nhung-thuc-pham-can-phai-cach-mat-khi-giam-can-1

Những thực phẩm cần phải “cạch mặt” khi giảm cân

Tin tức

Nếu như bạn chỉ chú trọng vào việc tập luyện mà không chú ý đến chế độ ăn uống thì hiệu quả giảm cân sẽ rất chậm. Để hiệu quả giảm cân được nhanh và tốt hơn thì bạn cần phải thay đổi cả chế độ ăn uống của mình. Cụ thể, bạn cần phải “cạch mặt”những thực phẩm sau đây nếu như muốn giảm cân thành công.

Tinh bột

Trong các thực phẩm chứa tinh bột thì cơm trắng chính là thực phẩm đứng đầu danh sách. Vì vậy, để giảm cân nhanh, bạn cần phải kiêng tinh bột. Nếu như trong thời gian đầu, bạn không quen thì có thể bớt dần khẩu phần ăn của mình.

nhung-thuc-pham-can-phai-cach-mat-khi-giam-can
Hạn chế ăn tinh bột

Sau khi đã quen thì bạn có thể thay thế cơm trắng bằng các thực phẩm chứa tinh bột khác như khoai lang, gạo lứt…Tinh bột trong các thực phẩm này là tinh bột không bão hòa nên khi ăn sẽ không lo bị tăng cân.

Thực phẩm có chứa đường

Đường cũng chính là một trong những nguyên nhân gây tăng cân, đường sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất trong cơ thể, đồng thời sẽ chuyển hóa thành các chất béo tích tụ lại. Vì thế, để giảm cân, bạn cần phải “né” những thực phẩm có chứa nhiều đường như các loại bánh ngọt, kẹo,…

Hơn nữa, ăn nhiều thực phẩm có chứa đường không chỉ làm cho bạn bị tăng cân mà nó còn có thể làm cho bạn dễ bị mắc phải một số bệnh gây hại đến cho cơ thể như bệnh tiểu đường.

Nước uống có ga

Nước uống có ga luôn được coi là “kẻ thù” của những người muốm giảm cân. Vì trong các loại nước uống có ga thường có chứa rất nhiều đường, nước tạo màu, tạo hương vị…nên sẽ dẫn đến tạo thành chất béo tích tụ lại trong cơ thể. Nhất là nó còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, làm cho bạn dễ bị mắc phải các bệnh về đường tiêu hóa hay gan.

Thực phẩm chiên rán

nhung-thuc-pham-can-phai-cach-mat-khi-giam-can-1
Thực phẩm chiên rán

Chúng ta luôn có hứng thú với các món ăn chiên rán nhiều dầu mỡ như khoai tây chiên, gà rán,….Vậy nên, đó cũng chính là nguyên nhân làm cho chúng ta bị tăng cân. Vì thế, để giảm cân được hiệu quả, chúng ta cần phải tránh xa các thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ hay các đồ ăn vặt có chứa nhiều bất béo khác như snack.

Nước trái cây đóng chai

Nhiều người lầm tưởng rằng uống nước trái cây đóng chai thì sẽ không bị tăng cân vì dù sao đó cũng là nước trái cây. Nhưng thực tế không phải như vậy, nước trái cây đóng chai cũng chính là một trong những nguyên nhân làm cho bạn bị tăng cân nhanh.

nhung-thuc-pham-can-phai-cach-mat-khi-giam-can-2
Nước trái cây đóng chai

Lý do là vì trong các loại nước trái cây đóng chai sẵn thường chứa hàm lượng calo rất cao, ngoài ra lại chứa rất nhiều đườnG, chất tạo ng hương vị. Vậy nên, khi uống nhiều nước trái cây đóng chai cũng tương đương với việc uống nhiều nước có ga.

Do vậy, để giảm cân nhanh, bạn nên tránh xa các loại đồ uống đó, thay vì uống nước trái cây đóng chai thì bạn nên lựa chọn uống nước ép trái cây tươi. Như vậy sẽ vừa giúp giảm cân vừa giúp làm đẹp da bởi trong trái cây rất giàu vitamin, chất xơ nên sẽ thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Ngoài những thực phẩm cần tránh xa khi giảm cân như chúng tôi vừa kể trên thì các bạn nên tránh cả những đồ ăn nhanh, rượu bia, các loại bánh  ngọt…Tốt nhất là trong bữa ăn, bạn nên ăn nhiều rau xanh và trái cây, như thế sẽ vừa tốt cho sức khỏe vừa giảm được cân.