giảm béo bụng với bài tập plank

Bạn muốn eo thon, bụng phẳng, cơ bụng 6 múi…? chỉ với bài tập plank

Kiến thức giảm béo Thể dục giảm cân Tin tức

Cùng tìm hiểu kĩ thuật tập plank đúng cách để giảm béo bụng cấp tốc, tạo cơ bụng quyến rũ cho các cô gái nhé.

Plank là gì?

Tư thế tập plank có nghĩa tiếng việt là ”khúc gỗ” hoặc ”chống đẩy bằng khuỷu tay”. Tập plank rất đơn giản, quan trọng nhất là bạn phải sử dụng lực ở chân và tay, giữ cho thân hình thẳng như một khúc gỗ vậy. Đây là 1 trong các bài tập thể dục giảm béo bụng cấp tốc rất tốt, bởi giữ plank càng lâu càng có tác dụng đốt mỡ bụng hiệu quả. Bạn cần đặt ra mục tiêu Plank cho mình và cố gắng hoàn thành nó.

giảm béo bụng cấp tốc bằng bài tập plank

Chịu khó tập plank là cách giảm béo bụng cấp tốc trong 1 thời gian ngắn

Tư thế tập plank chuẩn

Để có vòng 2 thon gọn, vùng bụng phẳng lỳ, cơ 6 múi bạn cần nắm chắc kỹ thuật tập plank đúng cách. Khi tập plank chuẩn, mỡ bụng sẽ được đốt nhanh, các nhóm cơ khác thì được siết chặt, nên sau 1 thời gian tập sẽ để lộ múi, đồng thời tiêu hao mỡ bụng.

giảm béo bụng với bài tập plank

Tư thế tập plank đúng cách để giảm béo bụng cấp tốc hiệu quả nhất

Động tác plank rất dễ tập, đầu tiên bạn nằm sấp, chống hai khuỷu tay sao cho vuông góc với vai. Mặt hướng thẳng, nhón hai mũi chân lên, bắt đầu nâng thân người lên và giữ cân bằng.

Tư thế tập plank chuẩn chính là giữ cho đầu, lưng và hông tạo thành một đường thẳng. Không được để lưng hõm xuống cũng không được đẩy mông nhô cao lên. Mặt phải hướng thẳng, không được cúi xuống quá thấp hay ngẩng lên quá cao.

Khi tập plank giảm béo bụng cấp tốc, bạn phải siết chặt cơ bụng, thở đều (không được nín thở) và giữ lâu nhất có thể. Khi mới tập bạn có thể giữ 15-20s đã thấy mệt. Tuy nhiên khi tập quen thì hãy giữ cố gắng tối thiểu 30s 1 lần tập.

Cách sửa lỗi sai trong quá trình tập plank

Nếu không nắm được kỹ thuật tập plank chuẩn, bạn sẽ cảm thấy mệt và chán nản khi tập luyện mà hiệu quả mang lại sẽ không cao. Các bạn khi tập luyện thường mắc 1 số lỗi cơ bản sau: trễ mông hoặc nâng mông quá cao, lưng hạ thấp, chân không thẳng… những lỗi sai này nếu kéo dài có thể sẽ dẫn đến những tổn thương cho đốt sống, đầu gối. Chính vì vậy, bạn cần biết cách tập plank đúng cách để bảo vệ cơ thể và đạt hiệu quả tốt nhất trong việc giảm béo bụng cấp tốc.

động tác plank đơn giản nhất giúp giảm béo bụng cấp tốc

Tập plank để có được vùng bụng săn chắc

Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ nắm được phương pháp tập plank đúng cách. Hãy thường xuyên áp dụng cách giảm béo này, chẳng mấy mà sở hữu bụng 6 múi, phẳng lỳ đâu.