giam-can-bang-chinh-cac-thoi-quen-hang-ngay-1

Giảm cân bằng chính các thói quen hàng ngày

Kinh nghiệm giảm béo

Nhiều khi các bạn cố gắng thực hiện mọi cách giảm béo, với mong muốn là giảm được cân, như uống thuốc,  nhịn ăn hay tập thể dục …nhưng cuối cùng kết quả giảm cân lại không được như ý muốn. Các bạn không biết rằng, có nhiều người chỉ cần thông qua một số thói quen hàng ngày mà vẫn giảm được cân, cho dù là không cần ăn kiêng. Nếu các bạn cũng muốn được giảm cân theo cách nhẹ nhàng, không mất sức thì bạn hãy thử áp dụng chế độ giảm cân từ  các thói quen hàng ngày xem sao.

Chắc các bạn đang rất tò mò, những thói quen hàng ngày giúp giảm cân là gì đúng không? Đó chính là các thói quen rất quen thuộc, chẳng qua các bạn không chú ý đến mà thôi. Cụ thể là:

Ăn sáng đầy đủ

giam-can-bang-chinh-cac-thoi-quen-hang-ngay
Ăn sáng đầy đủ có thể giúp giảm cân

Thực tế có nhiều người có suy nghĩ rằng chỉ cần nhịn ăn sáng thì sẽ giảm được cân. Đây là suy nghĩ sai làm mà nhiều người mắc phải. Thực ra, càng nhịn ăn sáng thì càng khó giảm cân. Vì khi nhịn ăn sáng, tức là cơ thể bạn lúc nào cũng thấy đói, từ đó cảm giác thèm ăn sẽ ngày càng cao hơn, đến bữa tối và bữa trưa bạn sẽ ăn nhiều hơn, điều đó sẽ làm cho cơ thể bạn dễ bị tăng cân hơn.

Vậy nên, thay vì nhịn ăn sáng, bạn hãy ăn sáng đầy đủ, việc ăn sáng sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu và hạn chế được các cảm giác thèm ăn, từ đó sẽ giúp bạn giảm cân hoặc là duy trì cân nặng như ý muốn.

Ngủ đủ giấc

giam-can-bang-chinh-cac-thoi-quen-hang-ngay-2
Ngủ đủ giấc cũng hỗ trợ giảm cân

Phần lớn mọi người đều cho rằng, việc thức khuya ngủ ít sẽ giúp giảm cân nhanh chóng nhưng thực tế không phải như vậy. Việc bạn thức khuya và ngủ ít sẽ luôn làm cho bạn có cảm giác đói bụng và thèm ăn, từ đó dẫn đến việc bạn ăn đêm. Đây chính là nguyên nhân khiến cho bạn tăng cân.

Hơn nữa, theo phân tích, nếu bạn ngủ đủ 7-8 tiếng trong ngày, bạn sẽ giảm được lượng calo hấp thụ vào cơ thể. Vì vậy, thay vì thức khuya ngủ ít thì bạn nên đi ngủ sớm, mỗi ngày nên ngủ từ 7-8 tiếng.

Tắm bằng nước lạnh vào buổi sáng

Đây là một trong những thói quen không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là thói quen giúp bạn có thể giảm được cân. Vì khi tắm vào buổi sáng, cơ thể bạn sẽ được tỉnh táo, khí huyết lưu thông, quá trình trao đổi chất được diễn ra thuận lợi.

Không chỉ vậy, khi tắm bằng nước lạnh, các lớp mỡ thừa trong cơ thể sẽ phải chuyển hóa thành năng lượng để làm ấm cho cơ thể, nhờ vậy mà bạn sẽ giảm được cân nhanh chóng.

Hàng ngày uống nhiều nước

giam-can-bang-chinh-cac-thoi-quen-hang-ngay-1
Hàng ngày uống nhiều nước sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Đây là một thói quen cực tốt, bạn nên duy trì. Bởi khi uống nhiều nước, bạn không những có cảm giác no bụng, hạn chế được cảm giác thèm ăn mà nó còn giúp cho việc đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể được tốt hơn. Nhờ vậy, sức khỏe của bạn cũng sẽ được tốt hơn, quá trình tiêu hóa được diễn ra thuận lợi hơn, từ đó thúc đẩy cho quá trình giảm cân được hiệu quả hơn.

Do vậy, nếu bạn muốn được giảm cân nhanh chóng thì mỗi ngày bạn nên uống từ 2-2,5 l nước, lưu ý là chỉ nên uống nước lọc hoặc nước trái cây, rau củ chứ không nên uống các loại nước ngọt có ga, hay có chất kích thích.

Tập thể dục đều đặn mỗi ngày

Từ trước đến nay, trong các kinh nghiệm và kiến thức giảm béo đều có nhắc đến việc muốn giảm cân thành công thì cần phải kết hợp tập thể dục mỗi ngày. Vì thế, nếu bạn muốn được giảm cân như ý muốn, mỗi ngày bạn nên chăm chỉ tập luyện.

Bạn chỉ cần dậy sớm hơn một chút, đi bộ xung quanh nhà hay chạy mấy vòng cầu thang cũng là vận động giúp giảm cân. Việc vận động đó không làm bạn mất quá nhiều thời gian hay quá nhiều sức. Vì thế, chúng tôi khuyên các bạn nên dùy trì thói quen này đều đặn.

Giảm cân không chỉ giúp chúng ta có được một vóc dáng đẹp hơn mà nó còn giúp cho cơ thể được khỏe mạnh hơn. Vậy nên, việc các bạn giảm cân là rất cần thiết. Chúng tôi hy vọng, các bạn sẽ giảm cân từ các thói quen hàng ngày thành công, nhanh chóng lấy lại được một vóc dáng hoàn hảo hơn cho mình.

Xem thêm: giảm béo lưng vai