nhung-thuc-pham-dot-chay-mo-hieu-qua-chi-em-nen-biet

Những thực phẩm đốt cháy mỡ hiệu quả chị em nên biết

Tin tức

Để giảm cân được tốt nhất, các chị em cần phải kết hợp chế độ tập luyện với chế độ ăn uống lành mạnh, thậm chí là nên thiên về chế độ ăn uống. Vì chế độ ăn uống sẽ quyết định đến 70% kết quả có giảm cân được hay không. Vậy nên, việc các chị em quan tâm và biết đến các thực phảm đốt cháy mỡ là điều rất cần thiết.

Nếu biết được các thực phẩm đốt cháy mỡ, các chị em sẽ biết mình nên ăn gì, cần tránh ăn gì để giảm cân. Và dưới đây chính là những thực phẩm có khả năng đốt cháy mỡ dư thừa nhanh nhất và an toàn nhất các chị em đừng nên bỏ qua.

Trứng

Trứng chính là một trong những thực phẩm đứng đầu danh sách có khả năng giảm cân và đốt cháy chất béo nhanh nhất. Bởi trong trứng rất giàu protein, là thành phần rất quan trọng trong việc phát triển cơ bắp và thúc đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ dư thừa.

nhung-thuc-pham-dot-chay-mo-hieu-qua-chi-em-nen-biet-1
Trứng

Hơn nữa, trong trứng rất giàu chất dinh dưỡng nên khi giảm cân bằng trứng, cơ thể vẫn sẽ được đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng, không lo bị thiếu chất hay mệt mỏi.

Ngoài ra, khi ăn trứng sẽ có cảm giác đầy bụng, no lâu, nhờ đó sẽ hạn chế được những cơn đói hay ăn quá nhiều. Vì thế, nếu chị em nào muốn giảm cân an toàn thì đừng nên bỏ qua thực phẩm “vàng” này.

Ớt

Chắc hẳn rất nhiều chị em rất bất ngờ khi chúng tôi liệt kê ớt là một trong số các thực phẩm có tác dụng đốt cháy mỡ dư thừa có phải không?  Theo như phân tích, trong ớt có chứa chất capsaicin, đây là hợp chất hóa học có tác dụng tăng cường, thúc đẩy nhanh cho quá trình chuyển hóa dưỡng chất, nhờ vậy sẽ hỗ trợ giảm mỡ hiệu quả.

nhung-thuc-pham-dot-chay-mo-hieu-qua-chi-em-nen-biet
Ớt

Vì thế, những chị em nào có thói quen hay khả năng ăn cay thì hãy tận dụng quả ớt để thúc đẩy nhanh cho quá trình giảm cân của mình nhé.

Các loại đậu

Các loại hạt đậu cũng được coi là một trong những thực phẩm “vàng” có khả năng đốt cháy mỡ và chất béo dư thừa rất nhanh và hiệu quả. Lý do là vì các loại hạt đậu rất giàu protein, là chất có khả năng phát triển, xây dựng cơ bắp giúp cho cơ thể được săn chắc và gọn gàng hơn.

Không chỉ vậy, các loại hạt đậu còn  rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cho hệ tiêu hóa được hoạt động tốt hơn. Nhờ đó sẽ giúp ngăn chặn được sự tích lũy chất béo dư thừa trong cơ thể.

Bột yến mạch

Nói đến các thực phẩm giảm cân tốt thì không thể không nhắc đến bột yến mạch. Bột yến mạch là thực phẩm vừa giàu chất dinh dưỡng vừa có chứa hàm lượng chất xơ cao nên đây thực sự là thực phẩm rất cần thiết cho những ai muốn giảm cân.

nhung-thuc-pham-dot-chay-mo-hieu-qua-chi-em-nen-biet-2
Bột yến mạch

Ngoài ra, trong bột yến mạch còn có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa có vai trò quan trọng với cơ thể, giúp cho cơ thể ngăn chặn được quá trình lão hóa sớm. Và nhất là bột yến mạch rất giàu năng lượng nên khi giảm cân bằng bột yến mạch, cơ thể vẫn được đảm bảo cung cấp đủ năng lượng để làm việc nên sẽ không bị mỏi mệt.

Trên đây là một số thực phẩm đốt cháy mỡ nhanh và an toàn các chị em nên biết. Ngoài các thực phẩm này, các chị em cũng đừng nên bỏ qua các thực phẩm “vàng” dành cho giảm cân khác như khoai lang, chuối chín, rau xanh, táo, quả bưởi, quả dứa…Và ngoài việc kết hợp ăn những thực phẩm giảm cân đó, các chị em nên kết hợp với những bài vận động nhẹ nhàng để hiệu quả giảm cân được nhanh hơn nhé.