uong-che-vang-cach-giam-can-hieu-qua-cho-me-sau-sinh-2

Uống chè vằng- cách giảm cân hiệu quả cho mẹ sau sinh

Tin tức

Một trong những nỗi muộn phiền lớn nhất của các mẹ sau sinh chính là bị tăng cân thừa mỡ. Hầu như mẹ nào sau sinh cũng gặp phải tình trạng đó cho nên chủ đề luôn được các mẹ quan tâm nhất chính là cách giảm cân cho mẹ sau sinh, mẹ sau sinh giảm cân bằng cách nào…Hiểu được điều đó nên hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các mẹ một cách giảm cân cho mẹ sau sinh cực kỳ hiệu quả đó là giảm cân bằng chè vằng.

Giảm cân bằng chè vằng đang là một trong những cách giảm cân được các mẹ sau sinh sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vì chè vằng không chỉ có tác dụng giảm cân mà nó còn có tác dụng lợi sữa. Vậy nên, đây chính là lý do mà mẹ sau sinh nào cũng muốn sử dụng chè vằng để giảm cân.

Công dụng giảm cân của chè vằng

Chè vằng là loại cây mọc hoang dại. Ban đầu nhiều người cũng không biết đến tác dụng giảm cân lợi sữa của chè vằng cho nên cũng không biết cách tận dụng loại cây này. Về sau, có nhiều người uống thấy chè vằng không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc mà còn có tác dụng giảm cân và lợi sữa cho nên mới mách nhau cùng sử dụng.

uong-che-vang-cach-giam-can-hieu-qua-cho-me-sau-sinh-2
Phương pháp giảm cân bằng chè vằng

Theo như phân tích, chè vằng có tác dụng giảm cân là vì trong chè vằng có chứa các chất glycosit, flavonoit, terpenoit,…Đây là những chất có tác dụng đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể, tiêu diệt mỡ, kích thích đường tiêu hóa, tăng cường quá trình trao đổi chất cho nên khi uống chè vằng, cơ thể sẽ giảm được lượng mỡ dư thừa.

uong-che-vang-cach-giam-can-hieu-qua-cho-me-sau-sinh
Giảm cân bằng chè vằng rất an toàn cho mẹ sau sinh

Không chỉ vậy, chè vằng còn có tác dụng lợi sữa, giúp các mẹ có được nhiều sữa hơn nhờ khả năng kích thích hệ tiêu hóa hoạt động được tốt hơn.

Ngoài ra, trong chè vằng còn có chứa chất kháng viêm, kháng khuẩn cho nên nó có thể giúp cho các mẹ sau sinh phòng tránh được các bệnh về viêm nhiễm.

Xem thêm: Bí quyết giảm cân

Cách giảm cân bằng chè vằng

Để tiện sử dụng, mọi người thường phơi khô chè vằng rồi cất trữ đi dùng dần. Mỗi lần dùng chỉ cần lấy 1-2 nắm lá chè vằng cho vào nồi đun sôi là được.

Và để giảm cân bằng chè vằng, các chị em chỉ cần uống nước chè vằng thay nước lọc hàng ngày. Bất kể lúc nào uống cũng được không nhất thiết phải thấy khát mới uống nước, thậm chí các chị em uống càng nhiều càng tốt. Vì uống nhiều nước chè vằng sẽ giúp thanh lọc, giải độc cho cơ thể được tốt hơn, nhất là sẽ hỗ trợ giảm cân được nhanh hơn.

uong-che-vang-cach-giam-can-hieu-qua-cho-me-sau-sinh-1
Uống chè vằng hàng ngày để giảm cân

Tuy nhiên uống chè vằng có thể giúp giảm cân nhưng các mẹ cũng cần phải lưu ý rằng, để giảm cân được nhanh và thuận lợi hơn, các mẹ cần phải có một chế độ ăn uống lành mạnh nữa. Vì việc giảm cân có thành công được hay không chính là do chế độ ăn uống quyết định trực tiếp.

Cụ thể, các mẹ nên xây dựng cho mình thực đơn ăn phù hợp. Vì đang là trong giai đoạn cho con bú nên chế độ ăn uống của các mẹ rất quan trọng. Nếu ăn uống không cẩn thận sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con.

Hoặc các mẹ có thể kết hợp với chế độ tập luyện nhẹ nhàng. Do mới sinh nên cơ thể chưa hồi phục hoàn toàn nên các mẹ chỉ nên vận động nhẹ như chạy bộ hay tập những động tác đơn giản là được chứ không nên gây áp lực, sức ép cho bản thân quá.

Hy vọng với cách giảm cân bằng chè vằng chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các mẹ giải quyết được nỗi phiền mà nhiều mẹ sau sinh đang gặp phải. Nếu các mẹ muốn tìm hiểu và tham khảo thêm nhiều cách giảm cân hiệu quả khác thì hãy truy cập vào website: cachgiambeo.edu.vn nhé.