nhung-che-do-an-kieng-dang-tro-thanh-hot-trend-hien-nay-2

Những chế độ ăn kiêng đang trở thành “hot trend” hiện nay

Tin tức

Nói đến các phương pháp giảm cân thì phương pháp giảm cân bằng chế độ ăn kiêng luôn là một trong những lựa chọn được nhiều người hướng tới nhất. Vậy hiện nay có những phương pháp ăn kiêng nào là được yêu thích nhất, chúng ta cùng tìm hiểu với Cachgiambeo.edu.vn nhé.

Chế độ ăn kiêng Keto

Một trong những phương pháp ăn kiêng đang được yêu thích nhất hiện nay, nhất là với các chị em. Phần lớn các chị em đều thích sử dụng phương pháp ăn kiêng này để giảm cân. Vì phương pháp ăn kiêng này không những giúp giảm cân nhanh mà còn giúp cho cơ thể được khỏe mạnh hơn.

nhung-che-do-an-kieng-dang-tro-thanh-hot-trend-hien-nay
Chế độ ăn kiêng Keto

Ăn kiêng theo chế độ Keto là gì? Đó là chế độ ăn kiêng giảm tối đa hàm lượng tinh bột nạp vào cơ thể, đồng thời sẽ tăng hàm lượng chất béo nạp vào cơ thể, còn chất đạm giữ ở mức trung bình.

Với cách giảm cân bằng chế độ Keto, lượng carb nạp vào cơ thể sẽ được giảm xuống còn khoảng 50gr/ ngày, thay vào đó là sẽ sử dụng chất béo để thay thế và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Khi ăn bằng chế độ ăn kiêng Keto, những thức ăn nên ăn là các loại thịt, cá, các loại hạt…và nên tránh các loại bánh ngọt, trái cây ngọt, các loại củ, các loại đồ ăn chế biến sẵn….

Chế độ ăn kiêng Low carb

Rất nhiều đã lựa chọn giảm cân bằng phương pháp ăn kiêng Low carb và đều thấy rất hiệu quả. Chính vì vậy, phương pháp ăn kiêng này đang được các chị em lan truyền cho nhau rất nhiều.

Ăn kiêng theo phương pháp Low carb là chế độ ăn kiêng hạn chế tối đa hàm lượng chất bột đường bào cơ thể nhưng có thể ăn thoải mái hàm lượng chất béo và chất đạm. Nếu các chị em thực hiện chế độ ăn kiêng Low carb và có kết hợp với tập  luyện thể dục thể thao thì chắc chắn sẽ giảm cân được đúng như mong muốn.

Những thức ăn trong chế độ ăn kiêng Low carb là các loại rau xanh, thịt, trứng,…và phải hạn chế các loại thức ăn có chứa tinh bột như cơm trắng, bánh mì trắng….

 Chế độ ăn kiêng Carnivore

Chế độ ăn Carnivore là một trong những chế độ ăn kiêng “hot”  nhất hiện nay. Vì phương pháp ăn kiêng này được ăn thoải mái thịt mà không lo bị tăng cân.

nhung-che-do-an-kieng-dang-tro-thanh-hot-trend-hien-nay-2
Chế độ ăn kiêng Carnivore

Với phương pháp ăn kiêng Carnivore, các bạn có thể thoải mái ăn thịt nhưng phải hạn chế ăn các loại rau củ quả. Nghe có vẻ phi lý đúng không, vì giảm cân thì cần phải ăn nhiều rau của quả, đây lại đòi hỏi người thực hiện phải hạn chế ăn rau củ quả. Tuy nghe vô lý nhưng phương pháp ăn kiêng đó thực sự giúp giảm cân hiệu quả.

Chế độ ăn kiêng Dash Diet

Chắc hẳn các bạn cũng không còn xa lạ gì với phương pháp ăn kiêng Dash Diet. Dash Diet là phương pháp ăn kiêng tốt nhất dành cho những người bị bệnh huyết áp.

nhung-che-do-an-kieng-dang-tro-thanh-hot-trend-hien-nay-1
Chế độ ăn kiêng Dash Diet

Với phương pháp ăn kiêng này, bạn sẽ cần phải ăn nhiều các loại rau củ quả, ngũ cốc và các các thực phẩm giàu protein, đồng thời phải giảm hàm lượng muối trong các món ăn. Tức là với phương pháp ăn kiêng này, bạn có thể ăn đủ các món ăn nhưng cần phải hạn chế gia vị muối khi chế biến món ăn.

Vậy nên, khi giảm cân bằng phương pháp này, bạn sẽ không thấy bị mệt mỏi hay mất sức, thậm chí còn thấy cơ thể được khỏe mạnh hơn.

Đó là những chế độ ăn kiêng đang trở thành “ hot trend” hiện nay. Các bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp để thực hiện giảm cân nhé.