nhung-bi-quyet-giam-can-hieu-qua-chi-em-nao-cung-nen-biet-2

Những bí quyết giảm cân hiệu quả chị em nào cũng nên biết

Tin tức

Giảm cân để có đáng đẹp là một trong những mục tiêu của nhiều chị em đang hướng tới. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng có thể hoàn thành được mục tiêu này mặc dù đã bỏ ra rất nhiều công sức hay thời gian. Chính vì vậy, để giúp cho các chị em có thể giảm cân thành công, không quá tốn nhiều công sức, chúng tôi sẽ “bật mí” một vài bí quyết giảm cân cho các chị em.

Với những bí quyết giảm cân mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây, chắc chắn các chị em sẽ giảm cân thành công được đúng như mong đợi nếu như thực hiện chúng một cách nghiêm túc và đều đặn.

Không cắt giảm calo quá đột ngột

Đây chính là bí quyết giảm cân đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các chị em khi có ý định giảm cân. Vì muốn giảm cân nhanh nên nhiều chị em đã thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, ăn rất ít đồng thời tập luyện “điên cuồng”.

nhung-bi-quyet-giam-can-hieu-qua-chi-em-nao-cung-nen-biet1
Không cắt giảm calo quá đột ngột

Tuy nhiên, điều đó không những không giảm được cân mà còn có thể khiến cho các chị em tăng cân nhanh hơn so với trước. Lý do là vì khi ăn quá ít, cắt giảm lượng calo quá đột ngột làm cho cơ thể không quen hay khi cắt giảm quá nhiều calo làm cho cơ thể không còn sức để mà luyện tập, điều đó sẽ khiến cho các chị em nhanh chóng chán nản, không còn quyết tâm muốn giảm cân nữa.

Hoặc khi cơ thể bị cắt giảm calo quá đột ngột như vậy thì cảm giác thèm ăn, muốn ăn sẽ càng tăng hơn, từ đó dẫn đến có thể chị em bị ăn không kiểm soát được.

Chính vì vậy, để giảm cân hiệu quả, các chị em không nên quá vội vàng cắt giảm calo. Mỗi ngày nên thực hiện cắt giảm lượng calo từ từ, như vậy hiệu quả giảm cân sẽ chậm hơn nhưng “chắc” và nhất là sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không nhịn ăn

Ngoài việc cắt giảm calo quá đột ngột, nhiều chị em còn thực hiện chế độ nhịn ăn hẳn để giảm cân. Đây là vấn đề rất nguy hiểm. Nhịn ăn sẽ khiến cho cơ thể  bị thiếu chất, dẫn đến làm ảnh hưởng quá trình trao đổi chất của cơ thể, làm cho quá trình đốt cháy mỡ  không thực hiện được.

nhung-bi-quyet-giam-can-hieu-qua-chi-em-nao-cung-nen-biet
Không nhịn ăn

Khi nhịn ăn, cơ thể sẽ giảm được cân nhưng đó chỉ là hiệu quả tạm thời, đó là kết quả của việc cơ thể thiếu chất, thiếu nước chứ không phải là giảm cân giảm mỡ thực sự. Chỉ cần ngay sau khi các chị em ăn uống trở lại thì cơ thể sẽ lại về mức như ban đầu.

Chính vì vậy, thay vì nhịn ăn để giảm cân, gây nguy hiểm cho cơ thể thì các chị em nên lên cho mình một kế hoạch ăn uống hợp lý hoặc tăng cường luyện tập để đốt cháy nhiều calo thì hơn. Như vậy sẽ giúp giảm cân an toàn và hiệu quả.

Tăng cường luyện tập

Một trong những bí quyết giảm cân mà các chị em cũng không nên bỏ qua đó là tăng cường luyện tập. Ngoài việc xây dựng cho mình chế độ ăn uống khoa học thì các chị em nên xây dựng cho mình chế độ luyện tập phù hợp.

Để giảm cân nhanh và đốt cháy mỡ nhanh, các chị em có thể tăng cường luyện tập. Tuy nhiên, khi luyện tập vẫn phải đảm bảo làm sao phù hợp với sức của mình, không nên cố quá, hay đặt quá nhiều áp lực cho bản thân. Vì điều đó sẽ càng khiến cho cơ thể mệt mỏi, tâm lý chán nản, dẫn đến khó giảm cân hơn.

nhung-bi-quyet-giam-can-hieu-qua-chi-em-nao-cung-nen-biet-2
Tăng cường luyện tập

Khi luyện tập, các chị em nên chú ý là không phải cứ tập cadio nhiều là sẽ giảm được cân nhanh. Để giảm được cân một cách tốt nhất, các chị em nên kết hợp với tập tạ, tập tạ sẽ giúp đốt cháy nhiều calo hơn, nhất là sẽ giúp phát triển cơ bắp để cho cơ thể được gọn gàng và săn chắc hơn.

Hy vọng, với những bí quyết giảm cân mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các chị em trong quá trình giảm cân. Các chị em nhớ thực hiện chúng nghiêm túc để có được kết quả giảm cân tốt nhất nhé.