Những sai lầm thường gặp khi bất chợt tăng cân

Tin tức

Rõ ràng việc tăng vài kg khiến bạn đang hoảng hốt. Tuy nhiên, đừng vì thế mà phạm phải những sai lầm như nhịn ăn, hành hạ tinh thần, hay tập luyện quá sức…

 

  1. Nhịn ăn

Đây là sai lầm thường gặp đầu tiên khi các bạn gái phát hiện mình mới tăng vài kg. Tuy nhiên, điều này thực sự gây nguy hiểm nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn. Bo bữa chỉ giúp bạn giảm được vài kg trong thời gian đầu, nhưng khi không chịu đựng được nữa, bạn có xu hướng ăn nhiều hơn để bù lại, do đó cân nặng càng tăng nhanh hơn. Cách thông minh nhất chính là chia nhỏ các bữa ăn, không để cơ thể rơi vào tình trạng quá đói. Lựa chọn thực phẩm loại gì cũng quyết định tới kết quả giảm cân, hãy ăn nhiều rau xanh củ quả, thịt gà trắng, thịt bò, hạn chế tinh bột, đồ ngọt và nước có gas.

1

 

  1. Hành hạ tinh thần bản thân

Sock là cảm giác đầu tiên, rồi sau đó là tự than trách bản thân mình. Điều này chẳng giúp ích gì cho bạn, thậm chí còn phản tác dụng ngược. Bởi các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, để giảm cân tốt, bạn cần phải có tinh thần phấn chấn và lạc quan đấy. Hãy bắt đầu đặt ra mục tiêu giảm cân từng chút một, lúc đầu có thể là 5gam – 1kg, sau đó tăng dần lên.

 

  1. Thay một loạt quần áo mới

Đừng vội vàng đi mua quần áo mới ngay khi cảm giác chật chội. Hãy giữ nguyên những đồ cũ để lấy động lực giảm cân. Khi bạn mặc những bộ quần áo thùng thình hơn, bạn có xu hướng bỏ quên cơ thể mình và ăn uống không kiểm soát. Vậy nên, các cô gái đừng quên giữa lại các bộ váy ôm sát, để biết cơ thể mình đang ở giai đoạn nào nhé.

 

  1. Kiểm tra cân nặng liên tục

Trong 1 ngày, vào buổi sáng và chiều, cân nặng cũng đã có sự thay đổi rồi. Việc sốt sắng cân liên tục sẽ khiến bạn có sự nhầm lẫn và gây cảm giác lo lắng. Trung bình khoảng 3 ngày nên cân một lần vào cùng một thời điểm, nên là buổi sáng lúc chưa ăn gì.

2

  1. Tập luyện quá sức

Hãy có 1 kế hoạch tập luyện thực sự, đừng quá nôn nóng. Việc tập luyện quá sức có thể dẫn tới việc bạn phải ăn nhiều để bù đắp đấy.

  1. Theo đuổi cách ăn kiêng “kỳ dị”

Chỉ vì quá thất vọng về vóc dáng, nhiều người không ngần ngại thử nghiệm những cách giảm cân hơi “quái” mà chưa có kiểm chứng khoa học. Ví dụ, chế độ ăn kiêng thanh lọc cơ thể detox đang rất hot thời gian gần đây. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp bị liệt não vì detox mới khiến nhiều người tỉnh ngộ.

Hãy giảm cân theo cách an toàn và khoa học nhất bạn nhé.

Xem thêm: Thực đơn giảm cân