giam-can-thon-dang-nho-bi-dao-1

Giảm cân thon dáng nhờ bí đao

Ăn uống giảm cân

Nếu bạn đã thử nhiều cách nhưng vẫn không giảm được cân nào vậy thì bạn hãy thử giảm cân bằng bí đao xem sao. Chắc chắn với cách giảm cây này, bạn sẽ thấy rất bất ngờ.

Bí đao là một loại thực phẩm quen thuộc. Bí không chỉ được dùng để nấu canh mà bí còn được chế biến thành các món mứt trong ngày tết. Và ngoài công dụng để chế biến đồ ăn đó thì bí đao còn có một công dụng tuyệt vời khác đó chính là giảm cân.

Bí đao có vị ngọt, có tính hàn cho nên ăn  bí đao sẽ giúp tiêu trừ được các lượng nước thừa trong cơ thể. Nhất là trong bí đao còn chứa hợp chất hyterin và caperic, đây là một trong những hợp chất có khả năng khống chế đường chuyển hóa thành mỡ  cho nên ăn bí thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn được tình trạng tích lũy mỡ, gây béo phì cho cơ thể.

Cách giảm cân bằng bí đao

Có rất nhiều cách chế biến bí đao để giảm cân, dưới đây là một số cách đơn giản, dễ làm nhất, các bạn có thể tham khảo nhé.

Cách 1: Ép nước bí đao

Đây là một trong những cách được sử dụng nhiều nhất, vì nước ép bí đao có thể giúp giảm cân và mỡ bụng một cách hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy bí đao, thái nhỏ rồi cho vào máy ép nước hoặc máy sinh tố xay nhuyễn, từ đó sẽ ngay được cốc nước ép bí đao. Để dễ uống hơn, bạn có thể cho thêm ít muối hoặc đường vào nước ép bí. Bạn có thể dùng nước ép bí uống thay nước lọc hàng ngày.

giam-can-thon-dang-nho-bi-dao-1
Giảm cân bằng nước ép bí đao

Cách 2: Canh bí đao

Nếu bạn cảm thấy nước ép bí đao khó uống quá thì bạn có thể thay thế bằng canh bí đao. Với cách này, bạn sẽ dễ dàng thực hiện hơn. Lấy bí đao gọt vỏ rồi cắt miếng, nấu thành canh ăn như hàng ngày là được, khi nấu canh, bạn cho thêm miếng gừng vào canh để tăng hiệu quả hơn.

giam-can-thon-dang-nho-bi-dao-2
Giảm cân bằng canh bí đao

Cách 3: Bí đao luộc

Nếu bạn không thích ăn canh thì bạn có thể chế biến bí đao đơn giản thành món luộc. Bạn chỉ cần lấy bí đao gọt sạch vỏ rồi thành từng miếng nhỏ cho vào nồi luộc là được. Vì trong bí có nhiều chất xơ cho nên khi ăn bí bạn sẽ không có cảm giác đói, vậy nên, bạn sẽ không có cảm giác thèm ăn nữa.

giam-can-thon-dang-nho-bi-dao
Giảm cân bằng bí đao luộc

Cách 4: Canh bí đao và vỏ bưởi

Với cách giảm cân bằng bí đao và vỏ bưởi này sẽ có ít người biết đến hơn nhưng hiệu quả của nó đem lại thì lại gây bất ngờ lớn đấy. Chỉ cần uống nước canh bí đao và vỏ bưởi trong thời 1 tuần, bạn sẽ thấy can nặng của mình giảm đi đáng kể, nhất là phần mỡ ở bụng sẽ không còn lúng liếng như xưa nữa.

Cách chế biến canh bí đao và vỏ bưởi cũng  rất đơn  giản. Các bạn chỉ cần lấy một ít vỏ bưởi, vỏ bưởi phải có cả phần cùi trắng, sau đó thái nhỏ rồi đun sôi với 1 lít nước trong thời gian 30 phút. Tiếp đến, bạn lọc bỏ bã, chỉ lấy phần nước. Chỗ nước đó bạn sẽ cho bí đao vào đun cùng, lưu ý rằng, bí đao đó bạn phải xay nhuyễn nhé.

Trên đây là một số cách giảm cân bằng bí đao, các bạn hãy tham khảo để áp dụng cho mình nhé. Ngoài cách giảm cân bằng bí đao này, để giảm cân hiệu quả, các bạn cần phải tuân thủ cho mình một chế độ ăn lành mạnh và thể dục giảm cân nữa. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể giảm cân thành công được. Vì thế, các bạn cần phải chú ý .