“Học lỏm” mẹo giảm cân từ các cụ ngày xưa

Kinh nghiệm giảm béo

 Không cần thuốc giảm cân, không cần thẩm mỹ hút mỡ hiện đại như ngày nay, các cụ ngày xưa vẫn có vóc dáng gọn gàng đáng ngưỡng mộ nhờ những bài thuốc dân gian rất hay dưới đây:

Uống chè vằng
Từ xưa, chè vằng luôn được phụ nữ sau sinh dùng để uống hàng ngày bởi hiệu quả đa tác dụng, từ việc điều trị nhiễm khuẩn hậu sản, viêm tử cung, nhức xương, tắc kinh nguyệt, trị khí hư, thấp khớp…Chưa kể, chè vằng giúp cơ thể chuyển hóa chất béo, ngăn mỡ tích tụ. Vì vậy, uống chè vằng hàng ngày có tác dụng giảm cân rất tốt cho các mẹ sau sinh.

anh 1

Các cụ ngày xưa rất thích uống chè vằng, vừa ngon, bổ lại giảm cân hiệu quả

Lá giang

Cách thứ 2 được các cụ ngày xưa hay sử dụng để giảm cân chính là lá giang.

Loại lá này chứa 12 nguyên tố vi lượng, giàu chất xơ , giữ nước rất tốt nên giúp bạn no lâu, nên dễ dàng kiểm soát được thực phẩm đưa vào cơ thể. Với vị chua, tính mát của lá giang sẽ đốt cháy chất béo hiệu quả và loại bỏ lượng mỡ thừa một cách nhanh chóng.

Bạn có thể chế biến lá giang với thịt gà hoặc cá, nấu thành canh ăn hàng ngày để giảm cân nhé.

Xem thêm: Bài tập giảm béo bắp chân

Quả sung

Qủa sung chứa Pectin, một chất xơ hòa tan có lợi cho hệ tiêu hóa. Chất xơ này có tác động tích cực trong việc kiểm soát trọng lượng, giúp loại bỏ chất béo và độc tố trong cơ thể bằng cách đưa chúng ra ngoài. Trung bình, một người phụ nữ cần 25g chất xơ mỗi ngày – tương đương với khoảng 12 – 15 quả sung. Còn nam giới cần 38g một ngày – khoảng 20 quả sung.

Cách đơn giản nhất là bạn rửa sạch và ăn sống quả sung hoặc có thể ăn kèm như salat trong bữa ăn.

anh 2 final

Tác dụng giảm béo không ngờ từ quả sung

Cam đắng

Vỏ cam đắng có tác dụng tuyệt vời trong giảm cân, được các cụ ngày hay sử dụng. Cho đến ngày nay, vỏ cam đắng cũng được chế biến để tạo ra các thực phẩm hỗ trợ giảm cân.

Cam đắng có chứa một lượng alkaloid được gọi là Synephrine là chất hỗ trợ tích cực trong quá trình đốt cháy calo và mỡ thừa.

Xem thêm: Cách giảm béo mông