hut-mo-va-nhung-hiem-hoa-kho-luong-1

Hút mỡ và những hiểm họa khó lường

Tin tức

Vì không muốn luyện tập, vì không muốn thay đổi chế độ ăn nhưng vẫn muốn giảm cân, giảm được mỡ nên nhiều người đã tìm đến phương pháp hút mỡ mà không biết rằng bản thân có thể gặp nguy hiểm. Đó là những nguy hiểm gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các tác hại khó lường khi hút mỡ giảm cân nhé.

Hút mỡ chính là thủ thuật hút mỡ ở bụng hay bất kỳ ở vùng bộ phận nào cần giảm mỡ như vùng đùi, vùng bắp tay, vùng  bắp chân. Để hút mỡ, bác sĩ sẽ thực hiện rạch 1 đường nhỏ dưới da rồi đưa dụng cụ hút mỡ là xi lanh vào để hút mỡ ra ngoài cơ thể.

Khi thực hiện hút mỡ, cơ thể  sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ nguy hiểm khi thủ thuật hay sau thủ thuật. Cụ thể:

Tử vong

Hút mỡ không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn có thể dẫn đến mất mạng, tử vong. Lý do là khi hút mỡ, cơ thể sẽ đột nhiên bị mất đi một lượng mỡ quá nhiều, điều đó sẽ dẫn đến tình trạng sốc, gây choáng cho cơ thể, mất cân bằng điện giải, cơ thể không phản ứng kịp. Khi gặp phải tình trạng này nếu không được xử lý kịp thời có thể sẽ dẫn đến tử vong.

hut-mo-va-nhung-hiem-hoa-kho-luong
Tử vong

Hoặc khi thực hiện hút mỡ bởi những bác sĩ tay nghề non kém, bạn sẽ bị đặt nhầm vị trí ống hút mỡ, từ đó dãn đến  tổn thương tĩnh mạch, tắc tĩnh mạch, làm ảnh hưởng đến tim, gây nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, dẫn đến mất mạng.

Xem thêm: Cách giảm béo nhanh

Hoại tử da

Đây cũng là một trong những biến chứng nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải khi thực hiện hút mỡ, nhất là với những bạn thực hiện hút mỡ tại những cơ sở thẩm mỹ không an toàn, không uy tín, bác sĩ tay nghề kém.

hut-mo-va-nhung-hiem-hoa-kho-luong-2
Hoại tử da

Bác sĩ tay nghề kém sẽ có thể đặt ống hút mỡ không  đúng vị trí, từ đó có thể làm động chạm vào các mạch máu bên trong, dẫn đến da bị hoại tử gây bị sưng phù, tím bầm nghiêm trọng.

Nhiễm trùng

Có thể nói một trong những biến chứng thường gặp khi hút mỡ nhất chính là bị nhiễm trùng, viêm nhiễm tại vùng da phẫu thuật. Nếu người bệnh không chăm sóc,  vệ sinh vùng da phẫu thuật cẩn thận sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng da.

hut-mo-va-nhung-hiem-hoa-kho-luong-1
Nhiễm trùng

Hoặc có thể người bệnh thực hiện hút mỡ tại những cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, dụng cụ, phòng phẫu thuật không đảm bảo về chất lượng y tế, không được vô trùng sạch sẽ thì cũng sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng, viêm nhiễm nặng.

Xem thêm: Giảm mỡ đùi hiệu quả

Mất cân bằng chất lỏng

Đây là một trong những biến chứng thường gặp nhất ở những người hút mỡ giảm cân. Khi thực hiện hút mỡ, cơ thể “bỗng dưng” bị mất đi một lượng lớn chất lỏng, là chất sẽ bị mất đi khi thực hiện quá trình hút mỡ.

Và để bù đắp lại lượng chất lỏng đã mất, sau hút mỡ, bác  sĩ sẽ thực hiện bơm chất lỏng trở lại cơ thể để bù đắp lại lượng lớn chất lỏng đã mất. Chính điều này sẽ làm cho cơ thể mất đi sự cân bằng, dẫn đến ảnh hưởng đến các bộ phận quan trọng như tim, phổi…nên nếu không được điều trị kịp thời có thể sẽ gây tử vong, mất mạng.

Ngoài những biến chứng nguy hiểm đó, các bạn còn có thể gặp phải những biến chứng khác khi hút mỡ đó là bị sưng tấy, đau đớn, bị bầm tím da,….Vậy nên, trước khi quyết định hút mỡ hay giảm cân,  các bạn nên có sự tìm hiểu cẩn thận và chỉ nên lựa chọn thực hiện tại những cơ sở thẩm mỹ  uy tín, tin cậy để tránh gặp phải những tác hại khó lường.