thuc-hu-ve-chuyen-giam-can-sieu-toc-bang-thuoc-giam-can-2

Thực hư về chuyện giảm cân siêu tốc bằng thuốc giảm cân

Tin tức

Chắc chắn trên các kênh thông tin mạng xã hội hiện nay thì giảm cân vẫn luôn là chủ đề hot nhất, được quan tâm nhiều nhất. Chỉ cần đăng một hình ảnh của thân hình béo trước đây với bây giờ thì bài viết đó sẽ nhận được rất nhiều tương tác, ai cũng muốn biết cách giảm cân đó là gì. Và chỉ cần bạn nói bạn giảm cân bằng thuốc giảm cân XYZ nào đó thì ngay  lập tức ngày hôm sau, nhiều người sẽ đi mua loại thuốc giảm cân đó để về sử dụng.

Thực hư chuyện giảm cân bằng thuốc giảm cân như thế nào?

Nắm bắt được nhu cầu, tâm lý cần giảm cân của số đông là như thế nào nên nhiều người đã sử dụng đủ các thông tin, các kênh mạng xã hội để quảng cáo về các loại thuốc giảm cân mà mình đang bán. Chỉ cần sử dụng hình ảnh “before” và “after” là người bán đã nhận được sự thu hút từ nhiều người.

thuc-hu-ve-chuyen-giam-can-sieu-toc-bang-thuoc-giam-can-2
Thực hư chuyện giảm cân bằng thuốc giảm cân như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc giảm cân được quảng cáo rầm rộ, trong đó loại nào cũng luôn được người bán khẳng định và cam kết là sẽ giảm được cân, không giảm được cân sẽ hoàn lại tiền. Nghe những lời quảng cáo như “rót mật” vào tai, nhiều người đã ham liền bỏ tiền ra mua mà không biết loại thuốc giảm cân đó có thực sự hiệu quả và an toàn với cơ thể hay không.

Còn có những người vì nóng lòng muốn giảm cân nên dù biết thuốc giảm cân có nhiều tác dụng phụ, có thể gây hại cho sức khỏe nhưng vẫn “nhắm mắt làm ngơ”, cố tình sử dụng.

Xem thêm: Giảm béo đùi

Theo như nhiều người chia sẻ, uống thuốc giảm cân thực sự có hiệu quả, họ có thể giảm được 3 kg, thậm chí là 5kg/ tháng. Chính vì vậy, cứ người này lan truyền cho người kia nên càng có nhiều người thích sử dụng thuốc giảm cân.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, các bác sĩ cho biết, mọi người lầm tưởng rằng các thuốc giảm cân thực sự có hiệu quả là vì khi dùng thuốc  số cân nặng cơ thể có giảm hơn so với thực tế. Nhưng đó không phải là giảm cân thực sự mà đó là do khi uống thuốc giảm cân sẽ gây chán ăn, làm cho cơ thể mệt mỏi không còn cảm giác muốn ăn, hay thuốc giảm cân có thể gây kích thích, làm cho cơ thể không ngủ được. Vừa chán ăn, vừa  mất ngủ nên chắc chắn cơ thể sẽ giảm cân.

thuc-hu-ve-chuyen-giam-can-sieu-toc-bang-thuoc-giam-can-1
Thuốc giảm cân được quảng cáo rầm rộ

Hoặc cũng có những loại thuốc giảm cân gây đi ngoài, giống như thuốc xổ, nó sẽ làm cho cơ thể đi ngoài nhiều lần trong ngày, từ đó làm cho cơ thể bị mất nước, dẫn đến nhẹ cân và làm cho mọi người là cơ thể giảm cân thực sự.

Vì vậy, việc giảm cân bằng thuốc giảm cân là không  hiệu quả như lời đồn, đó chỉ là những triệu chứng nhất thời, chỉ sau 1 thời gian ngừng sử dụng thuốc giảm cân, các bạn sẽ thấy cân nặng của cơ thể sẽ trở lại như ban đầu.

Xem thêm: Giảm mỡ eo thon

Những tác hại không ngờ từ thuốc giảm cân

Để giảm cân nhanh mà nhiều người đã bất chấp, sẵn sàng chi ra số tiền lớn để sử dụng thuốc giảm cân mà không ngờ rằng nếu sử dụng thuốc giảm cân hay sử dụng thuốc giảm cân trong một thời gian dài sẽ gây hại cho cơ thể, cụ thể sẽ có nguy cơ gặp phải một trong số các tác hại sau đây:

-Bị suy thận.

-Bị rối loạn tiêu hóa.

-Bị bệnh về tim hoặc huyết áp.

-Bị bệnh chán ăn kéo dài.

-Cơ thể bị suy nhược trầm trọng.

-Thường xuyên có triệu chứng mỏi mệt, không tập trung…

thuc-hu-ve-chuyen-giam-can-sieu-toc-bang-thuoc-giam-can
Thuốc giảm cân có thể gây ra nhiều biến chứng khó lường

Vì vậy, tốt hơn hết, để giảm cân, các bạn nên tìm và lựa chọn các phương pháp giảm cân an toàn tránh sử dụng các loại thuốc giảm cân đang được chào bán “trôi nổi” trên thị trường. Cứ xây dựng cho mình một chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý là bạn sẽ giảm được cân như mong đợi.