co-nen-giam-can-bang-phuong-phap-keto-khong2

Có nên giảm cân bằng phương pháp Keto không?

Tin tức

Keto đang là một trong những phương pháp giảm cân “hot” nhất hiện nay . Khi có ý định giảm cân, nhiều người sẽ tìm hiểu và lựa chọn phương pháp này. Nhưng liệu phương pháp giảm cân Keto này có thực sự hiệu quả và an toàn như mọi người vẫn “ca ngợi” không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cẩn trọng với phương pháp giảm cân Keto

Keto hay còn gọi là Ketogenic Diet, là chế độ ăn sử dụng chất béo là chủ yếu. Ngoài sử dụng chất béo, trong chế độ ăn sẽ tập trung vào cả các thức ăn giàu protein.

co-nen-giam-can-bang-phuong-phap-keto-khong-1
Có nên giảm cân bằng phương pháp Keto không?

Nguyên lý giảm cân của chếđộ ăn kiêng này là cơ thể phải đốt cháy chất béo chứ không phải đốt cháy lượng carbohydrate như các phương pháp giảm cân khác. Đồng thời, giảm cân bằng Keto bắt buộc phải cắt bỏ hoàn toàn tinh bột, từ tinh bột có trong cơm hay cả các tinh bột có trong rau củ quả cũng phải cắt bỏ hoàn toàn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, việc cắt bỏ hoàn toàn tinh bột như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của não bộ, từ đó có thể làm ảnh hưởng đến các hoạt động khác của cơ thể như trí nhớ suy giảm, cơ thể mệt mỏi…

Không chỉ làm ảnh hưởng đến não bộ, ăn kiêng theo chế độ Keto còn làm ảnh hưởng đến gan. Lý do là khi cơ thể ăn quá nhiều chất béo sẽ khiến cho gan phải hấp thụ lượng lớn mỡ. Ngoài lượng mỡ, gan cũng phải hấp thụ lượng lớn protein, điều đó sẽ khiến cho gan bị hoạt động “quá công suất”, khiến cho gan bị hư hại hoặc là bị gan nhiễm mỡ.

co-nen-giam-can-bang-phuong-phap-keto-khong2
Cẩn trọng với phương pháp giảm cân Keto

Một tác hại khác mà chế độ ăn kiêng Keto gây ra nữa là làm cho cơ thể bị thiếu chất, suy nhược. Vì thực đơn ăn kiêng Keto chỉ tập trung chủ yếu vào các thức ăn giàu chất béo, giàu đạm mà lại bỏ qua các thức ăn khác. Chính vì vậy sẽ khiến cho cơ thể thiếu nhiều chất dinh dưỡng như canxi, chất xơ, kali…Khi bị thiếu chất, cơ thể không những thường xuyên trong tình trạng mỏi mệt mà còn dễ bị mắc nhiều bệnh tậ hơn.

Chính vì vậy, chúng tôi khuyên các bạn nên suy nghĩ thật kỹ rồi hãy quyết định có nên giảm cân bằng chế độ Keto hay không. Thay vì áp dụng giảm cân bằng Keto, các bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình cách giảm cân an toàn hơn như giảm cân bằng chế độ ăn eat clean kết hợp với tập luyện mỗi ngày.

Ăn eat clean được đánh giá là chế độ ăn kiêng giảm cân tốt nhất hiện nay. Vì chế độ ăn kiêng này không những giúp giảm mỡ nhanh, an toàn mà còn giúp cho cơ thể được khỏe mạnh hơn, phòng tránh được nhiều bệnh tật hơn.

Những lưu  ý khi giảm cân

co-nen-giam-can-bang-phuong-phap-keto-khong
Không quá đặt áp lực giảm cân

Ngoài quan tâm đến chế độ ăn uống lành mạnh, để giảm cân nhanh, các bạn nên chú ý thêm một số điều sau đây:

-Không quá đặt áp lực giảm cân vì như vậy dễ gây stress cho cơ thể, khó giảm cân hơn.

-Lên kếhoạch giảm cân để có động lực giảm cân.

-Không quá quan trọng cân nặng mà hãy chú ý vào các số đo của cơ thể.

-Không thức quá khuya để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, đốt cháy mỡ của cơ thể.

-Uống nhiều nước mỗi ngày để thúc đẩy nhanh sự trao đổi chất, đồng thời giúp cho cơ thể được thanh lọc thải độc, đào thải hết chất cặn bã ra ngoài cơ thể.

Như vậy, với những chia sẻ của chúng tôi, chắc chắn các bạn đã hiểu mình có nên giảm cân bằng Keto hay không. Các bạn nên nhớ, đừng vì nóng lòng muốn giảm cân và gây hại cho cơ thể, hãy lựa chọn các cách giảm cân an toàn cho bản thân.