“Cơn sốt” giảm cân bằng gạo lứt

Ăn uống giảm cân

Khi phẫu thuật hút mỡ nhiều rủi ro, các phương pháp giảm béo công nghệ cao “rút ví” quá nhiều tiền, chị em lại trở về với các phương pháp giảm cân “cây nhà lá vườn”, đặc biệt câu chuyện giảm cân nhờ gạo lứt lại khiến nhiều người kinh ngạc vì hiệu quả.

 Tại sao gạo lứt lại có công dụng giảm cân siêu việt như thế?

 Do chỉ được xay bỏ vỏ trấu mà giữ lại lớp cám lụa bên ngoài nên hạt gạo lứt vẫn giữ được hơn 90% chất dinh dưỡng đặc biệt là vitamin, các nguyên tố vi lượng có trong mỗi hạt gạo và rất giàu chất xơ.

Anh 1

Gạo lứt nhiều chất xơ giúp bạn no lâu

Chúng ta đều biết rằng, chất xơ là một trong những thành phần rất quan trọng khi bạn muốn giảm cân, bởi nó giúp bạn có cảm giác no lâu. Và đó cũng chính là lý do gạo lứt nằm trong nhóm thực phẩm siêu giảm cân bởi hàm lượng chất xơ có trong gạo lứt gấp 2 lần so với gạo thường.

Ăn cơm gạo lứt nhiều không hề khiến bạn nặng bụng, ngược lại rất nhẹ nhàng, dễ chịu bởi chất xơ từ gạo lứt khi đi qua đường ruột sẽ cuốn theo những chất độc bám cặn lâu ngày và thải độc theo đường bài tiết.

Thông thường, khi giảm cân thì da bị xỉn màu đi, chưa kể bị nhăn nheo đi đáng kể. Tuy nhiên, giảm cân với gạo lứt, bạn sẽ không phải lo ngại về điều đó. Bởi trong gạo lứt cũng chứa GABA (gama amino butiric axit), squalence, là những chất cần thiết để làm da sáng bóng, mịn màng, làm mờ những nếp nhăn, không bị thô nhám. Vì vậy, gạo lứt không chỉ giúp bạn giảm cân, mà còn làm đẹp da rất tuyệt phải không?

Những lưu ý khi ăn gạo lứt giảm cân

  • Nếu ở chế độ ăn kiêng, bạn phải ăn với muối mè vì trong mè có hàm lượng dầu thực vật cung cấp axít béo không no (tạo cảm giác no ảo) nên sẽ giúp bạn cảm giác không thèm ăn mới hiệu quả.

anh 2

Bộ đôi gạo lứt và muối mè là bí kíp giảm cân của nhiều chị em

  • Khi ăn cần nhai chậm để nước bọt tiết ra, nhào cơm kỹ, giúp các chất tiêu hóa dễ dàng hơn và không gây nghẹn khi ăn. Có một điều bạn không thể quên chính là nhai chậm, nhai kỹ sẽ càng giúp bạn no lâu hơn.
  • Chế độ giảm cân với gạo lứt cũng giống như đang detox cho cơ thể, vì vậy, bạn nên nói không với các “chất độc” như rượu bia, thuốc lá, chất kích thích…
  • Khi áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân với gạo lứt, bạn không nên áp dụng các bài tập thể dục với cường độ cao, tiêu hao nhiều năng lượng vì như thế cơ thể đòi hỏi phải cung cấp nhiều chất đạm hơn. Bạn có thể tập yoga nhẹ nhàng.
  • Nên bổ sung nhiều rau khi ăn kèm với gạo lứt, muối mè để đủ chất dinh dưỡng.