sai-lam-thuong-gap-phai-khi-an-trua-dan-den-tang-can-khong-kiem-soat-2

Sai lầm thường gặp phải khi ăn trưa dẫn đến tăng cân không kiểm soát

Tin tức

Có nhiều chị em dù đã ăn sáng đều đặn, dù đã chăm chỉ tập luyện nhưng không hiểu sao cân nặng vẫn tăng, bụng vẫn béo.  Nguyên nhân là do đâu? Đó chính là các chị em đã mắc phải những sai lầm khi ăn trưa. Nhiều chị em chỉ nghĩ bữa sáng mới quan trọng nên đã “coi thường” bữa trưa, không chú trọng nhiều cho bữa trưa, dẫn đến cân nặng không những không giảm mà còn tăng lên một cách không kiểm soát.

 Chình vì vậy, để giúp cho các chị em  có thể ăn trưa đúng cách, nhất là để kiểm soát cân nặng của mình một cách tốt nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra những sai lầm mà các chị em thường mắc phải khi ăn trưa.

Ăn trưa không đúng giờ

Thời gian ăn trưa lý tưởng thường là từ 11- 12 giờ trưa nhưng nhiều chị em lại thường để quá thời gian này mới ăn. Chính điều đó đã khiến cho cơ thể bị đói quá mức, dẫn đến bị thèm ăn và ăn quá nhiều trong thời gian sau đó.

Vậy nên, để kiểm soát cân nặng của mình, các chị em nên ăn trưa đúng giờ, không nên để đến khi cơ thể đói quá mới ăn.

Ăn trưa quá ít

sai-lam-thuong-gap-phai-khi-an-trua-dan-den-tang-can-khong-kiem-soat-1
Ăn trưa quá ít

Vì ăn trưa quá ít, đến buổi chiều hay buổi tối, các chị em bắt buộc phải nạp thêm nhiều thức ăn, dẫn đến dư thừa calo gây tăng cân.

Thay vì ăn quá ít, các chị em nên lựa chọn các thức ăn phù hợp trong bữa trưa, Như vậy sẽ giúp vừa được ăn no bụng vừa giảm cân nhanh như ăn nhiều các thực phẩm giàu protein, chất xơ, rau xanh…

Thường xuyên ăn thức ăn nhanh

Đây là tình trạng rất thường gặp ở các chị em văn phòng. Vì thời gian bận rộn nên nhiều chị em không có thời gian để chuẩn bị bữa trưa cho mình. Vậy nên, giải pháp mà các chị em đã chọn đó là gọi thức ăn nhanh về ăn. Chính điều này đã làm cho các chị em bị tăng  cân nhanh và bụng nhiều mỡ hơn.

sai-lam-thuong-gap-phai-khi-an-trua-dan-den-tang-can-khong-kiem-soat
Thường xuyên ăn thức ăn nhanh

Thường xuyên đi ăn hàng

Cũng giống như ăn thức ăn nhanh, đây cũng là nguyên nhân làm cho các chị em văn phòng bị tăng cân. Thường xuyên đi ăn hàng sẽ khiến cho các chị em không kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể, từ đó dễ dẫn đến bị dư thưa calo, bị tích tụ chất béo.

sai-lam-thuong-gap-phai-khi-an-trua-dan-den-tang-can-khong-kiem-soat-2
Thường xuyên đi ăn hàng

Ăn trưa quá nhanh

Vì tính chất công việc bận rộn nên nhiều chị em  phải tranh thủ ăn trưa. Vì vậy “tốc độ” ăn cũng sẽ nhanh hơn so với những người khác. Khi ăn quá nhanh, các chị em không những không cảm nhận được hết hương vị thức ăn mà còn dễ dẫn đến tình trạng ăn quá nhiều.

Đó là những sai lầm khi ăn trưa mà nhiều chị em, thậm chí là nhiều anh em khác cũng mắc phải. Vậy nên, để có một cơ thể khỏe mạnh, thon gọn, săn chắc, không bị tăng cân quá nhiều, hay để giảm cân các bạn nên thay đổi lại cách ăn trưa của mình. Cụ thể là ăn trưa đúng giờ, ăn nhiều thực phẩm lành mạnh, ăn chậm nhai kĩ….