giam-can-bang-nuoc-mia-pha-ot-ban-co-biet-khong

Giảm cân bằng nước mía pha ớt, bạn có biết không?

Tin tức

Một trong những trào lưu giảm cân đang được các chị em “tung hô”, ca ngợi gần đây nhất chính là phương pháp giảm cân bằng nước mía pha ớt chuông. Vậy thực hư chuyện giảm cân này là như thế nào, có hiệu quả hay không, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Giảm cân bằng nước mía pha ớt chuông là như thế nào?

Nước mía pha ớt chuông được coi là một loại nước detox, hiện nay các chị em đang rất hào hứng với loại nước detox này. Có nhiều chị em đã chia sẻ về phương thức detox này trên các diễn đàn xã hội và được hưởng ứng rất nhiệt tình.

giam-can-bang-nuoc-mia-pha-ot-ban-co-biet-khong
Giảm cân bằng nước mía pha ớt chuông là như thế nào?

Như chị Hoài Anh, ở Hà Đông có chia sẻ trên face cá nhân của mình như sau: Sau khi đọc được bài  báo nhà thơ Trần Đăng Khoa đã giảm cân và giảm mỡ thành công nhờ phương pháp detox bằng nước mía pha với ớt chuông, tôi đã thấy rất hứng thú và làm theo. Trước đây, tôi cũng đã thử rất nhiều phương pháp giảm cân khác nhưng tất cả đều không thành công nên với phương pháp này tôi cũng chỉ định là thử cho biết thôi thế mà không ngờ lại giảm được cân. Tôi thực sự rất vui và bất ngờ.

Cách giảm cân bằng nước mía pha ớt rất đơn giản, các chị em chỉ cần thực hiện theo như tôi hướng dẫn sau đây, chắc chắn sẽ giảm được cân như ý muốn. Đó là vào buổi sáng, sau khi thức dậy, các bạn cần phải uống hết 1 lít nước lọc có pha với muối, đây là cơ thể thải độc đầu tiên trong ngày.

Sau khi đã thải độc xong, bạn uống ngay 1 cốc nước mía pha với ớt, có cho thêm nước chanh. Để làm nước mía pha ớt rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy quả ớt chuông Đà Lạt, bỏ hạt rồi cho vào máy xay, xay lọc lấy nước. Sau đó lấy nước ớt đó pha với nước mía theo tỉ lệ 1:1 rồi uống luôn là được.

giam-can-bang-nuoc-mia-pha-ot-ban-co-biet-khong-1
Xay ớt rồi lọc lấy nước

Mỗi ngày bạn chỉ được uống nước mía pha ớt, ngoài ra không được ăn hay uống bất cứ một thứ gì khác. Tùy vào cơ địa của bạn, bạn có thể điều chỉnh số lượng nước mía cho mỗi ngày, mỗi bữa, trung bình mỗi bữa bạn nên uống từ 2-3 cốc, thời gian uống có thể linh hoạt, uống bất cứ lúc nào cũng được các bạn nhé, chứ không nhất thiết phải chờ đến khi đói mới uống.

Bạn nên duy trì uống liên tục trong thời gian từ 10-12 ngày, không nên uống trong thời gian dài quá. Vì nếu uống nước mía pha ớt chuông trong thời gian quá dài có thể sẽ làm cho cơ thể bị suy nhược, thiếu chất và mệt mỏi. Bởi trong nước mía chỉ có đường, còn ớt chuông thì chỉ có chứa một số ít vitamin cho nên nó sẽ không đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

giam-can-bang-nuoc-mia-pha-ot-ban-co-biet-khong-2
Không được ăn gì khi uống nước mía pha ớt

Sau khi đã kết thúc thời gian detox, các bạn chỉ nên ăn nhẹ hoặc ăn với các thức ăn loãng, dễ tiêu hóa như cháo hoặc súp để cơ thể làm quen lại với việc tiêu hóa thứa ăn. Vì trong thời gian trước, cơ thể không được ăn gì nên nếu bây giờ ăn quá nhiều hay ăn những thức ăn khó tiêu sẽ khiến cho cơ thể bị “quá tải”, hệ tiêu hóa không hoạt động được, từ đó dễ gây đau dạ dày, hay đầy hơi chướng bụng.

Trên đây là những chia sẻ của chị Hoài Anh về cách giảm cân bằng nước mía pha ớt chuông. Mặc dù đây là cách giảm cân hiệu quả nhưng chúng tôi vẫn khuyên các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi áp dụng cách giảm cân này, nhất là với những người có tiền sử về bệnh huyết áp, tim mạch, thiếu máu thì không nên áp dụng. Vì phương pháp giảm cân này có thể sẽ khiến cho cơ thể càng bị mệt mỏi và thiếu máu hơn.