nhung-mon-an-can-phai-tranh-tuyet-doi-neu-muon-giam-can-1

Những món ăn cần phải tránh tuyệt đối nếu muốn giảm cân

Tin tức

Đáng nhẽ với những nỗ lực của mình, bạn sẽ nhanh chóng giảm cân thành công. Tuy nhiên trong hành trình giảm cân, bạn vẫn thỉnh thoảng “vui mồm” ăn những món ăn, món quà vặt mà mình yêu thích, từ đó đã làm cho hiệu quả giảm cân không được cao. Vậy nên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn những món ăn cần phải tránh nếu muốn giảm cân.

Thức ăn chứa tinh bột

Một trong những thức ăn có chứa nhiều tinh bột nhất chính là cơm trắng. Vậy nên, để giảm được cân, bạn cần phải giảm lượng tinh bột, cụ thế là nên hạn chế ăn tinh bột.

Có thể trong thời gian đầu, bạn không quen với lượng cơm ăn trước đó. Trong thời gian này, bạn giảm đi một nửa lượng cơm so với bình thường, sau đó, khi đã quen thì bạn nên cắt hẳn cơm trắng.

Nếu như bạn vẫn muốn được ăn cơm được no bụng thì các bạn có thể ăn cơm gạo lứt thay cho cơm trắng. Gạo lứt vừa giúp cho bạn được no bụng vừa giúp cho bạn giảm được cân, vì trong gạo lứt có chứa hàm lượng chất xơ cao gấp 3 lần so với cơm trắng.

Đồ uống có gas, có đường

Rất nhiều người có sở thích uống nước có gas hay các loại nước ngọt mà không biết rằng  những loại đồ uống này sẽ khiến cho bạn bị tăng cân rất nhanh. Bởi những loại nước này có chứa rất nhiều đường, chất tạo hương vị. Vì thế, để giảm cân nhanh và đảm bảo sức khỏe, bạn cần tránh xa các đồ uống có gas này.

nhung-mon-an-can-phai-tranh-tuyet-doi-neu-muon-giam-can
Đồ uống có gas, có đường

Rượu, bia và các đồ uống có chứa cồn khác

Rượu bia không chỉ là đồ uống gây hại cho sức khỏe mà nó còn chính là nguyên nhân khiến cho bạn bị tăng cân. Vì trong rượu bia hay các đồ uống có chứa cồn thường cung cấp rất nhiều calo.

Do vậy, để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân của mình, các bạn nên hạn chế uống rượu bia, tốt nhất là không nên uống thì hơn.

Các loại bánh ngọt

nhung-mon-an-can-phai-tranh-tuyet-doi-neu-muon-giam-can-1
Các loại bánh ngọt

Có rất nhiều loại bánh ngọt với những hương vị khác nhau, vậy nên đây chính là một trong những món ăn yêu thích của nhiều người, nhất là với các bạn gái. Tuy nhiên, các loại bánh ngọt lại chính là một trong những nguyên nhân làm cho bạn bị tăng cân.

Vì trong các loại bánh ngọt thường chứa rất nhiều đường, tinh bột, chất béo, sữa…Bởi vậy, để giảm cân được thành công, các bạn khoing nên ăn quá nhiều bánh ngọt.

Thức ăn nhanh

nhung-mon-an-can-phai-tranh-tuyet-doi-neu-muon-giam-can-2
Thức ăn nhanh

Nhiều bạn vì quá bận rộn hoặc có sở thích thích ăn các loại thức ăn nhanh thay vì ăn các thức ăn nhiều dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, trong các thức ăn nhanh đều chứa rất nhiều calo và chất béo, vậy nên chúng sẽ khiến cho các bạn rất dễ bị tăng cân.

Chính vì vậy, phương pháp giảm cân tốt nhất cho các bạn là nên tránh xa tuyệt đối các loại thức ăn nhanh đó.

Đó là những món ăn cần tránh nếu muốn giảm cân. Ngoài những thức ăn cần tránh đó thì bạn nên tăng cường cho mình những thức ăn tốt cho sức khỏe và có lợi cho việc giảm cân như gạo lứt, trái cây, rau xanh, nước lọc, các loại sữa được chế biến từ hạt hay ngũ cốc…

Chắc chắn, khi các bạn thực hiện nghiêm chỉnh chế độ ăn như vậy, các bạn sẽ không những giảm cân thành công mà còn làm cho sức khỏe của mình trở nên tốt hơn.