hay-an-uong-lanh-manh-neu-muon-giam-duoc-can

Hãy ăn uống lành mạnh nếu muốn giảm được cân

Tin tức

Đó là lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng dành cho những ai đang mong muốn giảm được cân. Vậy thế nào là ăn uống lành mạnh, những thực phẩm lành mạnh nên ăn bao gồm những gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Không phải tự dưng các chuyên gia dinh dưỡng lại đưa ra lời khuyên đó dành cho các bạn.  Sở dĩ các chuyên gia đưa ra lời khuyên như vậy là vì chế độ ăn uống thực sự có vai trò rất quan trọng trong hành trình giảm cân. Có thể nói tầm ảnh hưởng của nó chiếm đến 70% kết quả. Tức là bạn có giảm được cân hay không thì yếu tố quyết định chính là do chế độ ăn uống.

hay-an-uong-lanh-manh-neu-muon-giam-duoc-can
Cần phải thay đổi lại chế độ ăn nếu muốn giảm cân

Vậy nên, khi chuẩn bị bắt đầu thực hiện một kế hoạch giảm cân nào đó, bạn cần phải có sự chuẩn bị về các thực đơn ăn kiêng, chế độ ăn kiêng sao cho phù hợp. Cụ thể là, các bạn cần phải có một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học.

Thế nào là chế độ ăn uống lành mạnh?

Chế độ ăn uống lành mạnh là như thế nào? Đó chính là chế độ  tập trung ăn những thực phẩm tốt cho sức khỏe, ít chất béo, ít calo. Và dưới đây là những thực phẩm lành mạnh bạn nên ăn:

-Cá: Đây là loại thực phẩm rất giàu omega-3, nên ăn rất tốt cho sức khỏe, nhất là cá dường như không có chứa chất béo cho nên cá là thực phẩm hỗ trợ giảm cân rất tốt.

hay-an-uong-lanh-manh-neu-muon-giam-duoc-can-1
Cá là thực phẩm nên ăn khi giảm cân

-Thịt: nên ăn các loại thịt có chứa nhiều protein như thịt  gà thịt bò,…Vì protein là thành phần rất quan trọng trong việc hỗ trợ tăng cơ  giảm cân.

-Rau xanh: Rai xanh là thực phẩm có chứa rất nhiều chất xơ, đây là chất dinh dưỡng cần thiết, tốt cho sức khỏe, nhất là sẽ luôn tạo cảm  giác no bụng lâu, từ đó  giúp hạn chế được những cơn đói bụng. Vì vậy, khi cần  giảm cân, bạn nên ăn thật nhiều rau.

-Trái cây: Đây cũng là một trong những loại thực phẩm bạn nên ăn nếu muốn giảm cân. Vì trái cây rất giàu vitamin, chất xơ cho nên sẽ luôn đảm bảo dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, có một số loại trái cây có chứa lượng đường cao, vậy nên, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ những loại trái cây nào nên ăn, những loại nào nên tránh khi giảm cân.

-Trứng: một trong những loại thực phẩm không thể thiếu trong các thực đơn ăn kiêng. Để ăn kiêng giảm cân, bạn nên ăn 1-2 quả trứng vào bữa sáng. Khi ăn trứng sẽ có cảm giác đầy bụng no lâu nên bạn sẽ hạn chế được cơn thèm ăn.

Những thực phẩm nên tránh khi giảm cân

hay-an-uong-lanh-manh-neu-muon-giam-duoc-can-2
Phải tránh các thức ăn nhanh

Để giảm cân hiệu quả, ngoài việc nên ăn những thực phẩm lành mạnh thì trong chế độ ăn của mình, bạn còn cần phải tránh những thực phẩm không lành mạnh, đó thường là những thực phẩm nhiều chất béo, nhiều đường. Cụ thể, bạn nên tránh những thực phẩm sau đây:

-Các loại thức ăn nhanh: Vì đây là những thực phẩm chứa rất nhiều calo, chất béo cho nên rất dễ gây tăng cân.

-Các loại bánh ngọt: Nguyên liệu làm bánh ngọt thường là bột mì, đường, sữa…Đây đều là những thành phần nguyên liệu dễ gây tăng cân nên bạn cần phải tránh cả những loại bánh ngọt.

-Các loại đồ uống có ga như coca, pepsi…vì những loại đồ uống này có chứa rất nhiều calo, chất béo.

Đó là những thực phẩm lành mạnh nên ăn và những thực phẩm không lành mạnh nên tránh khi giảm cân. Chúng tôi hy vọng qua những thông tin vừa chia sẻ đó, các bạn sẽ tự lên được cho mình một thực đơn ăn kiêng hoàn hảo và giảm cân được hiệu quả như mong muốn.

Xem thêm: lam the nao de giam can nhanh nhat