Cưới vợ….đồng nghĩa với việc nam giới sẽ tăng cân

Tin tức

 Từ bỏ thời trai trẻ độc thân, nhiều chàng trai trở nên “phì nhiêu” với cái bụng bia kể từ sau khi kết hôn. Vậy đâu là nguyên nhân khiến họ trở nên tăng cân không kiểm soát?

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Leeds (Anh) phát hiện, hơn 25% nam giới sau kết hôn có khuynh hướng tăng cân so với các anh chàng chưa vợ. Điều này có thể giải thích vì họ đã phát triển sở thích đồ ngọt từ vợ. Thông thường, nam giới độc thân không thường ăn bánh kẹo, đồ ngọt và hay ăn vặt như phụ nữ. Tuy nhiên, trong 1 cuộc sống mới với thói quen của người vợ, người đàn ông dần trở nên thích ứng và cũng duy trì luôn thói quen đó.

anh 1

Bạn không cần quá ngạc nhiên khi nhiều anh chàng trở nên “màu mỡ” sau khi kết hôn

Xem thêm: Kiến thức giảm cân

Một điểm khiến đàn ông trở nên dễ tăng cân hơn sau khi kết hôn có thể là nhờ việc họ được “tẩm bổ” một cách đều đặn và đầy đủ từ vợ. Điều này có thể dễ hình dung, bởi lúc độc thân, đàn ông thường hay ăn uống qua loa, thậm chí vì quá bận rộn có thể bỏ bữa. Trái lại, lúc kết hôn, những quý ông được vợ nấu nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Tinh thần thoải mái kết hợp với việc ăn uống đúng giờ, đúng bữa nên chuyện đàn ông trở nên “phát tướng” sau khi kết hôn không còn là điều lạ lùng.

anh 2

Những bữa cơm thỉnh soạn thế này chắc chắn cũng là lí do đàn ông có xu hướng tăng cân sau kết hôn

Một vài quan điểm khác lại cho rằng, chính tâm lý phụ nữ đã bị “vào tròng” rồi nên họ cứ mặc nhiên “buông thả” với cơ thể kể từ sau khi kết hôn. Ý thức không cần giữ gìn hình ảnh nữa nên họ cứ để mặc cân nặng tăng vù vù sau kết hôn là vậy.

Hay có nhiều nhà khoa học lại rất thú vị khi đưa ra suy luận, đàn ông thừa cân sau khi kết hôn là do phụ nữ cố tình “vỗ béo”. Điều này với mong muốn người chồng mình trở nên kém hấp dẫn với những phụ nữ xung quanh. Tuy nhiên, chiêu giữ chồng này của chị em có vẻ rất khó được cánh mày râu chấp nhận đúng không?

Không riêng gì cánh nam giới, chị em sau khi kết hôn cũng có xu hướng “xồ xề” hơn rất nhiều thời con gái vì rất nhiều lý do. Từ việc không có nhiều thời gian để chăm sóc bản thân; cho đến việc sau khi trải qua sinh nở, cân nặng của phụ nữ cũng bị tác động nghiêm trọng. Tâm lý “yên bề gia thất” rồi cũng khiến phụ nữ không còn cố gắng giữ gìn vóc dáng trước người bạn đời nữa.

Xem thêm: Cách giảm béo bụng