hanh-trinh-giam-can-cua-quan-quan-buoc-nhay-ngan-can-mua-3-2

Hành trình giảm cân của quán quân bước nhảy ngàn cân mùa 3

Tin tức

Bước nhảy ngàn cân mùa 3 vừa kết thúc và người vinh dự dành vị trí quán quân cao nhất đó chính là Thanh Huyền, bà mẹ 1 con sinh năm 1988. Chỉ sau 2 tháng tham gia chương trình, Thanh Huyền đã giảm được gần 30 kg và xứng đáng trở thành quán quân của Bước nhảy ngàn cân mùa 3.

Để có được vị trí vinh dự đó, Thanh Huyền đã phải nỗ lực hết sức mình. Cô chia sẻ rằng đã có nhiều lúc ngất xỉu, muốn bỏ cuộc nhưng rồi lại nghĩ đến chồng, đến con, đến ước mơ còn dang dở của mình nên cô lại phải cố gắng.

Phải từ bỏ ước mơ vì quá béo

Khi đến  với cuộc thi bước nhảy ngàn cân thì Thanh Huyền nặng gần 90kg. Thu Huyền trước đây cũng là một người phụ nữ rất xinh đẹp, cao 1,65m, nặng 50-55kg và học đại học văn hóa nghệ thuật quân đội, nghề nghiệp là ca hát nhưng rồi kể từ khi sinh con xong thì cô bị tăng cân đến chóng mặt. Từ 50kg cô tăng lên đến gần 90kg, kể từ lúc này, sự nghiệp ca hát của cô cũng phải dừng lại.

Bởi thực tế không ai chấp nhận nổi một ca sĩ quá béo như vậy. Kể từ khi ngừng hát thì Thu Huyền cũng chỉ quanh quẩn ở nhà, cô trở nên tự ti hơn bao giờ hết. Dù chồng có rủ đi chơi, đi gặp bạn bè thì Thu Huyền cũng từ chối. Vì cô sợ đi ra ngoài với chồng sẽ làm mất mặt chồng, bị mọi người nhòm ngó cho nên Thu Huyền lúc nào cũng sống khép mình như con ốc sên.

hanh-trinh-giam-can-cua-quan-quan-buoc-nhay-ngan-can-mua-3-3
Phải từ bỏ ước mơ ca hát vì quá béo

Thu Huyền  có tâm sự rằng: Tôi cũng đã ăn kiêng để giảm cân nhưng không thành công vì tôi bị u nang buồng trứng phải tiến hành mổ. Sau khi mổ xong thì cơ thể lại bị rối loạn nội tiết vì thế đã béo tôi lại càng béo hơn và khó giảm cân hơn. Lúc đó, tôi nghĩ có khi mình phải sống suốt đời với thân hình sồ sề này nhưng rồi cách đây nửa năm, con gái tôi có chỉ vào hình cưới của vợ chồng tôi và nói con muốn mẹ được như này, được xinh đẹp như thế này để còn mặc váy chung với con.

Sau câu nói của cô con gái, Thu Huyền đã quyết định giảm cân bằng cách đăng ký tham gia vào chương trình Bước nhảy ngàn cân. Và sự quyết định đó của Thu Huyền đã được chồng và con gái rất ủng hộ.

Hành trình giảm cân của Thu Huyền trong ngôi nhà chung

Khi vào ngôi nhà chung của Bước nhảy ngàn cân, Thu Huyền bắt đầu với những ngày tập luyện vất vả và chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Mỗi ngày, cô phải tập luyện nhiều giờ. Ngoài những giờ tập nhảy thì cô còn phải tham gia các bài tập về thể lực khác như chạy bộ, lật bánh xe tải.

hanh-trinh-giam-can-cua-quan-quan-buoc-nhay-ngan-can-mua-3
Thu Huyền phải tập luyện rất vất vả

Chế độ luyện tập vất vả là vậy nhưng chế độ ăn của Thu Huyền cũng không khá hơn là bao. Khẩu phần ăn mỗi bữa của cô chỉ là rau củ, không có cơm, nhất là khẩu phần ăn lại chỉ bằng 1/4 so với những người khác. Chính vì chế độ tập luyện và ăn uống đó mà Thu Huyền đã có mấy lần ngất xỉu.

Mặc dù khắc nghiệt là thế nhưng Thu Huyền vẫn không bỏ cuộc. Nhờ vậy mà thành quả cô đạt được là sau cuộc thi, cô đã giảm được 28,6kg, một điều mà trước đây cô chưa từng dám nghĩ tới. Sự giảm cân đáng nể cùng với tài cảm thụ âm nhạc và vũ đạo, Thu Huyền đã xứng đáng bước lên vị trí cao nhất, trở thành quán quân mới của  Bước nhảy ngàn cân mùa 3.

hanh-trinh-giam-can-cua-quan-quan-buoc-nhay-ngan-can-mua-3-2
Sau bao nỗ lực đã trở thành quán quân

Từ Thu Huyền chúng ta có thể thấy rằng, không gì là không thể, chỉ cần có nỗ lực, quyết tâm thì mọi chuyện đều có thể. Vậy nên, những bạn nào đang tự ti vì thân hình quá béo, quá khổ của mình thì hãy  cố gắng giảm cân theo chế độ tập luyện và ăn uống là sẽ  giảm được cân như mong muốn.

xem thêm: bí quyết giảm béo bắp tay