Nam giới dễ giảm cân hơn phụ nữ, tại sao?

Tin tức

Dù chị em có cả tá mẹo giảm cân, nỗ lực gấp đôi, gấp 3 so với cánh mày râu nhưng trên thực tế, nam giới giảm cân đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. Lý do bắt nguồn từ thể trạng sức khỏe, giới tính cho đến các thói quen sống của nam giới khác với phụ nữ.

Tốc độ trao đổi chất của nam mạnh hơn

Tỉ lệ trao đổi chất cơ bản chiếm khoảng 70% năng lượng chúng ta tiêu hao hàng ngày. Trong khi đó, nam giới thường to lớn hơn phụ nữ, năng lượng tiêu hao và trao đổi chất cũng mạnh hơn chị em, điều đó tất yếu dẫn đến việc, nam giới giảm cân dễ dàng hơn.

Nam giới cơ bắp hơn

Nghe có vẻ hài hước, nhưng chính việc sở hữu cơ bắp nên giúp đàn ông giảm cân dễ dàng hơn phụ nữ. Điều này được giải thích là bởi cơ thể có thành phần cơ lớn hơn đốt cháy nhiều năng lượng hơn.

Chưa kể, việc giảm cân này cũng phụ thuộc vào tuổi tác. Bởi khi già đi, khối lượng cơ giảm đi khoảng 8% mỗi thập niên kể từ năm 40 tuổi, vì vậy mà càng nhiều tuổi, càng khó giảm cân là vì thế.

anh 1

Nam giới có nhiều cơ bắp hơn nên dễ giảm cân hơn chị em

Vì vậy, ngoài việc sử dụng các bài tập thông thường như chạy bộ, bơi lội, đạp xe…để tăng cường nhịp hô hấp và nhịp tim, chị em nên tập tạ để tăng thêm chút ít cơ bắp, cơ hội giảm cân cũng sẽ cao hơn.

 

Phụ nữ ở nhà nhiều hơn

Nếu cánh mày râu thường phải hoạt động ở bên ngoài rất nhiều, từ công việc, các mối quan hệ, tập thể thao…thì chị em vẫn dành thời gian ở nhà là phần lớn. Chính việc rảnh rang, dễ dẫn đến hiện tượng “buồn miệng” nên chị em cứ tha hồ mà ăn vặt. Vì vậy, đừng nên than phiền vì sao đàn ông lại dễ giảm cân hơn chị em nữa nhé.

Khoản nấu nướng, bếp núc đều do chị em giữ vai trò

Cho đến nay, chị em vẫn là người “xây tổ ấm” thông qua việc chợ búa, bếp núc. Khi chuẩn bị bữa ăn cho gia đình, họ có xu hướng thưởng thức nhiều món ăn ngon hơn. Vì vậy, việc nạp thêm calo là khó tránh khỏi.

anh 2

Đảm nhận trọng trách nấu nướng, nên phụ nữ khó giảm cân hơn nam giới.

Phụ nữ tăng cân do bị chi phối bởi cảm xúc

Phụ nữ có xu hướng ăn uống để giải tỏa cảm xúc, sự bực bội, chán nản trong lòng, chứ chưa hẳn là vì đói.

Khi bạn đang vướng mắc một điều gì đó, hãy tìm nguyên nhân và giải quyết chúng. Ngoài ra, bạn nên xem 1 bộ phim, đọc 1 cuốn sách, lướt web, gặp gỡ bạn bè…để đánh lạc hướng cảm xúc của mình, chứ đừng dùng đồ ăn để giải quyết nhé.

Xem thêm: Làm thế nào để giảm béo bắp tay