nen-an-theo-che-do-eat-clean-neu-ban-muon-giam-can-1

Nên ăn theo chế độ EAT CLEAN nếu bạn muốn giảm cân

Ăn uống giảm cân

Eat clean đang là một trong những phương pháp giảm cân được nhiều người tin dùng và áp dụng nhất? Vậy ăn theo chế độ eat clean là gì, thực đơn của eat clean là như thế nào, trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn.

Eat clean là gì?

Eat clean nói ngắn gọn là ăn sạch, ăn lành mạnh. Eat clean chính là nói về cách chế biến thức ăn sao cho  gần với hình thức “nguyên thủy” của chúng nhất, tức là chúng ta chỉ nên ăn những thực phẩm không hóa chất, không chất béo và không gây nhiều đường dư thừa, hạn chế ăn những thức ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn.

nen-an-theo-che-do-eat-clean-neu-ban-muon-giam-can-1
Eat clean chính là ăn sạch

Ăn như vậy sẽ giúp cơ thể được thải độc và hấp thụ các dưỡng chất một cách tốt nhất, từ đó sẽ giúp cho cơ thể vừa có thể giảm cân lại vừa có được một sức khỏe tốt hơn.

Khi ăn Eat clean, bạn không nhất thiết phải ăn quá kiêng khem. Chế độ ăn eat clean vẫn cho phép bạn ăn đủ các thực phẩm có chứa tinh bột, đạm, chất xơ. Tuy nhiên, khi chế biến các thực phẩm này, các bạn nên hạn chế chế biến chúng theo kiểu chiên xào, hoặc cho gia vị quá nhiều. Vì nếu chế biến thực phẩm theo kiểu chiên rán sẽ làm cho chúng tăng hàm lượng chất béo.

Chế độ ăn theo Eat clean

Nếu bạn ăn theo chế độ Eat clean thì chúng tôi khuyên các bạn nên ăn nhiều rau củ, trái cây, cá, thịt, đồng thời cần hạn chế các thức ăn có chứa nhiều chất béo, hạn chế tinh bột nhưng không phải là kiêng hoàn toàn, đặc biệt là hàng ngày phải uống nhiều nước. Có như vậy, cơ thể mới được thanh lọc và giảm cân thành công được.

nen-an-theo-che-do-eat-clean-neu-ban-muon-giam-can
Nên hạn chế tinh bột nếu muốn eat clean

Và để hiệu quả thì khi ăn theo chế độ eat clean, các bạn cần phải tuân thủ theo các quy tắc sau đây:

-Ăn đủ các bữa ăn trong ngày, nên chia nhỏ bữa ăn, có thể chia thành 6 bữa/ ngày.

-Ăn đầy đủ các thực phẩm có chứa protein như trứng, cá, sữa, thịt, các thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất như rau, củ, quả, và tinh bột( các bạn chỉ nên ăn những thực phẩm có chứa tinh bột hấp thụ chậm như khoai lang, gạo lức), một ít chất béo( nên ăn dầu ăn).

-Tuyệt đối không được ăn các đồ ăn vặt, thức ăn nhanh và các loại nước ngọt có ga, các đồ ăn chế biến sẵn hay đóng hộp.

-Cần phải uống nhiều nước trong ngày, nên uống 2l nước mỗi ngày.

nen-an-theo-che-do-eat-clean-neu-ban-muon-giam-can-2
Ăn eat clean nhưng vẫn cần ăn đủ các chất

Tuy nhiên, nếu chỉ theo chế độ ăn eat clean mà các bạn không luyện tập hay vận động thì hiệu quả đạt được vẫn chưa phải là cao nhất. Vậy nên, tốt hơn hết, khi các bạn áp dụng chế độ ăn eat clean này, các bạn cần phải kết hợp với chế độ thể dục giảm cân, như vậy hiệu quả mới cao được.