5-thoi-quen-xau-lam-ban-giam-can-khong-hieu-qua

5 thói quen xấu làm bạn giảm cân không hiệu quả

Tin tức

Để giảm cân không phải cứ ăn kiêng hay cố gắng tập luyện là được mà hiệu quả giảm cân có thành công hay không nó còn phụ thuộc vào cả những thói quen hàng ngày của bạn. Có những thói quen xấu khiến cho bạn không thể giảm được cân. Vậy đó là những thói quen nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Thường xuyên đi ăn hàng

5-thoi-quen-xau-lam-ban-giam-can-khong-hieu-qua
Thường xuyên đi ăn hàng

Hiện nay, có nhiều bạn trẻ thay vì nấu cơm, ăn uống ở nhà thì lại lựa chọn đi ăn hàng ăn tiệm để tiết kiệm thời gian chế biến mà không biết rằng đó chính là một trong những thói quen, nguyên nhân khiến cho bạn dễ bị tăng cân.

Vì khi đi ăn ở nhà hàng như thế, bạn sẽ không kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể, dẫn đến nạp quá nhiều calo, khiến cho cơ thể bị dư thừa calo.

Không chỉ vậy, những món ăn ở nhà hàng đều là những món ăn có chứa nhiều chất béo, chứa nhiều đường,…Vậy nên, nếu thường xuyên ăn ở ngoài, ăn hàng bạn sẽ dễ bị tăng cân.

Uống ít nước

Có nhiều bạn trẻ bị mắc bệnh “lười” uống nước, có thể trong 1 ngày, họ uống chưa hết 1 cốc nước, điều đó đã làm cho cơ thể bị thiếu nước trầm trọng.

Khi cơ thể bị thiếu nước thì quá trình trao đổi chất cũng sẽ bị ảnh hưởng, vậy nên đó chính là nguyên nhân làm cho bạn khó giảm được cân.

Ăn nhiều vào buổi tối

5-thoi-quen-xau-lam-ban-giam-can-khong-hieu-qua-1
Ăn nhiều vào buổi tối

Phần lớn mọi người đều có thói quen ăn bữa tối “hoành tráng” để bù đắp cho thời gian bận rộn cả ngày. Tuy nhiên, đây lại là thói quen rất xấu, khiến cho bạn dễ bị tăng cân không kiểm soát.

Vì khi ăn quá nhiều vào buổi tối, cơ thể sẽ không tiêu hóa được hết thức ăn, hơn nữa vào buổi tối sẽ có hormone tăng trưởng được sản sinh ra. Nếu như bạn ăn quá nhiều vào buổi tối sẽ khiến cho quá trình sản sinh hormone tăng trưởng đó bị gián đoạn, cụ thể là sẽ bị tích trữ lại, dẫn đến tích lũy thành chất béo và khiến cho cơ thể bị tăng cân.

Uống cà phê vào buổi tối

5-thoi-quen-xau-lam-ban-giam-can-khong-hieu-qua-2
Uống cà phê vào buổi tối

Đây là một trong những thói quen rất nhiều người mắc phải, nhất là với những người phải làm việc khuya thì càng không thể thiếu được ly cà phê. Bởi uống cà phê sẽ khiến cho đầu óc tỉnh táo có thể thức đêm để làm việc.

Tuy nhiên, chính thói quen đó lại làm cho bạn khó giảm được cân vì trong cà phê có chứa hợp chất axit chlorogenic, là chất dễ gây tăng cân. Vậy nên, thay vì uống cà phê, bạn có thể uống 1 cốc nước ấm hay 1 ly sữa ấm.

Ăn sáng ít

Nhiều người cho rằng, để giảm cân thì cần phải giảm bớt khẩu phần ăn, vậy nên họ sẽ ăn rất ít vào buổi sáng, thậm chí là bỏ ăn sáng. Tuy nhiên, đây lại là hành động rất sai lầm.

Ăn sáng ít hay bỏ ăn sáng không những không giúp bạn giảm được cân mà còn có thể làm cho bạn bị tăng cân. Vì khi ăn sáng quá ít, bạn sẽ thấy đói bụng, đến bữa ăn sau, bạn sẽ ăn với khẩu phần nhiều hơn để bù lại cảm giác đói đó.

Vậy nên, tốt hơn hết, các bạn vẫn cứ nên ăn sáng đầy đủ và ăn no vào buổi sáng, như vậy sẽ vừa tốt cho sức khỏe vừa giảm được cân.

Đó chính là các thói quen xấu khiến cho bạn không thể giảm cân. Vì thế, nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả, thành công thì nên từ bỏ những thói quen xấu như chúng tôi kể tên đi nhé.