B2

CÁCH GIẢM CÂN DÀNH CHO MẸ SINH MỔ!

Kiến thức giảm béo

Đối với các mẹ sinh thường, sau khi sinh các mẹ có thể thực hiện gen bụng, giúp cho bụng được gọn hơn sau khi sinh, nhưng với các mẹ sinh mổ thì điều này là không thể. Vòng 2 tập trung nhiều mỡ, dễ khiến cho vòng bụng phình to mất cân đối hay như các cụ thường gọi là xổ bụng. Vậy các mẹ sau khi sinh mổ cần làm gì để có thể lấy lại vóc dáng sau sinh? Chúng ta cùng tìm hiểu cách giảm cân dành cho mẹ sinh mổ dưới đây nhé!

  1. Chỉ được giảm cân sau sinh 42 ngày

Ngay sau khi em bé, tuyệt đối trong 42 ngày đầu bạn không nên áp dụng bất kỳ chế độ ăn kiêng hay giảm cân nào. Giai đoạn này, khi cơ thể của mẹ còn yếu, đồng thời các vết mổ chưa lành bạn nên bổ sung các chất dinh dưỡng giúp cơ thể mẹ hồi phục sau sinh. Thêm vào đó, khi em bé chào đời, mọi nguồn dinh dưỡng cung cấp cho bé thông qua sữa mẹ, để bé có một sức đề kháng tốt và phát triển khỏe mạnh, các mẹ nên có 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Sau khoảng thời gian 42 ngày, nếu các mẹ thấy vấn đề cân nặng thật sự cần thiết thì hãy dần điều chỉnh chế độ ăn, ăn những loại thức ăn cung cấp đủ chất dinh dưỡng nhưng mẹ không tăng cân nhiều, và đặc biệt hãy nói không với chân giò hầm và uống 2.5 – 3 lít nước mỗi ngày.

B1

  1. Luyện tập thể dục nhẹ nhàng.

Thế dục giảm cân sau sinh giúp các bà mẹ nhanh lấy lại vóc dáng nhất và kết quả giảm cân bền vững nhất. Ở thời kỳ này, mẹ nên hết sức chú ý, không tập các động tác mạnh, tránh kéo căng người quá mức làm tổn thương vết mổ còn chưa lành hẳn.

Tập thở bằng bụng: Bạn làm đầy không khí vào bụng sau đó thở ra từ từ. Nếu chăm chỉ tập đi tập lại như thế nhiều lần sẽ rất tốt cho cơ bụng của bạn. Nhờ hoạt động liên tục, bạn sẽ không còn nỗi lo mỡ thừa tích tụ ở bụng làm tăng “vòng 2″ nữa.

Hóp bụng thường xuyên: Trong các hoạt động hàng ngày, kể cả khi đang đứng nói chuyện hay đợi chờ ai đó, bạn cũng cần nhớ nên hóp bụng vào. Hãy biến việc này thành thói quen liên tục của mình và thực hiện càng nhiều càng tốt. Đây cũng là một bài tập đơn giản để cơ bụng hoạt động hiệu quả, tiêu tan mỡ thừa và thu gọn “vòng 2″ của bạn.

B2

  1. Bài thuốc quý từ dân gian

– Đắp muối gừng nóng: Muối gừng có công dụng làm tan chảy mỡ, giảm đau lưng, đau do tổn thương dây thần kinh, làm săn chắc cơ vùng bụng.

Cách làm: chuẩn bị 0.2 kg muối hột + 0.2 kg gừng để nguyên vỏ và cắt lát. Đem rang chung muối với gừng cho nóng lên. Cho vào túi vải và hơ đều lên bụng cho đến khi hết nóng. Chú ý di chuyển đều tay tránh để lâu một chỗ gây bỏng rát.

Với hỗn hợp này bạn có thể thực hiện 3 – 5 lần, sau đó thay bằng hỗn hợp mới tương tự.
– Muối ngải cứu: Sử dụng một bó ngải cứu rang chung với 1kg muối, cho vào túi vải và hơ đều trên bụng như công thức muối gừng. Mỗi ngày chườm muối 1 – 2 lần sẽ cho hiệu quả giảm cân bất ngờ.

B3 B4

Ít nhất sau 3 tháng với các bà mẹ sinh thường và 6 tháng với các bà mẹ sinh mổ, bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của các phương pháp giảm cân khoa học. Tại Saigon smile spa, nguyên lý giảm cân an toàn được đặt lên hàng đầu, không sử dụng thuốc giảm cân, không xâm lấn, không phẫu thuật, không áp dụng chế độ ăn kiêng nào nên các mẹ hoàn toàn yên tâm về dinh dưỡng khi cho bé bú. Các phương pháp giảm cân là sự kết hợp của máy móc công nghệ cao, kỹ thuật massage bấm huyệt chuyên sâu giúp tiêu hủy lượng mỡ thừa, chúng được chuyển hóa thành dạng lỏng và bài tiết qua nước tiểu, mồ hôi. Gỉam 3 – 5 kg cân nặng trong khoảng 10 – 15 ngày là con số hợp lý cho mục tiêu của bạn, giúp quá trình giảm cân của bạn hiệu quả và duy trì được lâu dài.