế, các chị em nên tận dụng.

Lý do uống nhiều nước có thể giúp giảm được cân là vì nước sẽ giúp thanh lọc cơ thể, đồng thời làm giảm lượng cholesterol giúp cho cơ thể tránh được nguy cơ bị tích tụ chất béo.

Ngoài ra uống nhiều nước còn giúp làm hạn chế cảm giác đói, hạn chế được cảm giác thèm ăn. Và để uống nước giảm cân hiệu quả, các chị em nên uống nước thành các ngụm nhỏ và nên uống thành nhiều lần.

Tự  chuẩn bị bữa ăn hàng ngày

Nhiều chị em  công sở vì bận rộn nên thường lựa chọn “giải quyết” bữa ăn của mình bằng cách mua đồ ăn nhanh ở ngoài, đây cũng chính là lý  do khiến cho các chị em bị tăng cân.

cac-cach-giam-can-quen-thuoc-cho-chi-em-van-phong-3
Tự chuẩn bị bữa ăn hàng ngày

Vì những đồ ăn nhanh đó thường chứa rất nhiều calo, chất béo nên rất dễ gây tăng cân. Vậy nên cách  tốt nhất để giảm cân, các chị em nên tự chuẩn bị bữa ăn hàng ngày cho mình, như vậy vừa  tiết kiệm được tiền bạc, vừa đảm bảo  được sức khỏe và nhất là giảm cân hiệu quả và an toàn.

Thường xuyên vận động nhẹ

Không phải cứ làm văn phòng, ngồi một chỗ là không có thời gian hay không gian để vận động. Các chị  em ngồi tại  chỗ vẫn có thể vận động được  bằng cách tập vài động tác với chiếc ghế, hoặc chỉ cần tranh thủ đi lại nhiều để cơ thể có thể vận động là được.

Ăn vặt bằng trái cây

Dân văn phòng thường có thói quen ăn vặt giữa các buổi làm và đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho các bạn ấy dễ bị tăng cân. Vậy nên, khi ăn vặt, các bạn nên lựa chọn ăn các loại trái cây thay vì các loại bánh kẹo.

cac-cach-giam-can-quen-thuoc-cho-chi-em-van-phong-2
Ăn vặt bằng trái cây

Bởi các loại trái cây thường là chứa đường tự nhiên lại ít calo cho nên dù có ăn nhiều thì cũng không lo bị tăng cân, hoặc nếu có tăng cân cũng không đáng kể so với việc ăn vặt bằng các loại bánh kẹo ngọt.

Trên đây là những cách giảm cân cho dân văn phòng, những cách giảm cân này đều rất đơn giản nhưng lại rất hiệu quả nếu  như thực hiện đều đặn.  Vậy nên, các chị em nếu muốn có một thân hình đẹp, sức khỏe tốt thì nên duy trì những cách giảm cân đó.

Và  để giảm cân được nhanh hơn, các chị em có thể lựa chọn phương pháp giảm cân hiện đại hơn. Với cácphương pháp giảm cân hiện đại, các chị em sẽ không phải vận  động nhiều nhưng vẫn có thể giảm cân được theo như mong muốn.