Trước khi ngủ…cũng giảm được cân

Kinh nghiệm giảm béo

 Nếu bạn quá quen với việc tập luyện thể dục vào mỗi sáng, chế độ dinh dưỡng cho cả ngày để giảm cân. Thì chắc chắn, những mẹo giảm cân trước khi ngủ buổi đêm sẽ khiến bạn phải “tròn mắt” vì hiệu quả không ngờ đấy!

Hãy ăn bữa tối như một kẻ ăn xin

Thần chú này có nghĩa rằng: buổi tối, bạn không nên ăn quá nhiều, và hãy coi đó như là một bữa phụ thôi nhé. Cách tốt nhất là cắt giảm triệt để tinh bột, hạn chế chất béo, dầu mỡ và những món ăn có quá nhiều muối. Rau xanh và củ quả sẽ là sự lựa chọn không thể tốt hơn dành cho bạn.

anh 1

Bạn sẽ chẳng bao giờ giảm cân thành công nếu luôn có bữa tối thịnh soạn thế này

Đơn giản là vì, buổi tối chúng ta không vận động nhiều, nếu bạn nạp thức ăn vào cơ thể thì sẽ không thể chuyển hóa được. Nếu ăn nhiều thì dẫn đến việc tích mỡ và tăng cân, kếhoạch giảm cân của bạn cũng bị thất bại.

Đừng chủ quan uống nhiều nước vào buổi tối

Chúng ta không còn quá xa lạ việc uống nước sẽ hạn chế việc thèm ăn, rất có ích cho công cuộc giảm cân. Tuy nhiên uống nước như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết. 1 lưu ý chính là vào buổi tối, bạn không nên uống quá nhiều nước. Để tránh bụng hoặc cơ thể như phình ra vì giữ nước hay bạn không muốn có cả đêm chạy vào phòng tắm (chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng trực tiếp tới việc giảm cân). Do đó, không nên uống quá nhiều và thời gian uống nên cách lúc đi ngủ từ 1- 2h.

anh 2

Khá nhiều người lầm tưởng việc uống nhiều nước vào buổi tối sẽ giúp giảm cân

 

Hạn chế đèn và ánh sáng lúc ngủ

Điều này hiếm người để ý nhưng theo một nghiên cứu từ Tạp chí Journal of Pineal Research, việc tắt toàn bộ đèn lúc ngủ sẽ giúp bạn giảm cân tích cực hơn. Cụ thể, cơ thể sẽ sản xuất ra hormone melatonin giúp bạn sản xuất nhiều chất béo nâu có tác dụng đốt cháy calo. Nhưng hormone này chỉ sản xuất khi bạn đang ở trong phòng tối. Dựa trên mối quan hệ chặt chẽ như này, nên nếu muốn giảm cân, bạn nên loại bỏ hoàn toàn ánh sáng trong lúc ngủ nhé

 

Những thực phẩm không nên bỏ qua để giảm cân vào buổi tối

Buổi tối tuy không nên uống quá nhiều nước, nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn 1 trong những loại đồ uống giúp tiêu hao mỡ thừa rất tốt như 1 ly trà xanh, trà hoa cúc hay 1 ly sữa nóng.

Trà xanh rất tốt cho sức khỏe, hệ tim mạch, chống lão hóa, tuần hoàn máu và đặc biệt là giúp giảm cân rất hiệu quả. Hay uống một cốc trà hoa cúc trước khi đi ngủ sẽ khiến cho giấc ngủ sâu và ngon hơn.

anh 3

Còn gì tuyệt hơn 1 ly trà nóng, vừa thơm ngon, vừa giảm cân cấp tốc tuyệt vời

1 ly sữa nóng không đường, tách béo cũng sẽ là 1 gợi ý tuyệt vời để bạn giảm cân. Sữa sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn đồng thời giấc ngủ sẽ ngon và sâu hơn. Việc ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể sản xuất ra hormone leptin giúp kìm nén việc thèm ăn. Nhờ đó, sẽ hỗ trợ cho công cuộc giảm cân của bạn.