Giảm cân hiệu quả dành cho người đau dạ dày!

Kiến thức giảm béo Kinh nghiệm giảm béo Tin tức

Những người bị đau dạ dày vẫn có thể béo phì nếu không có chế độ ăn uống và luyện tập khoa học. Nếu bạn đang nằm trong số những người này thì hãy thực hiện ngay các cách giảm cân nhanh và hiệu quả nhất dưới đây nhé.

1. Không bỏ bữa hay nhịn ăn

Giảm cân đòi hỏi bạn phải thật kiên trì, kèm theo một chế độ ăn khoa học. Đặc biệt, với những người bị đau dạ dày thì càng cần phải tuân thủ chế độ: Không được nhịn ăn hay bỏ qua bữa ăn. Bởi lẽ, với những người bị đau dạ dày, việc nhịn ăn để giảm béo sẽ khiến dạ dày không có thức ăn để hoạt động, buộc phải tiết ra lượng acid nhiều hơn. Khi đó, bạn sẽ càng thấy dạ dày bị đau hơn.

Cách giảm cân hiệu quả
Thêm nữa, khi nhịn ăn, dạ dày trống rống sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn vào các ngày tiếp theo. No dồn, đói góp khiến cho lượng calo trong cơ thể không được đốt cháy đều đặn, gây ra hiện tượng tích tụ mỡ thừa trong cơ thể. Chính vì vậy, không bỏ bữa hay nhịn ăn được coi là nguyên tắc chính để vừa giảm cân hiệu quả, vừa giảm hiện tượng đau dạy dày.

>>> Thực đơn giảm béo tại nhà trong 7 ngày theo đúng chuẩn chuyên gia

2. Ăn chậm, nhai kỹ

Nhai kỹ và ăn chậm được coi là nguyên tắc bất di bất dịch của những người bị đau dạ dày. Khi thức ăn được nhai kỹ sẽ giảm tải hoạt động của dạ dày. Thêm vào đó, khi nhai kỹ cũng khiến cho lượng enzim có trong nước bọt tiết ra nhiều hơn. Bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn và no nhanh hơn, giảm lượng calo nào vào trong cơ thể.

Giảm cân hiệu quả

3. Những loại thực phẩm nên và không nên ăn để giảm cân hiệu quả cho người bị đau dạ dày

– Thực phẩm giảm cân nên ăn :

+ Thực phẩm giàu đạm
+ Rau quả nấp súp
+ Rau củ luộc
+ Bột nghệ
+ trứng, sữa
+ Nước dừa vừa cung cấp Vitamin cho cơ thể, lại tiêu diệt nhanh chóng vi khuẩn đường ruột

Giảm cân hiệu quả bằng nghệ

– Thực phẩm không nên ăn :

+ Các loại trái cây như cam, chanh, bưởi….
+ Những loại thịt có gân, thức ăn cứng
+ Các loại gia vị cay, nóng
+ Các loại thức uống như chè, cà phê….

4. Uống nhiều nước lọc

Nước vừa bổ sung khoáng chất cho cơ thể, lại có tác dụng đào thải độc tố và giảm mỡ bụng hiệu quả. Với những người bị đau dạ dày, nước lọc giúp pha loãng acid, giảm đau rất hiệu quả. Chính vì vậy bạn nên uống ít nhất 2 lít nước/ngày để giảm cân hiệu quả.

Hy vọng các cách giảm cân hiệu quả trên sẽ giúp bạn nhanh chóng có cơ thể thon gọn và số đo đúng chuẩn!