anh 3

Tâm sự “khủng khiếp” từ ‘Người phụ nữ gầy nhất thế giới’

Tin tức

 Valeria Levitin với chiều cao 1m72 nặng 25 kg được xem là người phụ nữ gầy nhất thế giới. Những tâm sự thật của cô là lời cảnh báo đanh thép về việc giảm cân quá mức gây nên chứng rối loạn trong ăn uống.

anh 1

 Thân hình gầy gò của Valeria Levitin khiến nhiều người sợ hãi

Điều gì biến Valeria Levitin trở thành người phụ nữ gầy nhất thế giới?

Khởi nguồn cho điều này là khi còn nhỏ, cô luôn bị ám ảnh bởi sự lo lắng của mẹ. Chỉ vì sợ cô bị béo phì, mẹ đã kiểm soát chế độ ăn uống của cô và bắt Valeria Levitin phải kiểm tra cân nặng hàng ngày.

anh 2

 Thân hình mũm mĩm, đáng yêu của Valeria khi còn là một đứa trẻ.

Cho đến khi chuyển tới sống ở Chicago (Mỹ), lúc đó cô 16 tuổi, áp lực phải giảm cân để được mọi người chấp nhận cứ ám ảnh cô mãi. Thậm chí, người bạn từng chê có béo cũng trở thành động lực để cô ép mình giảm cân nhanh để có thân hình cò hương.

Vào năm 23 tuổi, lúc đó cô chỉ mặc váy size 6 thay vì size 23 như trước đây. Nhưng vì muốn trở thành người mẫu, cô lại tiếp tục chế độ ăn kiêng để giảm cân hiệu quả, và dần dà, chứng biếng ăn trở thành căn bệnh trầm trọng với cô, khiến cân nặng chỉ còn 25kg.

anh 3

 Valeria với thân hình nặng 63kg khi cô 19 tuổi.

Valeria Levitin đã gặp khó khăn gì khi quá gầy như vậy?

Theo tiêu chuẩn sức khỏe, với chiều cao 1,72 m thì cân nặng nên từ Valeria phải 58 đến 76 kg, nhưng cô chỉ đạt 25kg, ko bằng ½ số cân theo quy định. Điều này thực sự ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe của cô.

Vì cơ thể quá yếu, nên Valeria Levitin chỉ ăn được hoa quả, rau củ và một chút thịt, những thực phẩm sạch và lành tính, cô phải từ bỏ rất nhiều món ăn ngon bởi cơ thể sẽ không thể thích nghi nổi.

Việc giảm cân nhanh khiến cơ thể cô trở nên quá gầy gò, không có sức sống và da nhăn nheo. Đó là lí do mà 10 năm nay cô luôn bị người khác xa lánh và không người đàn ông nào chịu hẹn hò với cô.

anh 4

Valeria chia sẻ nỗi đau và sự hối hận khi ăn kiêng ngặt nghèo để giảm cân nhanh

Khi được hỏi lý do vì sao lại tiết lộ toàn bộ câu chuyện này, Valeria cho biết, hàng ngày cô vẫn nhận được nhiều lá thư của các cô gái trẻ mong muốn giảm cân nhanh để trở nên gầy gò như cô. Chính vì vậy, cô cần công khai mọi chuyện để kịch liệt phản đối việc ăn kiêng để giảm béo và giảm cân nhanh.

Cô cho biết, chỉ vì quá gầy gò, niềm đam mê múa ballet của cô cũng không thể thành hiện thực. Ước mơ có 1 đứa con của Valeria cũng vì cơ thể quá yếu mà chẳng thể đạt được.

Qua câu chuyện này của Valeria là bài học cảnh báo cho những ai muốn giảm cân. Đừng quá ám ảnh về cân nặng, hãy có chế độ ăn uống và tập luyện khoa học để có thân hình cân đối.