Xác định những nguy cơ với từng loại thuốc giảm béo

Kinh nghiệm giảm béo

Có vô vàn nhãn hiệu thuốc giảm cân, giảm mỡ bụng trên thị trường, tuy nhiên, chúng ta có thể phân chia thành 3 dạng: thuốc làm no ống tiêu hóa, thuốc tăng cường chuyển hóa các chất gây béo trong cơ thể và thuốc gây chán ăn. Trước khi sử dụng 1 trong 3 dạng trên, chúng ta cần biết những rủi ro có thể xảy ra.

1

Thuốc gây chán ăn

Cơ chế của loại thuốc này chính là: các hoạt chất có trong thành phần thuốc như amphetamin, benzedrine, phenamin, mirapront N, isoméride, didrex, anorex, tepanil, adifax, pondéral…khi đưa vào cơ thể, chúng sẽ tác động lên hệ thần kinh trung ương khiến chúng ta mất đi cảm giác đói, ăn vào không thấy ngon…từ đó khối lượng thức ăn đưa vào cơ thể ít đi, tất yếu sẽ giảm cân.

Một trong những nguy cơ khi sử dụng loại thuốc giảm béo này chính là, nếu bạn dừng thuốc khi giảm được số cân mong muốn, thì sẽ nhanh chóng tăng cân trở lại, thậm chí còn cao hơn trước.

 

Ngoài ra, có một hiện tượng có thể xảy ra khi sử dụng chúng là bạn rơi vào trạng thái rối loạn tâm lý, chán nản, muốn tự tử… Đặc biệt, thuốc giảm béo này chống chỉ định với những người bị bệnh tim mạch, cao huyết áp, tăng nhãn huyết áp.

 

 

Thuốc làm no ống tiêu hóa

Cơ chế của loại thuốc giảm cân, giảm béo này chính là: khác với việc khi đưa vào cơ thể các chất sẽ hấp thu vào màu, thuốc làm no ống tiêu hóa sẽ nằm ngay trong trong lòng ruột, hút nước, trương nở và khiến chúng ta cảm giác bị đầy bụng, từ đó chán ăn và ăn ít đi.

Với cơ chế này chắc chắn loại thuốc này sẽ khiến bạn luôn rơi vào tình trạng trướng bụng, đầy hơi. Chưa kể, đây còn là nguyên nhân người bị hẹp đường tiêu hóa, chứng to kết tràng có thể bị tắc ruột, nên thực sự nguy hiểm đến tính mạng.

 

2

Thuốc tăng cường chuyển hóa các chất gây béo

 

Cơ chế hoạt động của loại thuốc giảm béo này là: trong thành phần thuốc có chứa chất thyroxin – 1 loại chất có khả năng chuyển hóa chất béo bên trong các tế bào, từ đó giảm đi lượng mỡ tích tụ trong cơ thể.

Nhưng nguy cơ của nó là gì? Đó chính là nếu lạm dụng thuốc này, bạn có nguy cơ gây hại cực lớn cho tim, ức chế chức năng tuyến giáp, gây bướu cổ…

 

Với những nguy cơ mà bạn có thể đối mặt khi sử dụng thuốc giảm cân, giảm béo, các chuyên gia khuyên bạn nên tìm một phương pháp giảm béo khác để thay thế như chế độ tập luyện và điều chỉnh lại việc ăn uống, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, vừa giảm cân theo ý muốn.