nhung-nguyen-nhan-gay-beo-bung-can-phai-tranh

Những nguyên nhân gây béo bụng cần phải tránh

Tin tức

Thực sự để giảm mỡ bụng không phải là chuyện đơn giản, dù có tốn nhiều tiền hay nhiều công sức thì cũng  khó mà giảm được mỡ bụng như mong muốn. Vậy nên, tốt hơn hết, chúng ta nên phòng tránh bị béo bụng. Và để phòng tránh bị béo bụng, chúng ta cần phải biết các nguyên nhân gây béo bụng là gì. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra một số nguyên nhân gây béo bụng chủ yếu để các bạn tham khảo và biết cách phòng tránh.

Thường xuyên ăn đồ chiên rán

Một trong những nguyên nhân khiến cho chúng ta bị béo bụng chính là ăn quá nhiều đồ chiên rán. Đồ chiên rán không chỉ chứa nhiều chất béo mà còn chứa nhiều calo cho nên ăn nhiều đồ chiên rán sẽ khiến cho các chất béo, calo dư thừa bị tích tụ lại trong cơ thể, dẫn đến bị béo bụng.

nhung-nguyen-nhan-gay-beo-bung-can-phai-tranh
Thường xuyên ăn đồ chiên rán

Ngoài ra, ăn nhiều đồ chiên rán còn không tốt cho sức khỏe. Chúng có thể chính là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh về tiêu hóa hay về tim mạch, huyết áp…

Ăn nhiều đường

Đường có nhiều trong các loại bánh kẹo, nước đóng chai có sẵn hay các đồ uống ga…Vậy nên, nếu thường xuyên ăn nhiều các loại đồ ăn thức uống này cũng sẽ khiến cho bạn bị béo, nhất là béo bụng.

nhung-nguyen-nhan-gay-beo-bung-can-phai-tranh-1
Ăn nhiều đường

 Bởi nạp nhiều đường vào cơ thể, chúng sẽ chuyển hóa thành chất béo, khiến cho cơ thể bị dư thừa chất béo và bị tăng cân. Nhất là nạp quá nhiều đường vào cơ thể còn khiến cho cơ thể có nguy cơ bị bệnh tiểu đường.

Ngồi lâu một chỗ, ít vận động

Đây là nguyên nhân chính gây nên béo bụng ở phần lớn các chị em làm văn phòng. Vì thường xuyên ngồi lâu 1 chỗ, kèm theo ít vận động nên dường như chị em văn phòng nào cũng bị béo bụng.

nhung-nguyen-nhan-gay-beo-bung-can-phai-tranh-2
Ngồi lâu một chỗ, ít vận động

Vì vậy, giải pháp để ngăn chặn nguy cơ bị béo bụng hay để giảm béo hiệu quả, các chị em văn phòng nên thường xuyên đứng dậy đi lại hoặc tranh thủ vận động nhẹ tại chỗ để giúp cho cơ thể tránh được mỏi mệt và tránh được việc bị béo bụng.

Ăn đêm

Có nhiều bạn có thói quen ăn đêm mà không biết rằng thói quen đó chính là nguyên nhân khiến cho các bạn bị béo bụng và tăng cân. Vào ban đêm là lúc cơ thể đang nghỉ ngơi, ít hoạt động nên không cần phải cung cấp năng lượng quá nhiều.

Vì vậy, khi ăn đêm sẽ khiến cho cơ thể bị dư thừa năng lượng, không thể đốt cháy được calo, từ đó dẫn đến làm tích tụ chất béo, gây ra béo bụng hay tăng cân béo phì.

Ngủ ít

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho chúng ta bị béo bụng. Bởi khi ngủ ít thì hàm lượng hoocmone căng thẳng Coritol sẽ gia tăng, từ đó sẽ làm cho chúng ta luôn có cảm giác đói bụng, thèm ăn, nhất là những đồ ăn ngọt, đồ ăn có nhiều chất béo.

Đó là một vài nguyên nhân gây béo bụng, ngoài những nguyên nhân chính đó thì chúng ta còn có thể bị béo bụng là do ăn ít các thực phẩm protein, ăn theo cảm xúc, ăn quá nhiều trong 1 bữa, ít vận động….

Chúng tôi hy vọng qua những nguyên nhân gây béo bụng vừa chia sẻ, các bạn sẽ tự rút ra cách phòng tránh cho mình để có được thân hình thon gọn, nhất là có được sức khỏe tốt.