uong-tra-xanh-de-giam-can

Uống trà xanh để giảm cân

Tin tức

Uống trà mỗi ngày là thói quen có từ rất lâu trước đây của ông cha ta. Cho đến nay thì thói quen này vẫn được duy trì, chỉ cần có chén trà là cũng có thể “buôn chuyện” cả ngày được. Và cái thói quen  uống trà này thì đến nay càng được ưa chuộng hơn. Vì ngoài là việc đưa đẩy cho những câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn thì uống trà còn có một công dụng tuyệt vời khác đó chính là giảm cân. Vậy thực hư chuyện giảm cân bằng trà xanh như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu với cachgiambeo.edu.vn nhé.

Công dụng của trà xanh trong giảm cân

uong-tra-xanh-de-giam-can
Giảm cân bằng trà xanh là cách giảm cân rát quen thuộc

Từ trước đến nay, trà xanh được biết đến với nhiều công dụng như làm đẹp da, chữa bệnh, là nguyên liệu để chế biến món ăn nhưng ít ai biết đến ngoài những công dụng thông dụng đó thì trà xanh còn có thể giúp giảm cân một cách nhanh chóng và hiệu quả. Và sở dĩ, lý do trà xanh có thể giúp giảm cân được là vì:

-Trà xanh giúp đốt cháy đi lượng chất béo trong cơ thể một cách nhanh hơn bằng cách phá vỡ các chất béo trong tế bào rồi chuyển hóa chúng qua các mạch máu và đẩy chúng ra ngoài qua các con đường lưu thông.

-Trà xanh giúp kích thích cho quá trình trao đổi chất được diễn ra nhanh hơn và thuận hơn, từ đó có thể tiêu thụ được lượng calo nhiều hơn.

-Trà xanh giúp làm giảm đi lượng carbohydrate, nhất là tinh bột,  nhờ vậy lượng chất hấp thụ vào cơ thể cũng bị giảm đi, không còn lo nguy cơ bị tích tụ nhiều chất béo vào cơ thể.

-Trà xanh còn có tác dụng hạn chế sự thèm ăn, nhờ đó sẽ giúp bạn ăn ít hơn và giảm được cân nhanh hơn.

Các cách giảm cân bằng trà xanh

Giảm cân bằng trà xanh và chanh

uong-tra-xanh-de-giam-can-1
Giảm cân bằng trà xanh và chanh

Đây  là một trong những kinh nghiệm giảm béo quen thuộc và hiệu quả. Phần lớn mọi người đều sử dụng cách này khi có nhu cầu giảm cân.

Trong chanh có chứa lượng axit nên sẽ giúp phân hủy đi các các lớp mỡ tích tụ dưới da, còn trà thì sẽ giúp đào thải các lớp mỡ đó ra ngoài. Chính vì vậy, khi kết hợp giữa trà xanh và chanh thì chúng sẽ tạo ra một công thức giảm cân hoàn hảo, thúc đẩy quá trình đốt mỡ, chất béo được nhanh hơn.

Cách làm:

-Lấy một nắm lá trà đã rửa sạch cho vào nồi đun sôi khoảng  5- 10 phút.

-Chắt lấy phần nước trà rồi đợi đến khi nước ấm thì vắt quả chanh vào.

-Lấy nước trà chanh đó uống sau bữa ăn khoảng 30 phút.

Giảm cân bằng trà xanh và  lá bạc hà

uong-tra-xanh-de-giam-can-2
Giảm cân bằng trà xanh và lá bạc hà

Lá bạc hà cũng rất hay được sử dụng trong các công thức giảm cân. Vì lá bạc hà có tác dụng thúc đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, giúp kiềm chế đơn đói và đốt chất béo trong cơ thể.  Đó chính là lý do vì sao lá bạc hà lại được kết hợp với trà xanh để giảm giảm cân.

Cách làm:

-Lấy một nắm lá trà rửa sạch, vài lá bạc hà cũng cần phải rửa sạch.

-Cho lá bạc hà và lá trà vào cùng đun trong nồi khoảng 5 phút.

-Chắt lấy nước bỏ bã, đợi nước uống hoặc làm lạnh nước rồi uống là được.

Giảm cân bằng trà xanh, sả và gừng

Gừng và sả đều mang tính nóng cho nên chúng có thể giúp cho quá trình tiêu hóa được diễn ra tốt hơn. Không chỉ vậy, nước gừng và sả còn có thể giúp bổ sung năng lượng, vì thế, nếu có giảm cân bằng trà xanh, sả và gừng thì các bạn cũng sẽ không lo bị đói hay có cảm giác mệt mỏi.

Cách làm:

-Lấy 1 củ sả và 1 củ gừng rửa sạch rồi thái nhỏ.

-Cho gừng và sả vào nồi đun sôi, sau đó cho lá trà vào đun hoặc ủ cùng.

-Chắt lấy nước và bỏ bã đi, đợi đến cho nước nguội thì có thể cho đá vào để uống cho ngon hơn.

Uống nước trà có thể gây cồn cào ruột vì thế chúng tôi khuyên các bạn chỉ nên uống nước trà sau khi đã ăn sáng 30 phút. Như  vậy vừa giúp giảm cân vừa không lo trà xanh làm hại đến dạ dày. Hy vọng, với các cách giảm cân bằng trà xanh chúng tôi vừa chia sẻ đó, các bạn sẽ giảm cân được thành công.