cách giảm béo mặt hiệu quả

Bí quyết giảm béo mặt hiệu quả

Kinh nghiệm giảm béo Tin tức

Nếu bạn bị tăng cân thì khuôn mặt là nơi dễ nhận thấy và lộ rõ nhất. Hãy yên tâm thì bạn có thể dễ dàng lấy lại được khuôn mặt thon gọn nhưng lúc ban đầu khi tìm hiểu các bí kíp giảm béo mặt hiệu quả dưới đây.

Nguyên nhân gây béo mặt?

  • Thứ nhất, do phù nề nước:

Là do sự ảnh hưởng của chế độ ăn uống không khoa học, ăn nhiều muối, uống nhiều chất có cồn,…làm gây nên tình trạng tích trữ nước trên mặt.

nguyên nhân gây béo mặt

Có nguyên nhân gây béo mặt

  • Thứ hai, do mỡ thừa tích trữ lâu ngày:

Việc ăn uống quá nhiều dầu mỡ, chất béo mỗi ngày khiến mỡ thừa tích trữ ngày càng nhiều, đến lúc nhận ra sự thay đổi trên gương mặt thì tình trạng đã rất khó kiểm soát. Không giống như tích nước, tích mỡ rất khó loại bỏ. Khi bị dồn tích lại thành những thành vách dày, lâu dần thời gian những mô mỡ sẽ liên kết chặt lại và khó lòng phá bỏ.

>>> Cách giảm béo mặt tự nhiên bằng 4 siêu thực phẩm này

Cách giảm béo mặt hiệu quả

Bạn có thể giảm béo mặt bằng việc chăm chỉ tập các động tác dưới đây mỗi ngày:

–  Môi cá: Để thực hiện động tác này bạn hóp má càng sâu càng tốt cho đến khi môi có thể cong ra như môi cá. Cố gắng giữ tư thế này trong khi mỉm cười. Giữ nguyên trong vòng 20 giây, rồi trở lại tư thế bình thường để thư giãn cơ mặt, lặp lại 10 lần.

cách giảm béo mặt hiệu quả bằng động tác môi cá

Cách giảm béo mặt hiệu quả bằng động tác môi cá

–  Nói X và O nhiều lần: Đây là động tác đơn giản nhưng lại là cách giảm béo hiệu quả nhất giúp đánh tan sự liên kết của các mô mỡ trên gương mặt. Thực hiện đều đặn mỗi ngày để mang đến hiệu quả như mong muốn.

–   Cười mỉm: Hãy mím chặt môi và cười tươi nhất bạn có thể, nhớ giữ cho 2 môi không tác dời nhau. Bài tập cười mỉm sẽ giúp làm săn chắc gò má và làm khuôn mặt của bạn thon gọn hơn.

Động tác giảm béo mặt

Động tác giảm béo mặt

– Thổi không khí: Hít không khí bằng mũi và thở mạnh ra bằng miệng, cong môi, đồng thời phồng 2 má. Thực hiện bài tập 2 lần mỗi ngày hỗ trợ giảm các chất béo trên mặt.

– Nhai kẹo cao su: Nhai kẹo cao su là một trong những cách tốt nhất để giảm mỡ thừa ở mặt. Hành động nhai liên tục kích thích hoạt động của các cơ vùng mặt, nhất là cơ hàm, giúp giảm chất béo. Các chuyên gia cho rằng đây là một trong những bài tập giảm béo mặt hiệu quả nếu được thực hiện thường xuyên.

cách giảm béo mặt hiệu quả

Hãy để cơ mặt được hoạt động 1 cách linh hoạt nhất

– Bĩu môi: Tuy mặt hơi xấu xí, nhưng bạn nên thực hiện động tác này khoảng 10 phút mỗi ngày để loại bỏ mỡ thừa trên mặt

Tuy nhiên nếu bạn thấy cách này đòi hỏi quá nhiều sự kiên nhẫn, chăm chỉ của bạn. Thực hiện đều đặn mỗi ngày trong 6 tuần bạn sẽ nhận thấy hiệu quả bất ngờ.