4

Ngửi hương…cũng giảm cân

Kiến thức giảm béo Kinh nghiệm giảm béo

Các nhà khoa học đã chứng minh: một số loại mùi có ảnh hưởng trực tiếp đến trung tâm cảm giác phát ra tín hiệu no trong não, làm bạn cảm giác dạ dày đã đầy, từ đó giảm cảm giác đói hoặc ăn ít đi sau đó, tất yếu sẽ giảm cân.

Đây là nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa và Phẫu thuật thần kinh chỉnh hình (Mỹ). Ngoài ra, cũng có một nghiên cứu tương tự được thực hiện tại Phòng thí nghiệm thần kinh cảm giác con người (Washington DC). Cụ thể là họ đã thí nghiệm với một nhóm 80 người, nhóm 1 ngửi mùi hương trước ăn và sau khi ăn 5 phút. Nhóm 2 thì không ngửi bất kì mùi hương nào. Kết quả là nhóm ngửi mùi hương đã giảm 8.64kg, nhóm không ngửi chỉ giảm 1.82kg trong 6 tháng. Đây là minh chứng rõ ràng cho hiệu quả giảm cân từ mùi hương.

1.     Mùi hương của táo xanh

Nếu có ý định giảm cân, hãy sắm ngay 1 lọ dầu mùi táo và ngửi trước các bữa ăn nhé. Bác sĩ Alan Hirsch – Quỹ từ thiện Nghiên cứu và điều trị bằng mùi vị, Chicago cho biết, mùi hương của táo xanh giúp bạn cảm thấy no, từ đó hạn chế việc ăn nhiều trong bữa ăn.

1

2. Mùi hương của cam, quýt, bưởi

Khá là thú vị khi có một cuộc nghiên cứu với chuột. Cụ thể, chuột trước khi ngửi mùi của trái cây họ cam quýt có xu hướng ăn ít đi so với khi không ngửi mùi.

Rất dễ để thực hiện việc giảm cân này đúng ko? Hãy lấy vỏ cam, quýt, bưởi rồi ngửi trước khi ăn nhé.

2 final

3. Mùi hương bạc hà

Mùi vị bạc hà không những có thể lấn át được mùi thức ăn mà nó còn khiến bạn không còn cảm giác thèm ăn. Bạn vẫn thường thấy, nhiều người nhai kẹo cao su vị bạc hà hoặc đánh răng vị bạc hà để giảm cảm giác thèm ăn.

 

3

  1. Mùi hoa oải hương

Tại sao bạn nên ngửi mùi oải hương để giảm cân? Rất đơn giản, mùi oải hương sẽ giúp tâm trí bạn được thư giãn và có giấc ngủ ngon. Khi bạn ngủ đủ giấc và chất lượng ngủ tốt, bạn sẽ giảm cân tốt hơn so với người ngủ không điều độ.

 

  1. Mùi hương của caffein

Mùi caffeine có khả năng tăng cao sự hưng phấn trung khu thần kinh, từ đó làm phân giản các chất béo có trong cơ thể. Vì vậy, bạn có thể thấy trong thành phần các sản phẩm giảm cân nhanh hay có caffein.

4

 

  1. Mùi hương của tỏi và hành

Nên chế biến tỏi và hành vào các món ăn của bạn. Lý do rất đơn giản, mùi vị cay nồng của hành tỏi sẽ giúp bạn ăn ít đi trong bữa ăn, tổng khối lượng nạp vào ít đi thì cơ hội giảm cân của bạn cũng sẽ tốt hơn.

Xem thêm: giảm mỡ đùi