cac-meo-giam-can-hieu-qua-it-ai-ngo-toi-2

Các mẹo giảm cân hiệu quả ít ai ngờ tới

Tin tức

Tưởng chừng như để giảm cân là chuyện vô cùng khó khăn và phức tạp nhưng thực tế không phải như vậy. Các bạn có thể giảm được cân chỉ với những mẹo, những thói quen hàng ngày. Cụ thể chỉ với những mẹo giảm cân đơn giản sau đây các bạn vẫn sẽ giảm được cân thành công và hiệu quả.

Ăn sáng mỗi ngày

Bình thường, chúng ta hay lầm tưởng rằng nhịn ăn sáng sẽ giúp giảm cân nhanh hơn. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy, nhịn ăn sáng không những không giảm được cân mà còn có thể khiến chúng ta bị tăng cân nhanh hơn.

cac-meo-giam-can-hieu-qua-it-ai-ngo-toi
Ăn sáng mỗi ngày

Tại sao? Vì khi nhịn ăn sáng, cơ thể sẽ phải nhịn đói trong thời gian dài, từ đó sẽ làm cho chúng ta luôn có cảm giác thèm ăn, muốn ăn, dẫn đến làm cho chúng ta có thể ăn quá nhiều trong bữa trưa, từ đó làm dư thừa calo.

Vậy nên, để giảm cân cũng như để đảm bảo an toàn sức khỏe, các bạn nên ăn sáng đều đặn mỗi ngày. Nếu các bạn muốn giảm cân nhanh hơn nữa thì có thể lựa chọn ăn sáng bằng khoai lang, trứng gà luộc, bánh mì đen…để thay thế cho các thức ăn nhanh.

Uống nước trước khi ăn

Đây cũng là một mẹo giảm cân tốt và an toàn. Uống nước trước khi ăn sẽ giúp cho bạn thấy no bụng, từ đó sẽ không còn đói bụng, đến bữa ăn chính sẽ tự nhiên giảm đi được lượng thức ăn đáng kể.

Ngoài ra, uống nước trước khi ăn còn kích thích quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp cho quá trình đốt cháy mỡ được tốt hơn và thuận lơi hơn.

Ăn chậm, nhai kỹ

Ăn chậm nhai kỹ không chỉ giúp chúng ta có đủ thời gian để cảm nhận được hết hương vị của món ăn như thế nào, có ngon hay không mà còn giúp chúng ta có thể giảm cân nhanh chóng.

Lý do là vì khi ăn chậm nhai kỹ sẽ làm cho não bộ có đủ thời gian nhận tín hiệu là dạ dày đã no, nhờ đó sẽ cho cảm giác no bụng, không muốn ăn thêm nữa.

Đánh răng sau ăn

cac-meo-giam-can-hieu-qua-it-ai-ngo-toi-1
Đánh răng sau ăn

Đây không chỉ là 1 thói quen tốt giúp chúng ta bảo vệ răng miệng sạch sẽ, phòng tránh được các bệnh về răng miệng mà còn là thói quen giúp chúng ta có thể giảm được cân nhanh. Lý do, sau khi đánh răng xong, tâm lý chúng ta thường e ngại  khi phải đánh răng thêm lần nữa, vì vậy chúng ta có thể “từ chối” những lời mời ăn vặt.

Dùng bát đĩa nhỏ để ăn

Không phải tự dưng người Nhật lại sử dụng các bát đĩa nhỏ trong các bữa ăn. Lý do,  các bát đĩa nhỏ không những để trưng bày thức ăn đẹp hơn mà chúng còn giúp chúng ta có thể giảm được cân nhanh chóng.

cac-meo-giam-can-hieu-qua-it-ai-ngo-toi-2
Dùng bát đĩa nhỏ để ăn

Bởi khi sử dụng các  bát chén nhỏ khi ăn, chúng sẽ cho ta cảm giác đã ăn nhiều, ăn đủ rồi, từ đó không còn cảm giác muốn ăn thêm nữa. Chính nhờ vậy, chúng ta sẽ giảm được cân thành công.

Ngoài những mẹo giảm cân đơn giản và hiệu quả như Saigon smile spa vừa chia sẻ, các bạn còn có thể giảm cân nhanh hơn nữa khi kết hợp với chế độ tập luyện hàng ngày. Nếu không có thời gian để đến các phòng gym tập luyện, các bạn có thể tập luyện ngay tại nhà. Hiện nay có rất nhiều bài tập đơn giản mà vẫn hiệu quả như squat, plank, jum squat….Những bài tập này, các bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu cũng được.