giam-can-hieu-qua-voi-cac-bai-tap-hiit-5

Giảm cân hiệu quả với các bài tập Hiit

Thể dục giảm cân

Nếu bạn đang muốn giảm cân và giảm mỡ trong thời gian nhanh nhất thì bạn các bài tập Hiit chính là lựa chọn ưu tiên dành cho bạn. Bởi các bài tập Hiit sẽ giúp đốt mỡ và giảm cân trong thời gian ngắn nhất. Và nếu như bạn không biết giảm cân bằng các bài tập Hiit như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Sở dĩ các bài tập Hiit giúp giảm cân nhanh và hiệu quả là vì đó đều là các bài tập có cường độ cao nên khả năng đốt mỡ rất tốt. Hiit chính là cụm từ viết tắt của High interval training.

Nguyên tắc của các bài tập này là phải hoạt động cơ thể hết công suất và thực hiện trong thời gian ngắn nhất cho mỗi bài tập, có như vậy quá trình trao đổi chất mới diễn ra nhanh, thúc đẩy cho hiệu quả đốt mỡ được tốt nhất.

Dưới đây là những bài tập Hiit được cho là hiệu quả và dễ tập nhất, các bạn hãy tham khảo để áp dụng theo nhé.

Bài tập Plank

Đây là một trong những bài tập Hiit có tác dụng giảm mỡ bụng hiệu quả nhất và được nhiều người sử dụng nhất, đặc biệt là các chị em.

giam-can-hieu-qua-voi-cac-bai-tap-hiit-5
Bài tập Plank

Cách thực hiện:

-Nằm thẳng người với thảm sao cho người ngả về phía trước, hai tay chống xuống thảm sao cho cánh tay phải vuông góc với phần cẳng tay.

-Siết chặt phần cơ bụng rồi kiễng hai mũi chân lên, lưu ý là phải để phần lưng và hông tạo với nhau thành một đường thẳng.

-Giữ nguyên tư thế đó trong thời gian từ 45 giây đến 120 giây.

Bài tập Squat

Đây là một trong những bài tập Hiit không thể thiếu trong lịch tập và các chị em thường rất hứng thú với bài tập này bởi bài tập squat này sẽ giúp cải thiện đáng kể kích thước của vòng 3.

giam-can-hieu-qua-voi-cac-bai-tap-hiit-4
Bài tập Squat

Cách thực hiện:

-Đứng thẳng người sao cho hai chân rộng bằng vai, mũi chân hơi chếch ra phía ngoài, ưỡn ngực lên, hai tay đan vào nhau và mắt nhìn về phía trước.

-Hạ người thấp xuống sao cho phần lưng vẫn luôn thẳng, đầu gối không hạ thấp quá, phần mông  đùi luôn phải siết chặt rồi, trọng lượng cơ thể dồn xuống phía gót chân và giữ nguyên tư thế tronbg 3 giây, rồi đứng lên thở ra.

-Lặp lại động tác từ 20-30 lần.

Bài tập nâng cao đùi

Bài tập này tưởng chừng đơn giản nhưng hiệu quả nó đem lại khá cao. Bài tập này sẽ giúp đốt cháy mỡ đùi.

Cách thực hiện:

-Đứng thẳng người, hai chân dang rộng bằng vai.

-Đứng tại chỗ nhảy liên tục sao cho chân phải nâng cao lên ngang bụng, tay phải đưa ra sau, tay trái co lên phía ngực.

-Thực hiện động tác đó nhiều lần và tiến hành đổi tay chân mỗi bên khi nhảy.

Bài tập leo núi

giam-can-hieu-qua-voi-cac-bai-tap-hiit-2
Bài tập leo núi

Cách thực hiện:

-Hai tay chống xuống thảm, phần lưng và cổ phải giữ thẳng, cơ bụng luôn phải siết chặt, hai mũi chân kiễng lên, phần hông hạ thấp xuống so với lưng.

-Chân phải co lên, chân trái áp sát vào thân người rồi thực hiện bật nhảy 2 chân.

-Thực hiện động tác tương  tự với chân phải

Trên đây là một số bài tập Hiit giúp giảm cân và giảm mỡ hiệu quả. Hy vọng, với các bài tập này các bạn sẽ nhanh chóng giảm được cân cho mình, lấy lại được vóc dáng tự tin.