nhung-quan-niem-nen-bo-qua-phai-khi-giam-can-1

Những quan niệm nên “bỏ qua” khi giảm cân

Tin tức

Giảm cân sẽ giúp cho dáng vóc của bạn trở nên thon gọn và đẹp, cuốn hút hơn. Vậy nên, bạn đang nỗ lực để giảm cân. Vì nóng lòng giảm cân nên có thể bạn đã mắc phải một số quan niệm sai lầm khi giảm cân, điều đó khiến cho hiệu quả giảm cân của bạn chưa tốt hay quá trình giảm cân của bạn không thành công. Vậy thì hãy để chúng tôi giúp bạn chỉ ra những quan niệm sai lầm thường mắc phải khi giảm cân là như thế nào nhé.

Cắt  bỏ hoàn toàn tinh bột

Nhiều người đang mắc phải sai lầm này rất nghiêm trọng. Họ cho rằng tinh bột chính là nguyên nhân khiến  cho cơ thể bị tăng cân, vậy nên để giảm cân thì cần phải cắt bỏ hoàn toàn tinh bột.

nhung-quan-niem-nen-bo-qua-phai-khi-giam-can
Cắt bỏ hoàn toàn tinh bột

Sai lầm, rất sai lầm, tinh bột là thành phần rất quan trọng với cơ thể, vì  tinh bột chính là thành phần để tạo glucos cho cơ thể, giúp cho cơ thể được khỏe mạnh và có năng lượng để hoạt động. Nếu thiếu tinh bột thì hàm lượng glucos sẽ không được tạo đủ, từ đó khiến cho cơ thể phải phân hủy cả mô mỡ  và khối cơ để tạo năng lượng hoạt động cho cơ thể.

Vì vậy, thay vì cắt bỏ tinh bột hoàn toàn, các bạn nên chuyển sang sử dụng các thực phẩm có tinh bột tốt như gạo lứt, khoai lang, yến mạch….Đây là những thực phẩm có chứa tinh bột không bão hòa nên sẽ không lo bị béo và tăng cân.

Cắt bỏ hoàn toàn chất  béo

Cũng giống như tinh bột, nhiều người sẽ cắt bỏ hoàn toàn chất béo ra khỏi thực đơn, chế độ ăn uống của mình mà không biết rằng điều đó không tốt cho quá trình giảm cân,  nhất là với sức khỏe. Vì chất béo cũng là một trong những thành phần để chuyển hóa thành năng lượng, cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Nếu cơ thể bị thiếu chất béo sẽ rơi vào tình trạng suy nhược, yếu, mệt mỏi, từ đó làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Vậy nên, thay vì loại bỏ hoàn toàn chất béo ra khỏi thực đơn ăn uống hàng ngày thì các bạn nên lựa chọn các thực phẩm có chứa chất béo tốt, chất béo không bão hòa như dầu oliu, các loại hạt….

Bỏ bữa để giảm cân nhanh

Không nhịn ăn hoàn toàn nhưng các bạn sẽ bỏ bữa ăn, bớt bữa ăn trong ngày đi để giảm cân nhanh hơn? Liệu có đúng như vậy không?

nhung-quan-niem-nen-bo-qua-phai-khi-giam-can-1
Bỏ bữa để giảm cân nhanh

Hoàn toàn sai nhé, việc bỏ bữa sẽ  khiến cho cơ thể bạn thường xuyên bị mệt mỏi, nhất là luôn có cảm giác thèm ăn, từ đó còn có thể dẫn đến ăn nhiều hơn trong các bữa sau. Điều đó sẽ làm cho bạn không những giảm được cân mà còn tăng cân nhanh hơn.

Xem thêm: Giảm mỡ bụng sau sinh

Không ăn tối sau 7 giờ

Phần lớn mọi người đều cho rằng việc ăn tối sau 7 giờ chính là nguyên nhân khiến cho cơ thể bị béo, tăng cân nhưng thực ra không phải như vậy. Việc ăn tối sau 7 giờ hay 9 giờ không phải là nguyên nhân làm cho bạn bị béo.

nhung-quan-niem-nen-bo-qua-phai-khi-giam-can-2
Không ăn tối sau 7 giờ

Thực tế, cơ thể bạn bị thừa cân, tích tụ nhiều mỡ là do ăn quá hàm lượng calo phù hợp với cơ thể. Chúng tôi chỉ khuyên các bạn không ăn quá khuya là vì ăn khuya quá sẽ khiến cho cơ thể không tiêu hóa được, gây cảm giác khó chịu, mất ngủ.

Đó chính là một số điều cần bỏ qua khi giảm cân. Hiện tại đang có rất nhiều bạn có những suy nghĩ, quan niệm đó khi giảm cân. Nếu như các bạn muốn giảm cân nhanh, hiệu quả thì tốt nhất là nên loại bỏ ngay những quan niệm về giảm cân như chúng tôi vừa chia sẻ nhé.