nhung-che-do-an-kieng-tot-nhat

Những chế độ ăn kiêng tốt nhất

Tin tức

Sau Tết chúng ta thường gặp phải tình trạng đó là tăng cân không kiểm soát. Trước đó, chúng ta đã phải rất nỗ lực giảm cân để đón Tết nhưng chỉ sau mấy ngày Tết thì mọi nỗ lực đó đã bị tan biến hết. Vậy nên, việc chúng ta cần làm lúc này là ăn kiêng, tập luyện để lấy lại vóc dáng. Nếu các bạn không biết nên ăn kiêng theo chế độ nào là tốt nhất thì các bạn hãy tham khảo những chế độ ăn kiêng hiệu quả mà chúng tôi sưu tầm được dưới đây để áp dụng xem sao.

Có rất nhiều chế độ ăn kiêng mà các bạn có thể tham khảo như như chế độ DASH diet, TLC diet, Weight watch diet,…Tuy nhiên, không phải chế độ ăn kiêng nào cũng cho bạn hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để sao cho có thể lựa chọn cho mình được một chế độ ăn kiêng phù hợp và tốt nhất.

Chế độ ăn kiêng DASH deit

nhung-che-do-an-kieng-tot-nhat
Chế độ ăn kiêng DASH deit

Dash deit là gì? Dash diet chính là chế độ ăn kiêng với mục đích là ổn định huyết áp, vì thế chế độ này thường được những người có huyết áp cao lựa chọn và áp dụng.

Để ăn kiêng theo chế độ Dash này, các bạn cần phải loại bỏ hoàn toàn các thực ăn có chứa nhiều chất béo, các loại đồ ăn ngọt, các đồ uống có ga,…thay vào đó các bạn chỉ nên ăn rau xanh, trái cây, các loại ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc hay sữa ít chất béo.

Đây là chế độ ăn kiêng vừa giúp giảm cân hiệu quả vừa tốt cho sức khỏe cho nên đây được coi là một trong những chế độ ăn kiêng tốt nhất. Vì thế, bạn nào đang có nhu cầu muốn giảm cân thì hãy tham khảo và áp dụng chế độ Dash này nhé.

Chế độ ăn kiêng Low carb

nhung-che-do-an-kieng-tot-nhat-1
Chế độ ăn kiêng Low carb

Có thể nói đây là một trong những chế độ ăn kiêng phổ biến trong những năm gần đây nhất, số lượng người áp dụng chế độ ăn kiêng này cũng lớn. Từ điều đó cho thấy, hiệu quả ăn kiêng của chế độ này thực sự rất tốt cho nên mới được nhiều người lựa chọn và tin tưởng như vậy.

Vậy chế độ Low carb là gì? Đó chính là chế độ ăn kiêng tuân thủ theo quy tắc là không hạn chế lượng protein và chất béo  nạp vào cơ thể nhưng phải kiểm soát nghiêm ngặt lượng carb nạp vào cơ thể. Tức là, khi áp dụng chế độ ăn kiêng này bạn bắt buộc phải sử dụng chất béo nhiều hơn thay vì lại sử dụng carb như nguồn năng lượng chính.

Theo như khảo sát thực tế cho thấy thì chế độ ăn kiêng này sẽ giúp giảm lượng mỡ rất hiệu quả, nhất là giảm mỡ bụng. Vậy nên, nếu bạn nào muốn mình có một vòng 2 siêu phỏng thì chế độ ăn kiêng này chính là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn.

Chế độ ăn kiêng Dukan deit

nhung-che-do-an-kieng-tot-nhat-2
Chế độ ăn kiêng Dukan deit

Theo chúng tôi khảo sát thì Dukan deit cũng đang là một trong những chế độ ăn kiêng được nhiều người quan tâm và sử dụng. Bởi kết quả của chế độ ăn kiêng này thực sự rất không ngờ, nếu tuân thủ theo đúng quy tắc của chế độ này thì bạn có thể giảm đến 8-10kg chỉ trong vòng 2-3 tháng.

Chế độ ăn kiêng Dukan chính là là chế độ ăn kiêng ít carb và nhiều protein. Để thực hiện chế độ ăn kiêng này thì cần phải chia thành 4 giai đoạn, đó là:

-Giai đoạn giảm cân: Giai đoạn này được chia làm 2 lần, trong giai đoạn này, bạn cần phải thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm có chứa nhiều protein.

-Giai đoạn duy trì: Giai đoạn này cũng chia làm 2 lần, trong giai đoạn duy trì này, bạn có thể ăn thêm một số loại thực phẩm có chứa ít tinh bột, chất béo nhưng chỉ với lượng vừa phải, đồng thời bạn vẫn cần phải ăn dùy trì ăn chế độ nhiều protein.

Ngoài những chế độ ăn kiêng hiệu quả như kể trên, các bạn có thể tham khảo thêm các chế độ ăn kiêng khác như chế độ ăn kiêng Atkins, chế độ the Vegan…Để các chế độ ăn kiêng này thực sự hiệu quả thì các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và tuân thủ theo đúng các quy tắc của nó, có như vậy mới giảm cân thành công được.

Xem thêm: làm sao để giảm béo vai