Giảm cân nhưng lười vận động, hoàn toàn có thể!

Kinh nghiệm giảm béo

Bạn muốn giảm cân nhưng lại là “sâu lười” với vận động thể thao? Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể giảm cân bằng cách chú ý tới chế độ dinh dưỡng. 5 lưu ý dưới đây giúp bạn giảm cân hiệu quả:

  1. Uống nước trước khi ăn

Điều này có vẻ chẳng cần bàn cãi nhiều bởi nó luôn lọt vào top những điều cần thiết nếu muốn giảm cân.

Trước khi ăn 30 phút, hãy uống nước lọc để cảm thấy no bụng, tránh ăn nhiều vào bữa ăn chính. Duy trì ngày 8 ly nước lọc vừa giúp đẹp da lại tốt cho vóc dáng.

Tương tự, bạn có thể thay thế nước lọc bằng bát canh. Ăn 1 – 2 bát canh rau nóng trước khi ăn cũng là cách rất hay ho đấy.

1

  1. Thay đổi cách chế biến rau củ

Rau củ luôn được khuyên dùng để giảm cân bởi chúng chứa nhiều chất xơ, giúp no lâu. Tuy nhiên, so với các loại đồ ăn nhiều dầu mỡ, thịt, bánh kẹo, rau củ thường kém hấp dẫn hơn. Vì vậy bạn nên làm phong phú các loại rau củ bằng nhiều cách chế biến, từ luộc, canh, xào, hấp…

2

  1. Ăn chậm nhai kĩ

Đối với sâu lười tập thể dục, thì việc ăn chậm nhai kĩ cực kì cần thiết. Não phải mất khoảng 20 phút để nhận được tín hiệu rằng cơ thể đã no. Vì vậy, nếu ăn chậm, nhai kĩ sẽ giúp bạn không ăn quá nhiều lượng thực phẩm, dẫn đến hạn chế việc tăng cân.

Chưa kể, ăn chậm giúp bạn dễ dàng thưởng thức thực phẩm yêu thích và rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

3

  1. Ăn ít vào bữa tối

Chẳng có gì khó hiểu tại sao bạn nên ăn ít đi vào tối nếu muốn giảm cân toàn thân. Buổi tối cơ thể không vận động nhiều, thức ăn đi vào cơ thể không thể chuyển hóa thành năng lượng sẽ tích dễ dàng tích mỡ. Không chỉ quan tâm tới khối lượng đồ ăn, bạn cũng nên để ý tới loại thực phẩm gì. Nói không với chất béo, dầu mỡ, hạn chế tinh bột..

4

  1. Chọn màu sắc bát đĩa

Có 1 nghiên cứu về bộ não rất thú vị: người ta có xu hướng ăn nhiều hơn nếu thức ăn và đĩa đựng đồng màu nhau và ngược lại. Vì vậy, bạn nên để rau vào đĩa xanh để ăn nhiều hơn, với thịt cá nên để vào đĩa trắng để màu sắc bất đồng rõ hơn, giảm nhu cầu ăn uống đi.

5

 

Xem thêm: giảm mỡ lưng cấp tốc