giam-can-sieu-hieu-qua-voi-cac-loai-rau-luoc

Giảm cân siêu hiệu quả với các loại rau luộc

Tin tức

Để giảm cân hiệu quả thì chế độ ăn uống rất quan trọng. Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên các bạn nên ăn nhiều rau xanh, hạn chế tinh bột và các thức ăn nhiều chất béo khác nếu muốn giảm cân. Cụ thể là các bạn nên giảm cân bằng rau luộc. Vì các loại rau luộc thường không có chứa nhiều dầu mỡ, nhất là chúng lại rất giàu vitamin, chất xơ cho nên khi giảm cân bằng rau luộc, các bạn sẽ không lo ngại chuyện cơ thể bị thiếu chất.

Bông cải xanh luộc

giam-can-sieu-hieu-qua-voi-cac-loai-rau-luoc
Bông cải xanh luộc

Nói về các loại rau củ luộc giảm cân tốt thì không thể không nhắc đến bông cải xanh,  đây cũng chính là một trong những thực phẩm hay được sử dụng để giảm cân nhất. Vì bông cải xanh có chứa rất ít calo, dường như là không có.

Nhất là trong bông cải xanh rất giàu chất carbohydrate, đây là chất có tác dụng giúp no lâu,  nhờ đó sẽ giúp kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Rau lang luộc

Đây là loại rau đứng đầu trong danh sách các loại rau giảm cân. Vì rau lang rất giàu chất xơ, một chất có vai trò quan trọng trong quá trình đốt mỡ giảm cân. Hơn nữa, rau lang còn có tác dụng nhuận tràng rất tốt cho tiêu hóa.

Rau bắp cải luộc

giam-can-sieu-hieu-qua-voi-cac-loai-rau-luoc-1
Giảm cân siêu hiệu quả với các loại rau luộc

Ngoài việc ăn kiêng bằng các món từ salad bắp cải thì chúng ta còn có thể ăn kiêng, giảm cân với món rau bắp cải luộc. Trong rau bắp cải dường như không có chứa chất béo cho nên dù bạn ăn no bắp cải cũng không sợ bị béo.

Hơn nữa, bắp cải còn có tác dụng đào thải độc tố trong cơ thể ra ngoài cho nên nó sẽ giúp cơ thể được khỏe mạnh và sạch hơn, không bị chất béo tích tụ lại thành mỡ thừa.

Rau cần luộc

Ngoài những loại rau giảm cân thông dụng như rau lang, rau bắp cải…bạn còn có thể giảm cân bằng rau cần. Trong rau cần có chứa rất nhiều chất xơ, vitamin cho nên nó không những kiểm soát, hạn chế được lượng calo nạp vào cơ thể mà nó còn giúp bổ sung các vitamin cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể được khỏe mạnh hơn.

Rau muống luộc

Bạn đã bao giờ thử giảm cân bằng rau muống luộc chưa? Hiệu quả lắm đấy, không tin bạn cứ thử xem. Sở dĩ, rau muống có thể giúp giảm cân hiệu quả là vì trong rau muống có chứa rất nhiều chất xơ nên ăn rau muống sẽ nhanh có cảm giác no bụng, nhờ đó sẽ không ăn thêm được nhiều thức ăn khác nữa. Hơn nữa, ăn rau muống sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp đào thải các chất béo dư thừa ra ngoài nên sẽ không sợ nguy cơ chất béo bị tích tụ mỡ thừa.

Rau mồng tơi luộc

giam-can-sieu-hieu-qua-voi-cac-loai-rau-luoc-2
Rau mồng tơi luộc

Rau mồng tơi cũng là một trong những loại rau bạn nên ăn nếu muốn giảm cân. Bởi rau mồng tơi có chứa chất nhày pectin, là chất có khả năng kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, nhất là sẽ ngăn chặn sự hấp thụ chất béo vào cơ thể, giúp cơ thể không bị tăng cân.

Ngoài ra, rau mồng tơi còn rất giàu vitamin, kèm theo tác dụng nhuận tràng, làm mát cơ thể cho nên ăn rau mồng tơi luộc cơ thể không những được khỏe mạnh hơn mà còn giảm được cân theo mong muốn.

Trên đây là một số loại rau luộc giảm cân hiệu quả. Các bạn có thể thay đổi thực đơn ăn kiêng của mình với các loại rau đó sao cho phong phú và hấp dẫn nhé. Nếu quá chán với cách giảm cân bằng rau luộc đó, bạn có thể thỉnh thoảng đổi món bằng các loại củ giảm cân khác như củ cải, củ cà rốt….

Chúc bạn giảm cân thành công!