Giảm cân nhanh bằng rau, bạn có biết không?

Tin tức

Cứ ăn nhiều rau, ăn ít cơm là giảm cân chứ gì? Đơn giản thì là vậy, nhưng bạn có biết loại rau nào giúp bạn giảm cân nhanh chóng hơn, đỡ vất vả hơn không?

Những loại rau giúp giảm cân nhanh không chỉ là giảm cân nặng, mà còn phải đảm bảo cung cấp dưỡng chất, vitamin, khoáng chất cho cơ thể, giảm cân mà không bị giảm sức khỏe.

Giảm cân nhanh bằng cải bó xôi

Trong cải bó xôi có màng thylakoid, loại màng này giúp bạn cảm giác ăn no, ức chế thèm ăn. Khi bạn ăn cải bó xôi bạn sẽ không còn thèm ăn các đồ ăn tinh bột, đồ ngọt, đồ rán nữa.

cach giam can bang rau cai
Cải bó xôi giảm cân nhanh hiệu quả

Theo một nghiên cứu ở đại học Lund Thụy Điển, những người tham gia thử nghiệm tiêu tụ các sản phẩm chiết xuất cải bó xôi, họ đã giảm 95% sự thèm ăn, tăng tốc giảm cân 43%. Ăn cải bó xôi liên tục trong 1 tuần bạn sẽ giảm khoảng 3kg đấy.

Giảm cân nhanh bằng súp lơ

Súp lơ giúp làm giảm lượng calo hấp thụ, đồng thời hỗ trợ sức khỏe tổng thể. Do vậy khi bạn ăn súp lơ vài bữa trong tuần sẽ giúp bạn vừa giảm calo, giảm lượng chất béo hấp thụ vòa cơ thể, lại vừa tăng cường dưỡng chất, bảo đảm sức khỏe.

giam can
Súp lơ tốt cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân

Cách giảm cân nhanh bằng súp lơ đó là ăn súp lơ luộc hàng ngày thay cho cơm, các loại đồ thực phẩm khác bạn cũng chỉ nên ăn luộc hoặc hấp, không nên xào, rán. Thêm nữa là uống nhiều nước nhé. Sau 1 tuần bạn sẽ giảm khoảng 2 – 3kg với cách ăn rau súp lơ luộc đấy.

Giảm cân nhanh với cải xoăn

Trong một nghiên cứu dinh dưỡng làm đẹp của một tạp chí dinh dưỡng Mỹ thì cải xoăn chứa lượng calo cực thấp, nhưng lại chứa nhiều dinh dưỡng đầy đủ khiến bạn cảm thấy dễ no hơn và không cần phải ăn nhiều trong bữa ăn nữa.
Ngoài ra thì cải xoăn được xếp hạng ở vị trí cao nhất trong vài trò chống oxy hóa, chống ung thư.
Sử dụng cải xoăn để giảm cân nhanh sẽ giúp bạn giảm calo hấp thu hàng ngày, mà vẫn đủ vitamin, khoáng chất, nhờ đó cơ thể vẫn khỏe mạnh.

giam can nhanh
Không chỉ giúp giảm cân, cải xoăn còn chống lão hóa da

Các bạn có thể sử dụng cải xoăn đó là làm món salad ăn hàng ngày, hoặc bạn có thể luộc lên nếu thích.
Ngoài 3 loại rau giảm cân nhanh siêu tốc ở trên thì bạn còn có thể giảm cân cùng với các loại rau khác như rau chân vịt, rau bắp cải, bí đao, rau cần tây, ớt, chanh …
Tuy nhiên nếu bạn có thể trạng yếu thì không nên giảm cân quả nhanh bằng cách chỉ rau không, nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và dạ dày của bạn. Bạn nên tập làm quen dần dần với việc ăn rau giảm cân bằng cách ăn rau và giảm khẩu phần ăn dần từ 30%, 50%, 70% và kéo dài thời gian giảm cân lên 1 – 2 tháng.