chi-can-tranh-an-nhieu-vao-nhung-thoi-diem-nay-ban-se-giam-duoc-can-2

Chỉ cần tránh ăn nhiều vào những thời điểm này, bạn sẽ giảm được cân

Tin tức

Hè càng đến gần thì các chị em lại càng nóng lòng muốn giảm được cân để còn có thể tự tin mặc những bộ quần áo đẹp, váy 2 dây quyến rũ…Chuyện giảm cân ấy tưởng chừng như khó khăn nhưng thực tế không phải như vậy. Nếu các chị em biết tránh ăn quá nhiều vào những thời điểm như chúng tôi chia sẻ sau đây thì chắc chắn sẽ giảm cân thành công như mong muốn.

11 giờ trưa

11 giờ trưa chính là thời điểm mà chúng ta sẽ cảm thấy bụng đói cồn cào mặc dù đã ăn bữa sáng. Lý do là vì trong mấy tiếng trước, chúng ta đã làm việc quá căng thẳng khiến cho tâm lý bị căng thẳng, dẫn đến cảm giác đói bụng.

Trong thời gian này, chúng ta có thể sẽ tạm dừng công việc để đi “kiếm” gì ăn cho đầy bụng mà không biết rằng sắp tới thời gian bữa trưa nên dẫn đến ăn quá nhiều calo, đến bữa trưa tiếp tục lại ăn. Chính điều này sẽ khiến cho cơ thể bị dư thừa calo và bị béo.

chi-can-tranh-an-nhieu-vao-nhung-thoi-diem-nay-ban-se-giam-duoc-can
11 giờ trưa

Vi vậy, để tránh bị tăng cân, nhất là để giảm cân hiệu quả, chúng ta không nên ăn quá nhiều vào thời  gian này. Tốt hơn hết là nên sắp xếp cho mình một bữa ăn phụ giữa buổi sáng vào lúc khoảng 10 giờ, như vậy sẽ không thấy đói bụng, nhất là sẽ ăn đúng bữa, đúng hàm lượng calo cho cơ thể vào bữa trưa.

3 giờ chiều

Thông thường sau khi ngủ trưa dậy, chúng ta sẽ luôn cảm thấy đói bụng, thèm ăn vặt, nhất là những đồ ăn vặt ngọt như bánh kẹo hay chè, trà sữa. Có điều này là do lượng đường trong máu bị suy giảm nên càng kích thích sự thèm ăn hơn.

Để thỏa mãn sự thèm ăn đó, chúng ta sẽ “lấp đầy” bụng bằng những loại bánh ngọt nhiều đường hay các loại chè cũng chứa nhiều đường, nhiều calo.

chi-can-tranh-an-nhieu-vao-nhung-thoi-diem-nay-ban-se-giam-duoc-can-1
3 giờ chiều

 Đặc biệt với “dân” văn phòng thì lại càng thèm ăn ngọt và nhiều ngọt hơn. Đó là lý do vì sao dân văn phòng thường bị béo hơn so với những người làm nghề khác. Vậy nên, để giảm béo hiệu quả và để cơ thể được khỏe mạnh, chúng tôi khuyên các bạn nên hạn chế ăn những loại bánh kẹo ngọt đó, thay vào đó hãy lựa chọn cho mình các loại đồ ăn vặt lành mạnh như các loại hạt, trái cây,….

22 giờ

Sau bữa tối khoảng 2-3 tiếng là vào lúc khoảng hơn 21 giờ hoặc 22 giờ, chúng ta sẽ luôn có cảm giác  muốn ăn một thứ gì đó, nhất là khi đang ngồi xem phim hay ngồi chơi. Vì ngồi “buồn” nên chúng ta sẽ càng muốn ăn hơn, nhất là với những thứ đồ ăn ngọt hay các thức ăn nhanh như snack,…Mà không biết rằng chính những thứ đồ ăn này lại là nguyên nhân khiến cho chúng ta bị tăng cân nhanh.

chi-can-tranh-an-nhieu-vao-nhung-thoi-diem-nay-ban-se-giam-duoc-can-2
22 giờ

Do vậy,  chúng ta cần phải có một giải pháp thay thế cho việc ăn vặt không  lành mạnh này. Thay vì ăn các loại bánh ngọt hay các đồ ăn nhanh, các bạn chỉ nên ăn trái cây, hay một vài loại hạt, uống thêm tách trà. Tốt nhất, bạn không nên dự trữ quá nhiều đồ ăn vặt trong nhà, để chúng ta không bị “lỡ mồm”.

Ngoài việc ăn quá nhiều vào các thời điểm như chúng tôi vừa chia sẻ thì trong các bữa ăn chính, các bạn cũng nên kiểm soát lại khẩu phần ăn của mình sao cho phù hợp, đồng thời cần phải thay đổi lại thực đơn của mình bằng cách ăn các thực phẩm tốt cho quá trình giảm cân như các thực phẩm giàu chất xơ, giàu protein, giàu vitamin….nếu như muốn giảm cân nhanh. Để hiệu quả giảm cân được tốt hơn nữa, các bạn nên kết hợp thêm chế độ tập luyện và chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Xem thêm: Phương pháp giảm béo