dai-nit-bung-co-thuc-su-tot-de-giam-mo-khong-1

Đai nịt bụng có thực sự tốt để giảm mỡ không?

Tin tức

Đeo đai nịt bụng để giảm mỡ hay đeo đai nịt bụng để có vòng eo con kiến….Chỉ vì những “lời đồn”, sự thần thánh hoá về đai nịt bụng đó mà nhiều chị em đã không tiếc tiền, bỏ ra vài trăm nghìn đồng, thậm chí là vài triệu đồng để mua một chiếc đai nịt bụng với mục đích là đgiảm mỡ bụng. Nhưng giảm mỡ đâu chẳng thấy, chỉ thấy các chị em sẽ phải đối diện với những tác hại khó lường mà nịt bụng gây ra.

Đai nịt bụng không giảm được mỡ như “lời đồn”

Chắc chắn, các chị em đã được nghe không ít về các lời khen, sự ca tụng về tác dụng giảm mỡ bụng của đai nịt bụng đúng không?

Hiện nay, trên mạng, có rất nhiều bài viết lan truyền về công dụng của đai nịt bụng là chỉ cần đeo đai nịt bụng là sẽ có ngay bụng phẳng eo thon.

dai-nit-bung-co-thuc-su-tot-de-giam-mo-khong
Đai nịt bụng không giảm được mỡ như “lời đồn”

Khi đeo đai nịt bụng, các chi em thường nghĩ rằng vòng eo đã nhỏ đi, mỡ bụng cũng giảm đi nhiều. Tuy nhiên, tất cả đó chỉ là “ảo tưởng”, các chị em thường ảo tưởng về sự thần thánh đó của đai nịt bụng đó là vì thiết kế của đai nịt bụng đã định hình sẵn bóp eo.

Vì vậy, khi đeo đai nịt bụng, phần eo cũng sẽ bị bóp chặt theo định hình có sẵn đó. Chính điều đó đã làm cho chúng ta lầm tưởng rằng đai nịt bụng có tác dụng thắt eo và giảm mỡ eo hiệu quả.

Sau một thời gian dài “bó chặt” trong đai nịt bụng, chúng ta cứ ngỡ đã có vòng eo con kiến nhưng chỉ cần tháo đai nịt bụng ra, vòng eo, mỡ bụng sẽ lại trở về trạng thái như bình thường.

Vậy nên, đai nịt bụng không có tác dụng giảm mỡ như lời quảng cáo của các người bán hàng, công ty sản xuất giới thiệu.

Những tác hại nguy hiểm từ đai nịt bụng

Các chuyên gia đưa ra lời cảnh báo với các chị em đang sử dụng đai nịt bụng trong thời gian dài. Nếu các chị em vẫn muốn đeo đai nịt bụng để giảm mỡ thì chỉ nên đeo trong thời gian ngắn, mỗi ngày chỉ nên đeo từ 2-3 tiếng, tránh đeo liên tục trong thời gian dài.

dai-nit-bung-co-thuc-su-tot-de-giam-mo-khong-2
Đeo đai nịt bụng gây chèn ép cơ quan nội tạng

Vì đeo đai nịt bụng quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày, thực quản, hệ tiêu hoá. Cụ thể, đeo đai nịt bụng sẽ gây sức ép đến bụng, làm cho các cơ quan nội tạng, nhất là dạ dày phải chịu nhiều áp lực. Từ đó làm cho các thức ăn bên trong dạ dày bị trào ngược lên thực quản.

Nhất là với những người đang bị chứng bệnh ruột kích thích, nếu đeo đai nịt bụng sẽ làm cho tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. Bởi đeo đai nịt bụng sẽ gây tăng áp lực trong ổ bụng, làm cho ruột bị kích thích và gây đau đớn nhiều hơn.

Không chỉ vậy, các cơ quan nội tạng như gan, lá nách, thận cũng sẽ bị tổn thương, làm ảnh hưởng đến chức năng của chúng, dẫn đễn cơ thể dễ bị mắc bệnh về gan, thận.

dai-nit-bung-co-thuc-su-tot-de-giam-mo-khong-1
Đai nịt bụng gây mẩn ngứa

Ngoài ra, đai nịt bụng còn có thể làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương và làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Vì đai nịt bụng sẽ gây siết chặt phổi, làm cho thể tích khoang bụng bị thu hẹp lại, gây khó khăn khi thở.

Đeo đai nịt bụng còn có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh về da. Vì đeo đai nịt bụng sẽ làm cho vùng da đó bị bí hơi nên dễ bị nổi mẩn đỏ, ngứa và bị bệnh ngoài da.

Vì vậy, các chị em hãy “tỉnh”, đừng quá lạm dụng việc đeo đai nịt bụng để giảm mỡ. Muốn giảm mỡ hãy thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và chế độ tập luyện phù hợp.