nhin-an-co-giam-duoc-can-khong

Nhịn ăn có giảm được cân không?

Tin tức

Nhịn ăn để giảm cân là một trong những “trào lưu” hiện nay được nhiều người lựa chọn. Vì nhiều người quan niệm rằng để giảm cân chỉ có giảm cân? Liệu nhịn cân có giảm cân được không và nếu giảm cân bằng nhịn ăn thì nhịn ăn như thế nào cho đúng?

Những hệ lụy khó lường từ việc nhịn ăn để giảm cân

Nhu cầu giảm cân của mọi người rất lớn, trong đó bao gồm cả nam và nữ, người trẻ tuổi và người trung tuổi. Để giảm cân, có rất nhiều cách nhưng phần lớn mọi người đều lựa chọn cách nhịn ăn để giảm cân.

Thực tế, rất nhiều người đã giảm cân thành công bằng nhịn ăn nên đây là cách giảm cân đang rất được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, đó chỉ là khi bạn nhịn ăn đúng cách.

nhin-an-co-giam-duoc-can-khong

Ngược lại, nếu nhịn ăn sai cách sẽ lợi bất cập hại, giảm cân không thấy mà còn còn thấy gây hại cho cơ thể. Vì vậy. trước khi quyết định nhịn ăn để giảm cân, các bạn cần phải tìm hiểu cẩn thận về nguyên tắc nhịn ăn và nên nhịn ăn như thế nào cho đúng cách.

Trong thời gian đầu, nhịn ăn đúng là sẽ đem lại hiệu quả giảm cân rất tốt. Trọng lượng cơ thể sẽ giảm đi nhanh chóng nên ai cũng nghĩ đây là phương pháp giảm cân hiệu quả.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, hiện tượng trọng lượng cơ thể thuyên giảm đó là do việc nhịn ăn làm cho cơ thể bị mất nước, từ đó khiến cho cơ thể bị nhẹ đi.

nhin-an-co-giam-duoc-can-khong-1
Những hệ lụy khó lường từ việc nhịn ăn để giảm cân

Hơn nữa, việc nhịn ăn để giảm cân còn có thể đem lại nhiều hệ lụy khó lường, gây hại cho sức khỏe như:

-Bị bệnh đau dạ dày: Nhịn ăn trong thời gian dài, các bạn sẽ thường xuyên gặp phải các vấn đề về dạ dày như đau bụng, buồn nôn, ợ chua…Lý do là vì dù nhịn ăn nhưng hoạt động của dạ dày là tiết ra dịch, axit vẫn diễn ra bình thường. Chính điều này sẽ làm cho niêm mạc dạ dày bị kích thích và bị viêm loét.

-Bị tăng cân ngược: Có rất nhiều người nhịn ăn để giảm cân nhưng hiệu quả giảm cân không thấy, ngược lại cơ thể còn bị tăng cân nhanh và nhiều hơn so với trước. Bởi khi nhịn ăn, cơ thể sẽ thường xuyên bị thiếu năng lượng và luôn có cảm giác thèm ăn nên khi ăn, các bạn sẽ dễ bị ăn quá nhiều, hấp thụ lượng thức ăn nhiều hơn so với bình thường. Nhất là khi cơ thể nhịn ăn, thiếu năng lượng khi ăn trở lại, tức là khi được cung cấp năng lượng, cơ thể sẽ hấp thu dinh dưỡng nhanh hơn và nhiều hơn, dẫn đến tăng cân nhanh hơn.

-Bị rối loạn nội tiết: Nhịn ăn khiến cho cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng, từ đó làm cho các hoạt động trao đổi chất của cơ thể bị chậm lại, dẫn đến việc sản sinh hormone cơ thể bị ảnh hưởng, làm cho cơ thể bị rối loạn nội tiết.

-Chóng mặt, buồn nôn: Nhịn ăn không chỉ làm cho cơ thể bị thiếu năng lượng mà còn làm cho quá trình tuần hoàn máu bị gián đoạn, khiến cho não không thể tiếp nhận được máu và chất dinh dưỡng. Từ đó làm phát sinh ra các triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt và buồn nôn.

Hướng dẫn cách nhịn ăn để giảm cân

nhin-an-co-giam-duoc-can-khong-2
Cách nhịn ăn để giảm cân như thế nào

Không phải nhịn ăn chỉ đem lại những hệ lụy xấu cho cơ thể. Nếu nhịn ăn đúng cách sẽ giúp cho bạn giảm cân nhanh và hiệu quả hơn. Vậy nhịn ăn như thế nào mới giảm được cân?

-Thời gian đầu không nên nhịn ăn quá lâu để cho cơ thể làm quen dần, sau đó phân chia thời gian nhịn ăn sao cho phù hợp.

-Thường xuyên bổ sung nước cho cơ thể trong thời gian nhịn ăn để giúp cơ thể có cảm giác no bụng, hạn chế cảm giác đói và thèm ăn. Đồng thời giúp cho quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra nhanh hơn, giảm cân nhanh hơn.

-Khi ăn trở lại, không nên ăn nhiều thức ăn để tránh gây tăng cân trở lại.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp đó, các bạn đã hiểu nhịn ăn có giảm cân được không và những hệ lụy khó lường khi nhịn ăn sai cách để giảm cân, hay biết cách nhịn ăn thế nào để giảm cân.

Chúc các bạn giảm cân thành công.